Khi lựa chọn được một đất nước mà bạn sẽ theo học, việc tiếp theo là tìm hiểu những thông tin cần thiết về đất nước đó để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình, hãy cùng Bridgeblue Vietnam tìm hiểu thông tin những điều cần biết khi du học Canada qua bài viết dưới này nhé !

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Đối với hầu hết sinh viên Việt Nam, khi học tập tại nước ngoài đều gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp với người nước ngoài, vì vậy trước khi lên đường học tập tại một đất nước khác, bạn nên chuẩn bị cho mình vốn ngoại ngữ cần thiết.

Tại Canada, 2 ngôn ngữ được sử dụng phổ biết nhất là tiếng Anh và tiếng Pháp. Việc bạn thành thạo 1 trong 2 ngôn ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống cũng như dễ dàng tìm cho mình một công việc làm thêm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có chứng chỉ tiếng Anh để đủ điều kiện nhập học của trường.

Giải quyết vấn đề nhà ở và ăn uống

Đối với mọi du học sinh thì nơi ở là một trong những vấn đề quan trọng cần được giải quyết sớm nhất có thể. Đối với những bạn đã có người thân hoặc bạn bè tại Canada việc sắp xếp một nơi để trú ngũ không hề khó khăn, còn đối với những bạn chưa biết nhiều về vấn đề nhà ở tại đây, các bạn có thể sắp xếp với nhà trường để ở lại Ký túc xá, hoặc nhờ trường tìm cho mình Homestay trước khi đến Canada.

Đối với các du học sinh chọn hình thức homestay, ở chung với gia đình người bản xứ. Cac gia đình homestay đều có giấy phép và đều có lý lịch rõ ràng, đây là cách để bạn làm quen với văn hóa bản xứ nhanh nhất. Khi ở Ký túc xá,Sau 1, hoặc 2 học kỳ, bạn có thể thuê nhà bên ngoài, share phòng với các bạn cùng lớp. Chú ý khi thuê phòng: bạn cần chú ý đặc biệt tới vấn đề an ninh của nơi bạn thuê, nơi ở nên gần trường, khu dân cư và gần với giao thông công cộng. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ phía nhà trường để tìm nhà thuê phù hợp.

Về vấn đề ăn uống ở Canada không quá khó khăn, các bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những món ăn thuần Việt tại các khu người Việt, nhà hàng Viêt Nam. Ngoài ra, vì là một đất nước đa văn hóa, bạn có thể thưởng thức hầu như mọi hương vị ẩm thực trên thế giới tại Canada.

Tìm kiếm các nguồn thông tin tại Canada

Bạn nên tìm hiểu các công cụ cũng như các nguồn trên Internet để có thể tìm hiểu rõ hơn về nơi bạn sẽ sinh sống,cách thức tìm việc cũng như pháp luật căn bản ở Canada. Ngoài ra các bạn cũng nên tìm hiểu thông tin từ các nhóm cộng đồng du học để có thể học hỏi được kinh nghiệm từ những người đi trước .

Những việc này giúp bạn chủ động hơn trước khi đặt chân đến Canada. Càng hiểu rõ về nơi nơi bạn sinh sống, bạn càng tránh được những cú sốc văn hóa khi đến đất nước bắc Mỹ này.

Mua bảo hiểm tư nhân

Trước khi được nhà nước cấp bảo hiểm, bạn nên đặt mua bảo hiểm sức khỏe tư nhân vì nó có thể chi trả trong trường hợp khẩn cấp trong thời gian đầu khi bạn chờ đợi bảo hiểm sưc khỏe từ chính phủ. Thời gian để được cấp bảo hiểm từ chính phủ có thể kéo dài đến hơn 3 tháng, nên việc có một bảo hiểm tư nhân để phòng rủi ro là điều nên nghĩ đến.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin như đi lại, thời tiết khí hậu cũng như đất nước, văn hóa con người nơi đây.

————————-

Mọi thông tin về du học Úc, Mỹ, Sing, Canada, vui lòng liên hệ Bridge Blue Việt Nam để được giải đáp:

*** Địa chỉ: Phòng 301, số 14 Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
*** Số điện thoại: 0432 797 999
*** Email: hanoi@bridge blue global.com