15 Sep 2018

Đại học Kỹ thuật Swinburne – thiên đường của các nhà leo núi Olympia

Đại học Kỹ thuật Swinburne – thiên đường của các nhà leo núi Olympia

Đại học Kỹ thuật Swinburneđược biết đến như một trong những trường Đại học tốt nhất Melbourne về chất lượng giảng dạy, các kỹ năng chung và chương trình đào tạo Thạc sỹ (Theo Good University Guide 2008). Với kinh nghiệm và uy tín của mình,Swinburnethu hút được rất nhiều tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới trong đó có cả những nhà vô địch chương trìnhĐường lên đỉnh Olympia: Trần Ngọc Minh, Võ Văn Dũng, Phan Mạnh Tân, Vũ Hoàng…

1. Đôi nét về Đại học Swinburne

Được thành lập vào 1908,Đại học Kỹ thuật Swinburnelà một số ít trong những trườngđại học công lập Úccung cấp cả giáo dục Đại học, Sau đại học và các khóa học TAFE, hiện trường có khoảng 7000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia đang theo học. Trường có năm phân viện giảng dạy tại bang Victoria – Hawthorn, Croydon, Prahran, Lilydale, Wantirna và một phân hiệu quốc tế ở Sarawak, Malaysia.

Đại học Kỹ thuật Swinburnenằm trong Top 3% các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới, theo nhiều danh sách xếp hạng học thuật trên thế giới. Trong năm 2012, Swinburne được thăng hạng vào Top 400 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng học thuật các trường đại học trên thế giới (Academic Rankings of World Universities), vượt lên từ Top 500 kể từ 2009 đến nay.Đại học Swinburneđược xếp trong top 10 các trường Đại học ở Úc và Top 3 các trường đại học ở Melbourne trong năm 2012, sauĐại học MelbourneĐại học Monash.

Đại học Kỹ thuật Swinburneluôn giữ vững vị trí Top 100 thế giới của bảng xếp hạng ARWU về chuyên ngành Vật Lý.Swinburnelà trường duy nhất nằm ngoài nhóm08 trường đại học lớn nhất ở Úc(Group of Eight) được xếp trong Top 100 trường đứng đầu thế giới về lĩnh vực khoa học này.

Đến nay, trường có 05 phân hiệu tại Melbourne – Croydon, Hawthorn, Lilydale, Prahran, Wantirna và một phân hiệu tại bang Sarawak, Malaysia với hơn 30.000 sinh viên.

Theo The Good Universities Guide Rankings,Swinburnelà đại học được đánh giá cao nhất ở Melbourne về chất lượng giảng dạy, sự hài lòng sau tốtnghiệp và kỹ năng toàn diện.

Đạihọc Kỹ thuật Swinburnecòn được công nhận là trường đại học có tỷ lệ sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cao, và nhận được xếp hạng 04 sao về tỷ lệ sinh viên có việc làm ổn định sau khi ra trường.

2. Các chương trình đào tạo tại Đại học Kỹ thuật Swinburne

Đại học Swinburnelà một trong số ít trường đại học công ở Australia cung cấp cả giáo dục Đại học, sau Đại học và các khóa học TAFE, chương trình giáo dục chuyên về Kỹ thuật và Thực hành ở các bậc Cao đẳng. Hiện tại, đây là trường đại học duy nhất ở Australia trở thành thành viên của ECIU – tổ chức tăng cường tính linh động của sinh viên và giảng viên, nhằm giúp sinh viên có sức cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Trường Đại học Kỹ thuật Swinburneđào tạo các chương trình thực tiễn và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, từ chương trình cấp Chứng chỉ,Dự bị đại học, Cao đẳng cho đến Đại học và sau Đại học. Các ngành học cũng vô cùng phong phú với các chuyên ngành như: Kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Thiết kế và truyền thông đa phương tiện, Công trình và Khoa học Công nghiệp, Phim và Truyền hình, Du lịch Khách sạn và Du lịch, Y tế, Máy tính và Công nghệ thông tin, Khoa học Xã hội và Nghệ thuật…

Chương trình dự bị Đại học (Foundation Studies)

Foundation Studies là chương trình dự bị đại học dành cho những sinh viên chưa hoàn tất chương trình trung học tại quê nhà của bạn tương đương với lớp 12 của Úc.

Các sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành thích hợp nhất đối với ngành đại học của mình như: Kinh doanh /Hệ Thống Thông Tin, Thiết Kế, Công Nghệ Thông Tin/ Truyền Thông Đa Phương Tiện, Khoa Học/ Công Trình.

Yêu cầu:

 • IELTS 5.5 (không có điểm thành phần nào dưới 5.0)
 • Học xong lớp 11 (đủ 17 tuổi tính theo tháng)
 • ĐTB > 6.0

Học phí: 14.000 – 16.000 AUD/năm (khoảng 224 – 256 triệu đồng).

Chương trình Đại học liên thông (Unilink)

Unilink là một cách lựa chọn khác tương đương với năm thứ nhất của một chương trình Cử nhân. Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ vào thẳng năm thứ 02 đại học.

Các chuyên ngành:

 • Chương trình Đại học liên thông ngành Kinh doanh.
 • Chương trình Đại học liên thông ngành Công nghệ thông tin.
 • Chương trình Đại học liên thông ngành Thiết kế.

Sau khi hoàn tất chương trình Unilink, tất cả sinh viên sẽ được cấp Chứng chỉ IV về viết và nói tiếng Anh.

Yêu cầu:

 • IELTS 5.5 (không có điểm thành phần nào dưới 5.0)
 • Tốt nghiệp PTTH
 • ĐTB > 6.0.

Kỳ nhập học: tháng 2 và tháng 7 hàng năm.

Chí phí học:  15.000 – 20.000 AUD/năm (khoảng 240 – 320 triệu đồng).

Chương trình Đại học

Yêu cầu:

 • IELTS 6.0 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0)
 • Tốt nghiệp PTTH
 • ĐTB > 7.0

Học phí: 18.000 – 23.000 AUD/năm (khoảng 288 – 368 triệu đồng).

Chương trình Thạc sỹ

Yêu cầu:

 • IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0)
 • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan
 • ĐTB 7.0

Học phí: 20.000 – 25.000 AUD/năm (khoảng 320 – 400 triệu đồng).

3. Điều kiện sinh hoạt và chi phí ăn ở

Sinh viên được lựa chọn chỗ ở dưới sự hỗ trợ của nhà trường.

Trường Đại học Kỹ thuật Swinburnecung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn về chỗ ở bao gồm cả ký túc xá của trường và thuê nhà ở cùng người dân bản xứ.

Trường hỗ trợ sinh viên chi phí ăn ở trung bình khoảng 12.000 – 15.000 AUD/năm (khoảng 192 – 240 triệu đồng). Ngoài ra sinh viên được phép làm việc bán thời gian khoảng 20 giờ mỗi tuần trong kỳ học và làm cả ngày trong kỳ nghỉ.

Nguồn: duhocuc.org