Chương trình Giao lưu Cựu du học sinh chia sẻ kinh nghiệm du học Úc ngày 09.01.2016

Sáng ngày mùng 09.01.2016, sự kiện gặp gỡ và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với các cựu du học sinh Úc do Bridge Blue Việt Nam tổ chức, đã diễn ra với sự góp mặt của các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh quan tâm đến du học Úc. Trong suốt thời lượng diễn ra chương trình, các đại biểu khách mời của chương trình, cũng chính là các cựu du học sinh Úc đã có những bài phát biểu nhỏ hay đúng nghĩa hơn là những chia sẻ của các anh chị về cuộc sống, con người, học tập, việc làm và đặc biệt là kinh nghiệm xin học bổng du học Úc. Tất cả những thông tin đưa ra cho các bạn đều là những kinh nghiệm thực tế, những trải nghiệm của bản thân các anh chị , mong muốn được chia sẻ và giúp đỡ các bạn có cái nhìn chân thực và đúng đắn nhất về cuộc sống, học tập tại Úc; những cơ hội và thách thức du học sinh sẽ gặp phải, cùng những lời khuyên hữu ích giúp các bạn chạm tay đến ước mơ của mình.

MC giới thiệu thành phần đại biểu và khách mời chương trình

Phần đầu tiên của chương trình, Mr.Ninh Nguyễn- giảng viên trường đại học Thương Mại- du học sinh Úc, học bổng toàn phần cho chương trình tiến sĩ của Đại học Công nghệ Swinburne đã có những chia sẻ cụ thể và thú vị về cuộc sống, con người, đất nước Úc, những lời khuyên hữu ích để các bạn tân du học sinh có thể hòa nhập và thích nghi với môi trường một cách nhanh nhất.

Phần tiếp theo, Ms. Hương Nguyễn- cựu du học sinh, học bổng toàn phần của Chính phủ Úc (Ausaid) chương trình thạc sĩ của trường Đại học Latrobe với bài chia sẻ về phương pháp học tập của hệ thống giáo dục úc, những lời khuyên giúp các bạn bước đầu hòa nhập với ngôn ngữ mới, tiếp thu kiến thức khi phương pháp học tập khác hẳn với phương pháp học tại quê nhà.

Các bạn rất hào hứng tham gia trò chơi giữa giờ với những câu hỏi thú vị về đất nước Úc đã làm các bạn yêu thêm đất nước tươi đẹp này hơn.

Tiếp theo chương trình, Chị Elize Nguyễn (Khuyên Nguyễn) – đại diện của Bridge Blue Global – cựu du học sinh Úc, học bổng chương trình thạc sĩ của  trường Đại học Sydney (MA) & Đại học Macquarie (PGCertTESOL), đồng thời cũng là người có nhiều năm kinh nghiệm sinh sống, tư vấn và xử lý hồ sơ visa du học Úc, đã có bài chia sẻ về Các loại học bổng của Úc dành cho sinh viên Việt Nam, giúp các bạn phần nào hiểu và định hướng rõ ràng hơn, những cơ hội mình có thể nắm bắt và những cơ hội phù hợp với điều kiện của mình.

Tiếp theo Chị Elize cũng đã có màn đối thoại ngắn, giải đáp thắc mắc của các bạn về ngành học, khóa học, học bổng khả dụng dành cho các bạn có mặt trong chương trình.

Bridge Blue cũng đã gửi tới các bạn tham dự hội thảo những món quà lưu niệm xinh xắn.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các khách mời.

Trong tất cả những bí kíp và lời khuyên bổ ích của các khách mời tham dự chương trình thì có 1 lời khuyên chắc chắn đúng trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh đó là “Để đạt được ước mơ, các bạn cần nỗ lực hết sức mình, kiên trì và chăm chỉ là chìa khóa của mọi thành công”. Các bạn hãy luôn nhớ điều này để vươn tới ước mơ của mình nhé! Chúc tất cả các bạn đều được đặt chân lên đất nước Australia xinh đẹp và hội ngộ cùng các khách mời của chúng ta ngày hôm nay nhé!