15 Sep 2018

Chính sách ưu đãi giá cho du học sinh Quốc Tế tại Úc?

Chính sách ưu đãi giá cho du học sinh Quốc Tế tại Úc?

Cái gì giảm giá cho du học sinh tại Úc?

Theo SMH (Sydney Morning Herald), du học sinh tại Úc sẽ nhận được giảm giá 35% khi đi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Đây là một phần nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy kinh tế New South Wales (NSW).

Việc giảm giá này sẽ giúp sinh viên tiết kiệm hơn 800 AUD đối với thẻ MyMulti3 và 450 AUD đối với thẻ MyMulti2, vốn là hai loại thẻ hàng năm dành cho sinh viên.

Theo ông Barry O’Farrell, giáo dục quốc tế đóng góp 6 tỷ đô la Úc cho NSW, giúp tiểu bang này trở thành nền công nghiệp xuất khẩu lớn thứ hai cả nước.

Ông nói: “Chúng ta có những trường Đại học, các cơ sở đào tạo nghề và các tổ chức nghiên cứu đạt tiêu chuẩn toàn cầu, nhưng chúng ta cần thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế hơn nữa – những người đang tìm kiếm một nền giáo dục và các trải nghiệm văn hóa, lao động chất lượng cao”.

“Sự ưu đãi về đi lại sẽ thúc đẩy sức hút của NSW, giúp nơi đây trở thành điểm đến lí tưởng cho nền giáo dục trong tương lai cũng như tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được sử dụng các phương tiện giao thông công cộng an toàn với giá cả khiêm tốn.”

Ông Andrew Stoner, Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư cho biết, sinh viên quốc tế cũng sẽ sớm được giảm giá đến 35% trên các loại thẻ MyMulti khi du lịch bằng xe bus, tàu lửa, và phà ở Sydney, the Hunter và Illawarra.

“Sinh viên nước ngoài cũng có thể tiết kiệm hơn 200 AUD cho thẻ 90 ngày – MyMulti3 90-day pass và 133 AUD cho loại thẻ 90 ngày MyMulti2 90-day pass.”

“Khoản giảm giá này có thể áp dụng cho tất cả các chuyến đi, không chỉ đơn thuần là giảm giá từ nơi ở đến nơi học tập, vì thế đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên khám phá Sydney và NSW.”

Ông Stoner đã nói rằng NSW cần thúc đẩy danh tiếng của mình như một điểm đến thu hút sinh viên quốc tế, cũng là cách để giúp phát triển kinh tế NSW.

Ông cũng cho biết, quyết định hỗ trợ trảm giá chi phí đi lại được đề xuất bởi  International Education and Research Taskforce. Trong bảng báo cáo của tổ chức này, nhu cầu học tập ở các cơ sở giáo dục tăng từ 2.2 triệu vào năm 2005 đến 3.7 triệu vào năm 2025. Trung Quốc, Ấn độ, Malaysia và Indonesia là những quốc gia được dự đoán sẽ góp phần làm tăng đến 60% của mức tăng trưởng này.

Các trường đại học ở Úc rất hoan nghênh ưu đãi giảm giá chi phí đi lại này.

Giám đốc điều hành, Belinda Robinson, cho rằng mỗi du học sinh tại Úc chi khoảng 38.000 AUD. Trong số 171.000 du học sinh đăng ký học gần đây tại NSW, có ít nhất 110.000 (khoảng 65%) là từ châu Á.