Chi phí kinh nghiệm- du lịch Úc từ A-Z

1. Điều kiện xin visa du lịch Úc
Để nhập cảnh Australia, bắt buộc bạn phải có visa.
+ Visa du lịch Úc được chia thành nhiều loại khác nhau, trong đó 2 loại phổ biến nhất với công dân Việt Nam là visa du lịch và visa thăm nhân thân.
+ Visa du lịch: Dành cho những đối tượng muốn tới Úc nhằm mục đích nghỉ dưỡng, thăm nhân thân hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng. Điều kiện bắt buộc của loại visa này là cần có thư mời từ phía Úc. Chẳng hạn: du học sinh sẽ cần thư mời của trường học, hoặc bố mẹ muốn sang thăm con cái sẽ cần bảo lãnh của người đã định cư tại Úc theo thời hạn 3 năm.
+Visa thăm nhân thân: Dành cho những người muốn tơi thăm người thân trong gia đình của mình đang định cư tại Úc. Người định cư tại Úc cần phải thế chấp cho nhân thân của mình trong trường hợp này, với số tiền cam kết có thể lên tới 15.000 USD, ngoài ra, nếu đương đơn vi phạm luật di trú, người bảo lãnh sẽ phải chịu các lệnh phạt như cấm bảo lãnh trong một thời gian nhất đinh,…
+ Chính phủ Úc cho phép thời hạn visa du lịch Úc cao nhất là 1 năm, một số trường hợp đặc biệt có thể lên tới 3 năm (dành cho các đối tượng có tiềm năng quay lại Úc nhiều lần, nhân viên Đại sứ quán,…).
+ Trong hồ sơ xin visa du lịch Úc bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau (phải sao y bản chính và công chứng):
Mẫu đơn
– Lấy mẫu tờ khai nhân thân tại đại sự quán hoặc website của VFS Global. Mẫu mới nhất cho du khách và thăm thân là 1419,
subclass 600: http://vietnam.embassy.gov.au/hnoi/DIACChcklstPgMar12.html
– Điền đầy đủ vào các mục bắt buộc trong tờ khai. Cần viết rõ lịch trình tham quan tại nước Úc của bạn vào phần “Lịch trình ở Úc”.
– Giấy tờ về thông tin cá nhân
– Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
– Hộ khẩu, CMND, bảo hiểm du lịch.
– Ảnh chân dung cỡ 4cm x 6cm, không được chụp quá 6 tháng
– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan công tác).
– Giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp bạn đã lập gia đình, giấy ly hôn,.. (những người có gia đình có khả năng xin visa cao hơn những người độc thân).
– Vé máy bay khứ hồi và booking khách sạn
+ Chứng minh tài chính:
– Khả năng tài chính: số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn tối thiểu là 4000$ + sao kê tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng có
đóng dấu xác nhận.
– Tài sản: bản sao công chứng của giấy xác nhận quyền sở hữu đất đai, thu nhập từ việc cho thuê bất động sản. Điều này đảm
bảo khả năng tài chính cũng như khả năng trở về của bạn.
+ Chứng minh về việc đang đi học hoặc đi làm
– Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng sao kê lương trong 3 tháng gần nhất (nếu bạn là nhân viên)
– Giấy phép kinh doanh với chủ doanh nghiệp.
– Với học sinh/sinh viên: giấy xác nhận của nhà trường.
– Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức đó ; tờ tường trình cá nhân/tổ chức đó mong muốn chi trả cho chi phí cho chuyến đi Úc của bạn.
2. Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc
Song song với việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn còn cần đảm bảo các yêu tố sau:
– Mục đích chuyến đi rõ ràng: Hãy viết chi tiết nhất có thể lịch trình của bạn trong thời gian tại Úc vào trong mẫu đơn. Điều
chính phủ Úc lo ngại nhất là đương đơn có mục đích khác khi tới Úc, các trường hợp này nếu bị phát hiện sẽ bị hải quan hủy
visa tại ngay sân bay.
– Chứng minh tài chính du lịch Úc: Bạn nên lưu ý số tiền tối thiểu để xin visa du lịch Úc trong khoảng 1 tuần là 4000$. Bạn phải
đảm bảo đủ khả năng kinh tế của mình. Ngoài ra, số tiền có trong tài khoản nên có trong một thời gian dài.
– Sự ràng buộc với quốc gia sở tại: Bộ Di trú Úc sẽ xem xét tới khả năng bạn có quay trở về nước sau khi du lịch Úc không.
Một vài lý do ràng buộc như đã có gia đình, công việc ổn định, sở hữu tài sản lớn,…
– Nộp hồ sơ visa tại đâu? Bạn cần đặt lịch hẹn trước.
Địa chỉ tại Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3, số 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: Tháp Resco, tầng 5, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
– Website: www.vfsglobal.com/australia/vietnam
– Thời gian chờ nộp trước thời gian dự kiến khoảng 4 tuần, thời gian xét duyệt visa đi Úc trung bình trong khoảng 10 – 14 ngày.
Kết quả được thông báo qua Email.
– Chi phí xin visa: khoảng 100$. 

