Cơ hội du học Thụy Sĩ vừa học vừa làm tại BHMS

Khi chuẩn bị hành trang đi du học Thụy Sĩ, một trong những điều thu hút rất nhiều sự quan tâm của du học sinh chính là việc làm thêm. Với một số sinh viên, với khoản ngân sách có hạn, việc làm thêm hay phấn đấu để có học bổng là những vấn đề khá nhức nhối bởi các em phải nghĩ các giảm chi phí học tập, sinh hoạt cho gia đình. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại khá lo lắng khi con em mình đi làm bởi điều đó rất có khả năng chi phối và làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của các em. Vậy hướng giải quyết ở đây là gì?

Hiểu được những trăn trở của sinh viên, đồng thời nhằm tạo điều kiện cho sinh viên vừa có kiến thức nền vững vàng vừa có khả năng tiếp cận trong môi trường thực tiễn, BHMS đã xây dựng chương trình vừa học vừa làm dành cho sinh viên. Đào tạo nghề là một nội dung không thể thiếu trong chương trình của BHMS. Hằng năm, trường đều cung cấp các khóa đào tạo thực tiễn tại một trong những cơ sở đã được chọn lọc kĩ càng. Đây là cơ hội để sinh viên có được những kĩ năng thực tế, đồng thời có thể hưởng lương để chi trả cho sinh hoạt phí.

Trong kì thực tập hưởng lương đầu tiên, sinh viên sẽ đóng vai trò là những người hỗ trợ, trợ giúp tại các vị trí phù hợp với ngành nghề của mình. Bạn học chuyên ngành chế biến món ăn thì sẽ được sắp xếp trong các nhà hàng, phụ giúp các đầu bếp để học hỏi kinh nghiệm và chứng kiến cách thức làm việc thực tế. Bạn khác học chuyên ngành quản trị khách sạn sẽ được thực tập trong các phòng hỗ trợ, phuc vụ phòng,…. Kì thực tập ban đầu này đóng vai trò khá quan trọng. Bên cạnh việc bạn được trả lương, nếu bạn làm tốt thì bạn sẽ có nhiều cơ hội cho những đợt thực tập sau. Bởi cùng với thời gian, kiến thức của bạn tăng lên và bạn có thể thực hành với nhiều kĩ năng hơn. Khi bạn làm tốt trong năm đầu, năm sau bạn sẽ được thực hành với nhiều nhiệm vụ hơn, có cơ hội nhận được lương cao hơn và quan trọng là bạn có thể lọt vào tầm mắt của những nhà tuyển dụng. Do vậy, mỗi năm thực tập là một năm để bạn phấn đấu nhiều hơn.

Nhiều bạn sinh viên lo lắng rằng mình chưa thể thực hành và không biết có thể làm được việc hay không? Điều này không quá nghiêm trọng bởi trong suốt thời gian đào tạo, thực tập, bạn sẽ được BHMS hỗ trợ tối đa. BHMS có văn phòng riêng để thực hiện nhiệm vụ này. Nhà trường đảm bảo bạn sẽ được sắp xếp vị trí phù hợp với khả năng của bạn, sẽ có cơ hội tốt nhất để ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn công việc.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sinh viên phụ thuộc hoàn toàn vào nhà trường và ngày càng mất đi sự tự lập. Để sử dụng dịch vụ miễn phí, bản thân các bạn cũng phải đáp ứng những yêu cầu từ phía nhà trường như thái độ học tập tích cực, đi học đầy đủ, ngôn ngữ tốt. Nếu bạn có ý thức học tập thì việc đạt được những yêu cầu này không hề khó khăn chút nào.

Mức lương mà các bạn có thể đạt được khi thực tập ở Thụy Sĩ là khoảng 2,268 CHF/ tháng. Với khoản tiền này, các bạn có thể chi trả tiền ăn ở và thuế. Theo ước tính, thu nhập ròng của sinh viên vào khoảng 1200 – 1400CHF.

Rõ ràng, vừa học vừa kiếm tiền theo cách này là một cơ hội lý tưởng cho sinh viên thay cho việc các em học miệt mài trên giảng đường và lại phải tự ra ngoài tìm việc làm thêm. Đây là chương trình rất hữu ích và hiệu quả với sinh viên, vừa đảm bảo việc học tập vừa kiếm thêm chi trả cho cuộc sống. Và quan trọng hơn nữa, ngay sau khi ra trường, các em đã có thể sẵn sàng bước chân vào môi trường làm việc.

———————

Bridge Blue Vietnam

Chuyên gia Tư vấn du học – Định cư

14 Đặng Thuỳ Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

02432 797 999 | 0933 319 588

vietnam@bridgeblueglobal.com