17 trường đại học của Úc lọt vào top 300 trong bảng xếp hạng quốc tế mới nhất

Các trường đại học tại Úc đã đạt được những thứ hạng tốt trong bảng xếp hạng quốc tế mới nhất, với nhiều trường đại học lọt vào top 300.

Đại học Quốc gia Úc (ANU) là trường đại học của Úc có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng các trường đại học Thế giới QS, được công bố vào thứ năm. ANU đã tăng 2 hạng so với năm ngoái, để xếp hạng 20 trên thế giới trong năm nay.

Giám đốc điều hành Brian Schmidt cho biết kết quả này là một minh chứng tuyệt vời đối với nền tàng nghiên cứu và giáo dục hàng đầu thế giới của trường, cũng như sự cống hiến của nhân viên và sinh viên nhà trường.

“ANU thực sự là một trường đại học toàn cầu, và chúng tôi luôn làm việc chăm chỉ để thu hút được những sinh viên tốt nhất, sáng giá nhất, những giảng viên và các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới”, ông nói.

Trong top 100 năm nay có 7 trường đại học của Úc, và có tổng cộng 17 trường đại học của Úc nằm trong top 300.

Nhìn chung, có 37 trường đại học của Úc đã được xếp hạng- nhiều hơn 2 trường so với năm ngoái- cùng với 922 trường đại học quốc tế khác.

Bảng xếp hạng QS dựa trên ý kiến chuyên gia của hàng chục ngàn nhà nghiên cứu và nhà tuyển dụng từ khắp nơi trên thế giới, cộng với các bài báo nghiên cứu và trích dẫn.

Các trường đại học của Úc nằm trong top 300

* Dấu = là có trường đồng hạng với các trường khác

Tên trường
Xếp hạng
Đại học Quốc gia Úc
20
Đại học Melbourne
= 41
Đại học New South Wales
45
Đại học Queensland
= 47
Đại học Sydney
50
Đại học Monash
60
Đại học Tây Úc
=93
Đại học Adelaide
= 109
Đại học Công nghệ Sydney
176
Đại học Newcastle
= 224
Đại học Wollongong
232
Đại học Macquarie
= 240
Đại học Công nghệ Queensland và Đại học RMIT
= 247
Đại học Curtin
262
Đại học Nam Úc
= 279
Đại học Deakin
= 293

Theo baouc.com