3. Du lịch Úc mùa nào đẹp nhất
Với diện tích lên tới 7,69 triệu km2, Úc là quốc gia có diện tích lớn thứ 6 thế giới. Mặc dù có diện tích trải dài trên một vùng rộng
lớn, khí hậu Australia không có nhiều sự khác biệt rõ rệt giữa các vùng. ⅓ nước Úc là khí hậu nhiệt đới, ⅔ còn lại là khí hậu ôn
đới, 80% dân sống tập trung tại vùng ven biển với thời tiết ôn hòa, mát mẻ.
Nằm tại Bán cầu Nam, các mùa tại Úc đối lập so với các quốc gia ở bán cầu Bắc (Việt Nam). Khi chúng ta đang chuẩn bị tung
tăng đi tắm biển Đà Nẵng thì những người dân ở Úc lại đón nhận những trận mưa tuyết lạnh thấu xương (tháng 6).
– Mùa hạ:
Từ tháng 12 – tháng 2: Nắng vàng rực rỡ cùng những bãi biển đông vui, nhộn nhịp là điểm đến lý tưởng để bạn tham gia các
hoạt động ngoài trời; có thể là lặn ngụp trong làn nước xanh mát của những bãi biển, thử sức với bộ môn lướt ván hay một
chuyến dã ngoại ở cung đường mòn Overland Track (Tasamania). Bạn lưu ý là mùa mưa ở Úc sẽ bắt đầu từ tháng 12 tới tháng
– Mùa thu:
Từ tháng 3 – tháng 5: .Nước Úc lãng mạn với những khu rừng lá kim đỏ rực Melbourne, Canberra. Thời tiết lúc này cũng khá
mát mẻ và dễ chịu. Nếu du lịch Úc vào cuối mùa thu, bạn có cơ hội ngắm nhìn những trận mưa tuyết đầu mùa đẹp ma mị.
– Mùa đông:
Từ tháng 6 – tháng 8: mùa chinh phục những dãy Alps phủ đầy tuyết trắng hay ngắm đàn cá voi di cư qua biển Đại Tây Dương,
hoặc chinh phục sa mạc Simpson rộng lớn với xe leo núi,…
– Mùa xuân:
Từ tháng 9 – tháng 11: Điệu Valse mùa xuân của Australia có thể làm tan chảy trái tim của bất cứ du khách nào. Đây là thời
điểm tuyệt vời để bạn tham quan lễ hội hoa Floriade sắc màu ở Melbourne, tham gia các phiên trợ cuối tuần ngoài trời tại
Darwin,…
Mùa xuân và mùa thu là thời điểm được nhiều du khách lựa chọn do có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. 
4. Phương tiện di chuyển đến Úc – Vé máy bay đi Úc
Ngày càng có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay Việt Nam – Australia, việc đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến đi Úc
ngày càng trở nên dễ dàng. Theo tham khảo tại một số phòng vé uy tín như JustFly, trung bình mỗi ngày có khoảng chuyến bay
cất cánh tới Úc.
Các sân bay lớn tại Úc có đường bay từ Việt Nam:
Sân bay quốc tế Kingsford Smith – Sydney
Sân bay quốc tế Brisbane
Sân bay quốc tế Perth
Sân bay quốc tế Melbourne
Lưu ý: Từ sân bay, bạn có thể lựa chọn taxi hoặc shuttle bus để di chuyển.
– Đường bay: Từ Việt Nam, bạn có thể đặt vé máy bay đi Australia từ Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang.
– Hãng hàng không khai thác: hãng hàng không quốc gia Vietnam airlines và nhiều hãng hàng không quốc tế khác như
Singapore Airlines, Virgin Australia, Malaysia Airlines, China Southern Airlines, Qatar Airways,..
– Thời gian bay: khoảng 9h20p đối với đường bay thẳng Hà Nội – Sydney, và 8 tiếng với đường bay thẳng từ Sài Gòn. Thời gian
bay nối chuyến từ 12 tiếng, với các điểm quá cảnh phổ biến như Singapore, Hong Kong, Kuala Lumpur,…
– Giá vé máy bay đi Úc là bao nhiêu: từ 135 USD/chiều (chưa bao gồm thuế phí)
– Làm sao để đặt được vé máy bay giá rẻ đi Australia: Bạn nên đặt vé sớm khoảng từ 2 – 3 tháng (khoảng 54 ngày trước thời gian khởi hành). Bên cạnh đó, thường thì các đường bay nối chuyến sẽ có giá rẻ hơn là bay thẳng. Ngoài ra, vào các thời điểm diễn ra các lễ hội lớn, mức giá thường sẽ bị đẩy lên cao và dễ xảy ra tình trạng khan hiếm vé rẻ, do đó, đặt càng sớm, bạn sẽ có giá càng tốt.

5. Phương tiện di chuyển tại Úc
– Taxi: sạch sẽ, giá phải chăng
– Tàu điện ngầm: phương tiện công cộng phổ biến ở Úc.
– Xe bus: chỉ lưu thông tại một số khu vực.
– Tips: Nếu di chuyển nhiều, bạn hãy mua thẻ My Zone Multi để được tiết kiệm chi phí
– Thuê xe tự lái: giúp bạn tự do, chủ động về giờ giấc, địa điểm di chuyển, giá cũng không quá cao, thích hợp nếu bạn du lịch nhóm.
– Xe đạp: giá khoảng 2$/ngày.
– Tàu hỏa: không phổ biến bằng tàu điện ngầm
– Máy bay: một số thành phố ở Úc nằm cách nhau rất xa, bạn có thể tham khảo đường bay nội địa Australia của một số hãng như
Qatar, Virgin Australia…

—————————————————————————————————-

Bridge Blue Vietnam
Chuyên gia Tư vấn du học – Định cư

????
 14 Đặng Thuỳ Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

????
 02432 797 999 | 0933 319 588

????
 vietnam@bridgeblueglobal.com
© bridgeblue.vn | 
????
 @ bridgebluevn