DU HỌC MỸ – TỔ CHỨC GIÁO DỤC ESLI

ESLI (English as Second Language International) là hệ thống trường dạy tiếng Anh và kỹ năng học tập được đặt trong khuôn viên các trường trường đại học lớn tại Mỹ và Canada.

Trong những năm vừa qua, ESLI nổi lên như một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam, có dự định du học tại hai quốc gia Bắc Mỹ này. Sức mạnh của ESLI nằm mô hình giáo dục độc đáo cho phép sinh viên quốc tế được vào học thẳng các trường đại học tại Mỹ & Canada với trình độ ngoại ngữ vững vàng và khả năng hòa nhập tối ưu.

Những nét độc đáo trong mô hình giáo dục của ESLI:

Chương trình giảng dạy tiếng Anh và kỹ năng học tập của ESLI liên kết với 8 trường đại học, trong đó có 7 trường của Mỹ và một trường của Canada. Sinh viên sau khi hoàn thành khó học của ESLI sẽ được nhận vào học tại các trường đại học liên kết này mà không cần điểm TOELF hay IELTS. Mục đích của mô hình giáo dục này đó là chuẩn bị cho sinh viên quốc tế cả về phương diện ngôn ngữ và cách tư duy để các em có thể hòa nhập thành công vào môi trường học tập tại các trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh. Chúng tôi không chỉ muốn giúp sinh viên quốc tế của mình có thể theo kịp mà còn sánh ngang và ganh đua cùng sinh viên bản xứ trong quá trình học tập.

Điểm độc đáo của mô hình ESLI đó là tạo cơ hội cho sinh viên đi du học ngay khi có nguyện vọng mà không chịu áp lực của kỳ thi tiếng Anh TOELF/IELTS cũng như áp lực khi ngay lập tức bước vào môi trường đại học rộng lớn. Qua chương trình học được thiết kế đặc biệt theo sát yêu cầu học tập tại các trường đại học Bắc Mỹ, ESLI giúp cho sinh viên tự tin, vững vàng và sẵn sàng học tập thành công tại các trường đại học lớn. Các em không chỉ được học bốn kỹ năng cơ bản là nghe, nói, đọc, viết, mà còn được trang bị những kỹ năng như nghiên cứu, cách tiếp cận, nhìn nhận và suy nghĩ về một vấn đề như một sinh viên Bắc Mỹ. ESLI cũng tự hào vì đã mang lại cho sinh viên quốc tế một môi trường học tập an toàn và đầm ấm như một ngôi nhà thứ hai cho các em sinh viên xa nhà. Chính vì vậy, theo phản hồi của những sinh viên Việt Nam hiện đang theo học tại trường, yếu tố giáo viên thân thiện và tận tình là một trong những điểm để lại ấn tượng sâu sắc về ESLI trong lòng các em.

Đôi nét về các trường đại học liên kết cùng ESLI:

Đầu năm 2012, ESLI vừa chính thức công bố danh sách các trường đại học liên kết của mình. Theo đó, hoàn thành khóa học tại ESLI là chiếc chìa khóa để bạn mở ra cánh cửa đại học và cao học tại các trường  Trinity Western University,  Eastern University,  McNesse State University,  McNesse State University,  Texas A&M University Corpus Christi,  Texas A&M University Texarkana,  University of Southern Indiana,  West Texas A&M University và  Western Kentucky University

Tiêu chí của chúng tôi khi lựa chọn các trường liên kết đó là các trường này sẵn sàng chào đón sinh viên quốc tế, hơn thế, có định hướng đầu tư lâu dài vào thị trường này và có khả năng mang lại cho sinh viên quốc tế một nền tảng giáo dục tối ưu.

Bên cạnh đó, đặc điểm chung của hệ thống các trường này đó là đa phần đều là các trường đại học công, ngành học đa dạng, học phí hợp lý và chất lượng giảng dạy được chứng nhận bởi các tổ chức giáo dục và ngành nghề hàng đầu tại Mỹ và Canada. Nếu như Estern University là ngôi trường của học giả và những nhà hoạt động xã hội nổi tiếng tại Mỹ, McNeese State University và Western Kentucky lại nổi bật với các khóa học về kinh doanh, truyền thông, kỹ sư. Trong đó, Western Kentucky University là cái nôi đào tạo ra những doanh nhân như cựu CEO của Pepsi-Cola Donald M.Kendall.

Thông tin học bổng của các trường đại học liên kết với ESLI

Với vị thế của một sinh viên hoàn thành khóa học tại ESLI, sinh viên quốc tế không những được nhận vào các trường đại học liên kết mà còn có cơ hội nhận được . Chính sách hỗ trợ sinh viên tương lai đến từ ESLI của các trường đại học này đã đem lại lợi ích cho hàng ngàn sinh viên quốc tế khi mức học phí có học bổng thậm chí chỉ còn $1.823/kỳ. Điều này đem lại cơ hội học tập tuyệt vời cho nhiều sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam.

Để nhận được học bổng tại các trường đại học Bắc Mỹ, các trường thường xem xét điểm trung bình tốt nghiệp phổ thông (cho chương trình đại học), và điểm trung bình đại học (cho chương trình cao học). Bên cạnh đó, tham gia vào các hoạt động tình nguyện và hoạt động xã hội cũng là yếu tố bổ trợ tốt cho hồ sơ xin học bổng của các em. Nếu các em có một năng khiếu nào đó như âm nhạc, thể thao, hãy tận dụng bởi các em có cơ hội xin được học bổng để phát triển những năng khiến này. Và một điều thoạt nghe đơn giản nhưng quan trọng, hãy nộp hồ sơ xin học bổng sớm!

Sinh viên Việt Nam cần chuẩn bị gì để học tập thành công tại ESLI và các trường đại học liên kết:

Sinh viên Việt Nam trước khi đến với ESLI nói riêng, các trường đại học của Mỹ và Canada nói chung cần có một đường hướng rõ ràng và một cách nhìn rộng mở.

Du học luôn là một lựa chọn ưu việt cho tương lai của bạn với môi trường học tập và bằng cấp quốc tế, nhưng lựa chọn này cũng không thiếu những chông gai. Vì vậy, sinh viên cần biết rằng tại sao mình đi học và mục đích của mình sau khóa học là gì. Định hướng này sẽ giúp các em tiếng bộ rất nhanh và không bị lạc lối trước, trong và sau khi đi du học.

Bên cạnh đó, một cái nhìn rộng mở sẽ đem lại lợi ích cho các em ở nhiều phương diện. Nó giúp các em nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ mới mẻ và từ lăng kính của những nền văn hóa khác nhau. Nó giúp các em nhận ra và tận hưởng vẻ đẹp của những nền văn hóa xa lạ . Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đó là nó giúp các em hòa nhập và kết bạn, tôi xin nhấn mạnh rằng những người bạn nói tiếng Anh là một trong những chìa khóa vàng dẫn đến thành công trong học tập.

Năm 2012 này ESLI chính thức trở thành đối tác với một trường đại học mới, Texas A&M-Texarkana. Trường đại học có tới 92% giảng viên đạt cấp bậc cao nhất trong chuyên ngành giảng dạy này hiện cung cấp 35 khóa học đại học và 9 khóa học cao học. Trong đó có những ngành được sinh viên Việt Nam rất quan tâm như: Kế toán, Kinh doanh và Tài chính. Thạc sỹ Giáo dục và Thạc sỹ Công nghệ cũng là hai chuyên ngành mạnh của trường.