7 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHÀ Ở CHO DU HỌC SINH TẠI ÚC

Úclà 1 trong những quốc gia luôn rộng tay chào đón tất cả các du học sinh trên toàn thế giới. Chắc chắn một điều bạn sẽ không bao giờ phải gặp bất cứ khó khăn nào trên đất Úc. Có rất nhiều lựa chọn về cơ sở vật chất, chỗ ở dành cho bạn.

Hãy cùng lướt qua một số hình thức nhà ở mà bạn có thể lựa chọn nhé!

1. Ở chung với các gia đình người Úc (Home stay hoặc Farm stay)

Các trường thường đăng ký với các gia đình tại Úc để họ làm chủ nhà của du học sinh tại Úc cho từng năm học riêng biệt. Đồ ăn thường đã bao gồm trong phí homestay. Hình thức nhà ở này thường được nhiều du học sinh yêu thích, lựa chọn. Farm stay tương tự như home stay chỉ khác là bạn sẽ ở cùng các gia đình ở vùng nông thôn, những khu trang trại. Các trường có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các tiện nghi đạt tiêu chuẩn chất lượng cho các home stay và farm stay. Hình thức nhà ở này giúp du học sinh có thể hòa nhập với phong cách sống bản địa một cách tự nhiên và gần gũi nhất.

» » Chi phí khoảng $150 – $ 200/tuần

2. Ở cùng nhà riêng

Hình thức này tương tự với home stay chỉ khác ở chỗ học sinh sẽ phải tự thương lượng chủ nhà về chi phí nhà ở và ăn uống.

» » Chi phí khoảng $50 – $ 150/tuần

3. Nhà trọ và nhà khách

Các nhà trọ thường do một số tổ chức điều hành như Youth Hostels Australia và Young Men’s Christian Association (YMCA). Học sinh ở trọ dùng chung các tiện nghi nhà bếp và phòng tắm.

» »  Chi phí khoảng $80 – $ 120/tuần

4. Thuê chung phòng

Du học sinh tại Úc thường lựa chọn thuê chung phòng với các bạn học. Họ đăng quảng cáo trên báo địa phương hay các mẩu rao vặt trên bảng tin của trường. Học sinh có thể phải tự mua sắm đồ đạc trong nhà.

» »  Chi phí khoảng $70 – $ 150/tuần

5. Các khu chung cư đại học

Các sinh viên học theo học chương trình sau đại học hoặc đã kết hôn được lựa chọn hình thức nhà ở khép kín với đầy đủ cơ sở vật chất, tiện nghi trong các khu chung cư của trường.

» »  Chi phí khoảng $130 – $ 215/tuần

6. Các khu ký túc xá trường học

Các khu ký túc xá trường học cung cấp chỗ ở và dịch vụ ăn uống đắt hơn so với Các khu nhà ở tập thể. Các dịch vụ dọn dẹp, dân dụng, thể thao, xã hội, dạy kèm, thư viện, truy cập Internet được cung cấp bởi các trường.

» »  Chi phí khoảng $150 – $ 250/tuần

7. Các khu nhà ở tập thể

Du học sinh tại Úc thường rất thích tìm nhà ở trong các khu nhà ở tập thể vì nó gần các trường học và chi phí thì rẻ hơn so với các khu ký túc xá của các trường. Ngoài ra, còn được cung cấp các dịch vụ ăn uống và dọn dẹp tiện lợi. Các tiện nghi ở đây chỉ dành cho các sinh viên học toàn thời gian.

» »  Chi phí khoảng $100 – $ 150/tuần