15 Sep 2018

Cập nhật mới nhất từ Trường đại học Newcastle 2017

Cập nhật mới nhất từ Trường đại học Newcastle 2017

Giới thiệu trường đại học Newcastle

Đại học Newcastle nơi đào tạo hàng đầu về ngành chăm sóc sức khỏe

Đại học Newcastle được thành lập từ đầu những năm 1950 trên cơ sở 1 trường trực thuộc Đại Học New South Wales. Newcastle hiện có thứ hạng cao thuộc nhóm trường đào tạo danh tiếng và chất lượng nhất trên thế giới và là một trong 10 trường đại học công lập hàng đầu của Australia, thu hút đông đảo sinh viên quốc tế.

  • Trường có thế mạnh về ngành Khoáng sản, Kĩ Sư, Giáo dục, Y tế

Trường có hơn 7.400 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia trên tổng số 36.000 sinh viên đang theo học hàng trăm chương trình đào tạo đại học và sau đại học của trường (số liệu đầu năm 2012). Theo kết quả đánh giá của Cơ quan đảm bảo chất lượng các trường đại học Liên Bang Úc, đại học Newcastle là cơ sở giáo dục quản lý xuất sắc. Đã có nhiều du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại trường. Ngoài ra, trường còn được xếp hạng là trung tâm nghiên cứu lớn nhất của Australia.

Khuôn viên trường Newcalts

Danh tiếng của trường và thành phố Newcastle thể hiện qua các đánh giá:

– Thành phố Newcastle thuộc “Top 10 thành phố của thế giới- 2011” (Lonely Planet)

– Đại học Newcastle thuộc Top 10 trường đại học của Úc về nghiên cứu.

– Nằm trong Top 4% các trường đại học hàng đầu thế giới (Shanghai Jiao Tong University Academic Ranking 2011)

– Nằm trọng Top 3% các trường đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2011)

– Sing viên tốt nghiệp ĐH Newcastle Úc có mức lương cao hơn mức lương trung bình của người Úc bản địa.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, cùng với các trang thiết bị học tập hiện đại, trường Đại học Newcastle là môi trường học tập lý tưởng cho các sinh viên. Môi trường chủ động học tập và nghiên cứu sẽ giúp bạn có cơ hội nhận ra được các kĩ năng và cung cấp cho bạn kinh nghiệm làm việc, điều này rất có ích trong công việc của bạn. Trường có tất cả 5 thư viện, thư viện của trường có hơn 1,3 triệu tài liệu bao gồm sách, báo, phim ảnh và các đĩa CD trị giá hơn 159 triệu USD.

Ngoài ra nhà trường còn hỗ trợ các dịch vụ làm thêm, các công việc bán thời gian để hỗ trợ một phần hoặc hoàn toàn chi phí sinh hoạt và học tập cho sinh viên, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên học tập hiệu quả.

Sinh viên trưởng thành và các bậc phụ huynh cũng sẽ hoàn toàn an tâm khi cho con mình theo học ở đây bởi nhà trường đã xây dựng một hệ thống giải đáp chi tiết những thắc mắc của mọi người về tất cả các thông tin tuyển sinh, học tập, cũng như việc làm thêm cho sinh viên.

Quang cảnh trường Newcastle

Các chương trình học Newcastle

Trường cung cấp chương trình học tập đa dạng từ chương trình tiếng Anh, Dự bị Đại học, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Học sinh muốn theo học chương trình cử nhân bắt buộc phải hoàn thành khóa học dự bị đại học một năm của trường trước khi bắt đầu khóa cử nhân.

Nếu học sinh không đủ trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của nhà trường thì có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ của trường. Hoặc có thể theo học tại trung tâm Anh ngữ ELS tại Úc. Đại học Newcastle là một trong những trường Đại học ký hợp tác với trung tâm Anh ngữ ELS tại Úc nhằm mục địch giúp những học sinh chưa có đủ trình độ tiếng Anh nhưng vẫn có thể theo học tại Western Sydney sau khi đã hoàn thành chương trình học tiếng trong Trung tâm ELS và đạt yêu cầu đầu vào của nhà trường.

Trường có 5 khoa: Kinh doanh và Luật, Giáo dục và Nghệ thuật, Kỹ thuật và Xây dựng môi trường, Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Thông tin, Y tế. Năm khoa này chịu trách nhiệm giảng dạy hàng chục chuyên ngành: kiến trúc, xây dựng, kinh doanh thương mại, tài chính, y dược… Trong đó trường có thế mạnh giảng dạy về: Kinh tế, Luật, Sư phạm, Công nghệ thông tin, các ngành Kỹ thuật như Xây dựng kiến trúc, Điện tử, Môi trường, Công nghệ sinh học.

Hội thảo trường Newcastle

Điều kiện đầu vào

  • Chương trình dự bị: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0)
  • Chương trình đại học: Tốt nghiệp THPT, GPA 7.0 trở lên; IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Đối với Cử nhân luật:  IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0); Cử nhân y, dược IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 7.0); Cử nhân sư phạm IELTS 7.5 (không kỹ năng nào dưới 7.0 và kỹ năng nghe, nói không dưới 8.0)

  • Chương trình sau đại học: Tốt nghiệp đại học; IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Đối thạc sĩ dược IELTS 7.5 (không kỹ năng nào dưới 7.0), Thạc sĩ sư phạm IELTS 7.5 (không kỹ năng nào dưới 7.0 và kỹ năng nghe, nói không dưới 8.0)

Học phí

  • Chương trình tiếng anh: $360/ tuần. Học tối đa 50 tuần
  • Chương trình đại học: $20,000 – $28,000/năm
  • Chương trình sau đại học: $21,000 – $24,000/năm