Du học Úc – Học Y tại Đại học Monash, Australia

Úc là một trong những quốc gia có ngành Y khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế, việc học ngành này tại Úc đòi hỏi bạn phải có năng lực học tập rất cao, đặc biệt là sức cạnh tranh lớn vì số lượng đầu vào rất hạn chế. Và một trong những trường Đại học lớn nhất tại Úc, được xếp vị trí thứ 7 trên toàn thế giới về lĩnh vực đào tạo ngành dược (2013) là Đại học Monash. Trong đó, khoa “Y học, Điều dưỡng” và “Khoa học sức khỏe” là khoa lớn nhất về nghiên cứu giảng dạy của trường.

Đây cũng là nơi hội tụ các nhà nghiên cứu đẳng cấp trên thế giới về khoa học y tế thí nghiệm, nghiên cứu ứng dụng lâm sàng, và nghiên cứu y tế – cộng đồng… Monash cũng là ngọn cờ tiên phong trên thế giới đi đầu về nghiên cứu thụ tinh trong ống nghiệm; khám phá về tiềm năng sử dụng nhân tế bào gốc phôi có thể tạo ra các loại tế bào khác của cơ thể.  Trường đại học nổi tiếng của Melbourne này có những nghiên cứu không chỉ ưu việt về tính hàn lâm mà còn xuất sắc về tính thực tiễn, và tác động to lớn của các kết quả nghiên cứu đến con người trên khắp thế giới. Sau đây, Vinahure mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn những điều thú vị về khoa Y dược tại Đại học Monash nhé:

Khoa Y, Điều dưỡng, và các khóa học về sức khỏe tại Monash University nằm trong Top 50 các trường Đại học hàng đầu thế giới về khoa học đời sống ( theo xếp hạng của Times Higher Education), và được chính phủ Úc đánh giá là trường có chất lượng giảng dạy, chăm sóc sức khỏe cao nhất tại đây, bao gồm các chương trình:

Cử nhân y khoa và cử nhân giải phẫu:Đây là thời điểm rất thú vị để học y khoa tại Monash. Bạn sẽ thấy những khám phá của các nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới trong thực hành lâm, và thưởng thức sự liên kết với một mạng lưới chăm sóc y tế lớn nhất tại Úc.

Cử nhân điều dưỡng: Điều dưỡng sinh tốt nghiệp từ Monash là những người rất được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhờ chất lượng giảng dạy tại đây, mối liên kết chặt chẽ với các nhà nghiên cứu y khoa đẳng cấp thế giới; cùng với đó là một mạng lưới các bệnh viện rộng lớn.

Cử nhân Y sinh học: Ngành học giúp chúng ta hiểu rõ về bệnh, cách nó xảy ra, những gì xảy ra và làm thế nào chúng ta có thể kiểm soát, chữa trị và ngăn chặn nó. Những đột phá trong y sinh học nâng cao chất lượng sức khỏe và đời sống người dân. Khóa học giúp bạn có thể có cơ hội tham gia vào một trong những trung tâm nghiên cứu y tế lớn nhất, và thành công nhất tại Úc , cũng như trên thế giới. Phương pháp tiếp cận đa ngành về giảng dạy, được áp dụng tại các bệnh viện lớn, cùng với đó là các  liên kết quốc tế sẽ giúp bạn đạt được những khả năng mang tầm thế giới, là tiền đề vững chắc tạo nên những khác biệt lớn cho người dân trên khắp toàn cầu.

Cử nhân Khoa học dinh dưỡng :Ngày nay, dinh dưỡng kém được công nhận là một nguy cơ cho sự phát triển của một số bệnh mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày. Do vậy, bất kỳ người dân nào cũng cần phải biết được “ thế nào là một chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn”,  cũng như là “làm thế nào để đạt được sự tuyệt vời đó. Chính vì lẽ đó, không có một lý do gì có thể ngăn cản các bạn học sinh, sinh viên đến với ngành học vô cùng tuyệt vời và thiết thực này. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có những cơ hội lớn để theo đuổi sự nghiệp trong một loạt các vai trò hấp dẫn khác nhau chẳng hạn như nhà nghiên cứu – giáo dục, cán bộ chính sách, điều phối thực phẩm, hay phát ngôn viên y tế, được làm việc cả cho các tổ chức chính phủ và phi chính phủ. Các bạn học sinh, sinh viên hãy cùng cân nhắc nhé!.

Cử nhân Công tác xã hội :Đây là một ngành học hướng nhiều về cộng đồng. Và tại Úc,ngành Công tác xã hội là một trong những lĩnh vực phát triển nhiều và nhanh nhất, đặc biệt trong các lĩnh vực như y tế, sức khỏe tâm thần, giáo dục, trẻ em và phúc lợi gia đình.

Cử nhân Tâm lý học và Tâm thần học:  Một chương trình học đa dạng với các kỹ năng nghề nghiệp được phát triển, sự hiểu biết về hành vi của con người cộng với năng lực cá nhân và số liệu thống kê được học trong chương trình tâm lý học, giúp sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều nơi. Đây cũng sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn dành cho các bạn du học sinh tới với đất nước của những chú chuột túi dễ thương này.

Một phần khác không kém phần quan trọng và luôn đón nhận nhiều sự quan tâm của các quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên, đó là vềchương trình học bổngcủa trường. Và thật tuyệt vời khi Đại học Monash có rất nhiều các gói hấp dẫn hàng năm cho sinh viên trong nước và quốc tế, với hơn 200 loại học bổng khác nhau, trị giá lên đến70,000 USD. Các bạn vì vậy sẽ có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với học lực và khả năng của bạn.

Và khi đến với Vinahure, ngoài việc được tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn phí, tận tình về trường Đại học Monash, các bạn học sinh, sinh viên còn có cơ hội nhận được những ưu đãi hấp dẫn chưa từng cónhư sau:

  • Miễn hoàn toàn phí dịch vụ
  • Tặng 50% vé máy bay cho học sinh đăng ký học chương trình cử nhân, thạc sĩ
  • Tặng vali kéo cho học sinh đăng ký chương trình cử nhân, thạc sĩ
  • Tặng balo du học cho học sinh đăng ký chương trình cao đẳng, chứng chỉ, tiếng anh
  • Đưa đón sân bay miễn phí.