Để thu hút nhân tài thế giới, chính phủ Canada đang áp dụng song song chính sách định cư Express Entry trên toàn quốc cùng với các chính sách định cư đặc biệt tại mỗi tỉnh bang. Trong đó Manitoba được xem làm tỉnh áp dụng những chính sách định cư tốt nhất.

Sau khi hoàn thành chương trình du học Canada, nhiều sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới đã chọn Manitoba làm “ngôi nhà thứ 2” của mình. Các nghiên cứu xã hội học gần đây của tỉnh cho thấy môi trường sống tại Manitoba không những giúp cho các cư dân mới đạt được mục tiêu nghề nghiệp và các mục tiêu cá nhân của mình mà còn có thể kết nối tốt với gia đình của mình. Thật vậy, với nền kinh tế hùng mạnh, thiên nhiên xinh đẹp và cư dân thân thiện, Manitoba đang tạo ra những cơ hội sống và làm việc nổi trội hơn cho sinh viên quốc tế tại Canada.

Những chính sách định cư du học hấp dẫn

Sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng đang có nhiều cơ hội định cư tại Manitoba sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, các bạn sẽ có đủ điều kiện để nộp đơn vào chương trình định cư tỉnh Manitoba (MPNP) với một job offer từ nhà tuyển dụng trong địa bàn tỉnh. Riêng với những bạn theo học tại các trường cao đẳng hoặc đại học của Manitoba sẽ được áp dụng các chính sách sau:

Chính sách áp dụng bảo hiểm y tế miễn phí:

Đây có thể gọi là chính sách chăm sóc sức khỏe chu đáo nhất chỉ được áp dụng ở một số tỉnh tại Canada.Theo đó, sinh viên đi du học Canada và người nước ngoài cư trú tại Manitoba sẽ được đảm bảo tốt về các dịch vụ y tế công và an tâm hơn khi gặp các vấn đề về sức khỏe. Theo đó, chính phủ chi trả tất cả các dịch vụ y tế, từ khám bệnh cho đến chữa trị.

 Chính sách làm thêm không cần xin giấy phép lao động:

Kể từ giữa năm 2014, sinh viên du học Canada bao gồm cả tỉnh Manitoba nói riêng không cần phải xin giấy phép lao động ( work permit ) sau khi trải 6 tháng học để được nhận công việc làm thêm. Thay vào đó, những sinh viên quốc tế đang tham gia chương trình học chính khóa và có tuổi từ 18 trở lên sẽ được làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian các kỳ nghỉ.

Chính sách cấp giấy phép ở lại Canada làm việc lên tới 3 năm

Sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường cao đẳng hoặc đại học tại Manitoba, sinh viên quốc tế sẽ được phép ở lại tỉnh làm việc với thời gian lên tới 3 năm. Trong khi đó, sinh viên du học Mỹ chỉ được ở lại trung bình là 1 năm và du học Úc thì được ở lại từ 1 -2 năm.

Chính sách định cư 6 tháng sau tốt nghiệp, không cần xét điểm

Đây là chính sách chỉ áp dụng riêng cho sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba. Theo đó, chính quyền tỉnh sẽ đưa ra chương trình nhập cư ưu tiên xét trực tiếp trên từng điều kiện hồ sơ. Chương trình này tạo điều kiện cho các ứng viên có thời gian làm việc tại Manitoba tối thiểu 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

—————————————————————————————————

Mọi thông tin chi tiết liên hệ Bridge Blue Vietnam:

*** Địa chỉ: Phòng 301, số 14 Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

*** Số điện thoại: 024 32797 999

*** Email: hanoi@bridgeblueglobal.com