Du học Mỹ cùng Murray State University

Thông tin tổng quan

Đại học Murray (Murray State University) được thành lập năm 1922 tại Murray, Kentucky. Đây là học viện công lập với hơn 10,000 sinh viên. 6 cao đẳng trực thuộc: kinh doanh & vấn đề công, y tế & dịch vụ con người, sư phạm, nhân văn & nghệ thuật, khoa học & kỹ thuật & công nghệ, khoa khoa học quân đội. Chương trình danh dự, cao học, cử nhân được tổ chức đào tạo trong hơn 80 chuyên ngành như khoa học nghiên cứu về đất, phương tiện truyền thông đại chúng, giáo dục âm nhạc, giáo dục đặc biệt & trung học, toán, kinh tế v.vNhững năm gần đây, nhờ trường có hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ( cùng với Đại học Michigan State, đại học Ohio State và đại học Missouri ) nên số lượng sinh viên Việt Nam sang học tăng lên đáng kể. Ngoài ra, lý do chủ yếu là chi phí không cao, chất lượng tốt, môi trường sống yên bình, lượng sinhviên vừa phải cũng như các chính sách khuyến khích tuyển sinh quốc tế của trường mang lại hiệu quả.

MSU đặt mục tiêu rất cao trong giáo dục, hợp tác quan hệ với cựu sinh viên, các trường công lập, kinh doanh và công nghiệp, các cơ quan chính phủ, và những trường cao đẳng đại học khác ở trong và ngoài nước. MSU chuẩn bị cho sinh viên những kĩ năng trong môi trường đa văn hóa, trong xã hội định hướng công nghệ và thế giới đang dần liên kết với nhau. Giáo dục quốc tế là một phần không thể thiếu của MSU.

MSU nhấn mạnh vào việc lấy học sinh là trung tâm bao gồm kinh nghiệm vào những năm đầu tiên, những chương trình danh dự, thực tập, du học nước ngoài, học tập dịch vụ, dự án nghiên cứu và sáng tạo, các trường cao đẳng dân cư và các tổ chức sinh viên.

Cơ sở vật chất hiện đại

 • Hệ thống cơ sở vật chất tốt với nhiều trang thiết bị phục vụ các nhu cầu học tập và giải trí của sinh viên: Hai nhà tập quy mô lớn cung cấp miễn phí vé vào cửa cho sinh viên của trường. Tại đây, sinh viên có thể học chơi bóng rổ, bóng bàn, bóng quần, bóng đá, có bể bơi rộng và nhiều hình thức tập thể dục khác.
 • Một sân vận động lớn sức chứa hàng ngàn người và thường xuyên tổ chức các giải đấu bóng đá Mỹ (American football) với các trường khác.
 • Hệ thống các sân tập ngoài trời cho nhiều dạng thể thao và luôn đủ chỗ cho nhu cầu của sinh viên. Vào các tối thứ 6, 7 và chủ nhật, rạp chiếu bóng của trường chiếu phim miễn phí.
 • Hệ thống xe buýt miễn phí chạy khắp thị trấn.
 • Bưu điện nằm ngay trong trường cung cấp dịch vụ cho sinh viên với phí thấp.
 • Trường cung cấp miễn phí các tờ báo nổi tiếng bên cạnh tờ Murray State News là tờ báo của trường ra số thường xuyên.

 • Trường quy định tất cả các sinh viên năm thứ nhất và thứ hai phải ở tại một trong 8 tòa nhà ký túc xá, bao gồm Elizabeth College, White College, Regents College, Hart College, Lee Clark College, James Richmond College, Springer Franklin College, và Hester College. Các tòa nhà Elizabeth, White, Regents, Hart, Springer và Hester đều có mức phí như nhau (khoảng 1.800 USD/học kỳ/4 tháng). Hai tòa còn lại thu mức 2.300 USD/học kỳ. Chi phí khác nhau là do các trang bị trong phòng khác nhau. Các sinh viên năm ba, năm tư, nhà ở gần trường hay các sinh viên thuộc các đối tượng được miễn khác có thể ở trọ ngoài hoặc trong các căn hộ của trường cho thuê nằm trong khuôn viên của trường. Theo số liệu thống kê thì các sinh viên ở trong trường có tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn số ở trọ ngoài.
 • Những sinh viên ở trong các tòa ký túc xá bắt buộc phải mua suất ăn ở căn tin của trường. Thức ăn chủ yếu chế biến theo kiểu Mỹ. Tuy nhiên, trường cũng thường xuyên đổi món và phục vụ các đồ ăn châu Á, chủ yếu là đồ ăn Trung Quốc, Hàn Quốc, Ả Rập Saudi…những nước chiếm tỷ lệ cao trong khoảng hơn 330 sinh viên quốc tế của trường.
 • Nhờ có cơ sở vật chất tốt mà phong trào thể dục thể thao của trường phát triển mạnh. Các đội tuyển của trường đều mang tên RACERS và tham gia tranh giải ở nhiều môn thể thao khác nhau trong các cuộc thi đấu toàn nước Mỹ.

Chương trình học

 • Chương trình cử nhân: 155
 • Chương trình thạc sĩ và chuyên gia: 63
 • Chương trình thạc sĩ: 4
 • Lượng sinh viên trung bình mỗi lớp: 20
 • Những ngành học cử nhân phổ biến: Kế toán, Quảng cáo, Kĩ thuật, Hóa sinh, Quản trị kinh doanh, Kĩ sư, Luật, Môi trường, Tài chính, Y tá, Bác sĩ thú y, Giáo dục tiểu học, Quản trị kinh doanh, Sinh học, Địa lý, Sức khỏe, Nhân sự, Thiết kế, Báo chí, Marketing, Y tá TESOL

Học Phí

Chương trình cử nhân : $18,820 /Năm

Chương trình cao học : $ 20,811/Năm

Khóa học Tiếng Anh : $1,733/khóa 8 tuần

Yêu cầu đại học

Đại học : IELTS 6.0 Hoặc TOEFL IBT 71

Thạc sỹ : IELTS 6.0 Hoặc TOEFL IBT 71

——————-

Mọi chi tiết liên hệ với Bridge Blue Vietnam:

*** Địa chỉ: Phòng 301, số 14 Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

*** Số điện thoại: 0243 2797 999

*** Email: hanoi@bridgeblueglobal.com