15 Sep 2018

ĐẠI HỌC TÂY ÚC (UWA)

ĐẠI HỌC TÂY ÚC (UWA)

ĐẠI HỌC TÂY ÚC (UWA)_Nền Giáo Dục Đẳng Cấp

Nổi tiếng là một điểm đến hấp dành cho sinh viên du học Úc, thành phố Perth xinh đẹp nằm ở phía Tây nước Úc xếp hạng 9 dành cho các thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Với nền tảng lịch sử giáo dục lâu đời và đẳng cấp, Perth đã và đang thu hút nhiều du học sinh sống và học tập tại nơi này, đặc biệt là tại trường UWA. Năm 2016, trường UWA giành học bổng đến 25% học phí cho sinh viên Việt Nam.

1. Giới thiệu trường
ĐẠI HỌC TÂY ÚC (UWA) được thành lập năm 1911, tọa lạc bên bờ sông Swan, cách trung tâm thương mại Perth 5 km. Trường là thành viên của “Nhóm 8” (Group of Eight), nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc. Trường thuộc top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới, xếp thứ hai tại Úc về nghiên cứu xuất sắc và chất lượng đào tạo các khóa cử nhân.

Trường có các tòa giảng đường có kiến trúc độc đáo, vừa cổ kính, vừa hiện đại. Tất cả các lớp học đều được trang bị thiết bị giảng dạy tiên tiến, internet băng rộng và điều hòa. Ngoài thư viện có hàng triệu đầu sách, rạp chiếu phim, rạp hát, bảo tàng, sân vận động cũng nằm ngay trong khuôn viên xanh tao nhã rộng 65 hecta của trường. Khu ký túc xá có nhiều tiện ích cho sinh viên quốc tế vốn chiếm tỉ lệ khá cao – 20% trong tổng số 17.538 sinh viên của trường.

Được trở thành sinh viên của UWA luôn là một niềm tự hào và khao khát của rất nhiều sinh viên trên thế giới. Và khi ra trường, chính những sinh viên tốt nghiệp càng nhân rộng niềm tự hào ấy bởi sự thành công trong sự nghiệp của chính họ. Những nhân vật tiêu biểu có thể kể đến là cựu thủ tướng Úc, các nhà nghiên cứu đoạt giải Nobel, 93 học giả trên mọi lĩnh vực, và 5 vị đại sứ Úc gần đây nhất tại Trung Quốc…

2. Perth – thành phố dành cho sinh viên
Theo QS Rankings, Perth được bình chọn trong top 50 thành phố hàng đầu trên thế giới dành cho sinh viên. Thành phố này không chỉ mang lại trải nghiệm thực thụ như một công dân Úc cho du học sinh, mà còn dành sự ưu đãi đặc biệt bằng việc tài trợ tới 40% chi phí cho các phương tiện công cộng giúp các sinh viên tiết kiệm đáng kể chi phí sinh hoạt của mình.

Về kinh tế, Perth là một thành phố năng động và có nguồn khoáng sản dồi dào. Thêm vào đó kinh tế Perth càng thêm phát triển bởi sự hội nhập giao thương với các nước khu vực Châu Á và Ấn Độ Dương. Vị trí địa lý và điều kiện thời tiết thuận lợi góp phần vào phát nền kinh tế của thành phố. Trong tổng kim ngạch xuất khẩu và GDP toàn nước Úc, Perth chiếm tới 46% và 14%. Chính vì vậy Perth đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước Kangaroo.

Nền tảng giáo dục tại Perth – nâng cánh cho các tài năng
Nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc từ nhiều lĩnh vực sau khi tốt nghiệp đã mang lại niềm tự hào cho chính cá nhân nói riêng và thành công về giáo dục của Perth nói chung. Nền y tế thế giới đã có thêm một thành tựu nghiên cứu khoa học với phát hiện của giáo sư Barry Marshall về vi khuẩn Helicobacter Pylori gây viêm loét dạ dày. Công trình đã mang lại cho giáo sư giải thưởng Nobel y học vào năm 2005. Lĩnh vực điện ảnh đã vinh danh tài năng Shaun Tan, một họa sỹ và nhà văn, cho hạng mục phim ngắn. Lĩnh vực công nghệ là Lee Hunter, người đang nắm giữ vị trí Trưởng bộ phận Tiếp Thị Thương Hiệu toàn cầu của Youtube, hay Elizabeth Shaw, gương mặt trẻ xuất sắc của Úc, đại diện cho thế hệ của mình tại Liên Hiệp Quốc.

3. Chương trình học của UWA:
Dự bị đại học, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ

– Các khóa học chuyên ngành: Kiến trúc và mỹ thuật ứng dụng, Nghệ thuật, Kinh doanh, Sư phạm, Kỹ sư, Luật, Khoa học, Y học, Âm nhạc, Tâm lý học, Châu Á học, Môi trường, Nông nghiệp, v…v…, và các khóa học kết hợp. Trường phát triển mạnh đều các khoa nhưng nổi bật nhất là khoa Y, Dược, Kinh tế, Giáo dục và Kỹ thuật.

– Trung tâm Y học của trường được coi là trung tâm công nghệ cao bậc nhất trên thế giới, thu hút các khoản đầu tư và tài trợ cho nghiên cứu lên đến hàng trăm triệu USD mỗi năm. Năm 2005, giáo sư Barry Marshall cùng giáo sư Emeritus của trường đã đoạt giải Nobel y học với công trình nghiên cứu về vi khuẩn.

4. Học phí:
– Dự bị Đại học: $AUD 22,500 – 31,000/năm
– Đại học: $AUD 28,000 – 34,000/năm
– Thạc sĩ: $AUD 29,000 – 69,000/năm
– Tiến sĩ: $AUD 34,000 – 71,000/năm

5. Kì nhập học:tháng 2, 7

6. Học bổng:
– Học bổng lên tới 7,000 mỗi năm cho bậcthạc sĩ.
– Học bổng lên tới 7,000 mỗi năm cho bậc đai học dành cho học sinh đến từ25 trườngTHPT của Việt Nam

Liên hệ với Bridge Blue Việt Nam để được tư vấn miễn phí cách xin học bổng và lộ trình học phù hợp nhất với bạn.