Nằm trong Top các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, nhiều người nghĩ rằng du học Canada sẽ rất đắt đỏ. Nhưng trên thực tế, so với những quốc gia như Anh, Mỹ, Úc… Canada lại là quốc gia có mức chi phí du học vô cùng hợp lý. Khi chọn học tại Canada, bạn sẽ chỉ phải chi trả mức học phí từ 10.000 – 15.000 đô la Canada một năm. Với sự thiếu hụt nguồn nhân lực ở mọi mặt, Canada không chỉ có thể cung cấp cho bạn cơ hội học tập tại môi trường đẳng cấp thế giới mà còn rất nhiều cơ hội khác để tiết kiệm chi phí du học. Hầu hết sinh viên du học Canada đều có thể tự chi trả học phí và phí sinh hoạt từ năm học thứ hai. Bạn có muốn tìm lời giải cho bài toán tiết kiệm chi phí khi đi du học.

Cân nhắc chi phí sinh hoạt hợp lý

Đối với sinh viên đại học, các bạn có thể chọn những thành phố nhỏ, tự nấu ăn, mua sách cũ… để tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho mình.
Sau đây là một số cách sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý để tiết kiệm hơn.

Thuê nhà gần trường

Nếu không ở ký túc xá mà ở Homestay hoặc thuê nhà thì bạn nên chọn nơi ở gần trường hoặc dễ di chuyển nhất. Khi lựa chọn nơi ở bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những nơi mà bạn có thể tận dụng đồ đạc của các du học sinh khóa trước để lại như nồi bàn, tủ, giá đựng, bếp nấu, thậm chí sách vở. Đây là cách giúp bạn không phải mang vác đồ đạc lỉnh kỉnh từ nhà sang hoặc bỏ tiền mua sắm mới.

Học tại thư viện

Đối với các du học sinh thì thư viện thật sự là thiên đường. Bởi vì đây là nơi bạn sẽ có hầu hết tài liệu học bạn cần mà không phải chi nhiều tiền để mua. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một phần lớn chi phí tiền điện, tiền nước và internet chỉ bằng việc thường xuyên học tại thư viện.

Tự nấu ăn

Chi phí cho các bữa ăn ở ngoài sẽ đắt đỏ hơn nhiều so với các bữa ăn tại căn tin trường hay tự nấu ở nhà. Và cách tiết kiệm tốt nhất mà lại an toàn vệ sinh là hãy tự nấu ăn tại nhà. Bạn có thể chủ động lựa chọn thực phẩm an toàn và chế biến phù hợp với khẩu vị của mình. Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể rủ vài người bạn của mình cùng nấu ăn chung. Số tiền mua thức ăn cho nhiều người khi chia ra đầu người sẽ rẻ hơn khi chỉ mua cho mình bạn.

Mua đồ sale hoặc đồ cũ

Khi bắt đầu du học, bạn sẽ cần phải chi một số tiền để mua sắm nhiều thứ như bàn ghế, giường ngủ, tủ quần áo, giá đựng, bếp nấu, quần áo… Cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí trong trường hợp này là hỏi thăm các anh chị khóa trước, nhất là các anh chị sắp ra trường xem có ai có thể nhượng lại đồ gia dụng, dụng cụ học tập cũ cho bạn không. Ngoài ra, bạn có thể đến mua các đồ gia dụng tại các tiệm đồ cũ. Quần áo, giày dép thì nên mua ở các chợ đồ cũ, siêu thị và chợ giá rẻ dành cho sinh viên hoặc nơi có đồ sale để giải quyết có thể tiết kiệm chi phí cho bạn.

Làm thêm để có thêm chi phí trang trải

Một trong những cách để tiết kiệm chi phí đó là kiếm thêm nguồn thu nhập trong thời gian rảnh. Khi đã đặt chân đến đất nước Canada và sắp xếp ăn ở cũng như học hành ổn định, du học sinh có thể đi làm thêm bởi chính sách làm thêm tại Canada khá tốt.

Du học sinh được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần trong suốt các kỳ học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ. Tại Canada, có rất nhiều chườn trình làm việc bán thời gian có thể làm việc trong trường hoặc ngoài trường.

Thực tập hưởng lương để có thêm chi phí trang trải

Chọn khóa học có chương trình thực tập hưởng lương từ 3- 5 kỳ trong suốt khóa học giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức thực tế, phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn và có thêm thu nhập để trang trải. Sinh viên năm 3, năm 4 sẽ được đi làm tại các doanh nghiệp đối tác của trường với thu nhập khoảng 2.500 -3.000 CAD/tháng. 

—————————————————————————————————

Mọi thông tin chi tiết liên hệ Bridge Blue Vietnam:

*** Địa chỉ: Phòng 301, số 14 Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

*** Số điện thoại: 024 32797 999

*** Email: hanoi@bridgeblueglobal.com