15 Sep 2018

DU HỌC ÚC – QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

DU HỌC ÚC – QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

DU HỌC ÚC – QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

Sau khi đã đưa ra lựa chọn về khóa học và trường học là lúc bạn phải bắt đầu lao vào quy trình đăng ký. Cùng Bridge Blue Global tìm hiểu một số bước đăng ký nhập học ở Úc nhé.

Quy trình nhập học cho du học sinh Úc

Bước 1: Làm việc với trường

Có hai phương án liên hệ với trường, hoặc liên hệ trực tiếp qua mẫu đơn có thể tìm thấy trên trang web của trường, hoặc làm việc với đại diện giáo dục của trường.

Hầu hết các trường Đại học danh tiếng của Úc đều có đại diện giáo dục ở Việt Nam và bạn có thể tìm thông tin về họ qua các trang web của trường.

Bên cạnh đơn đăng ký nhập học, bạn cần chuẩn bị một số tài liệu gửi kèm sau đây (tất cả đều phải được dịch ra tiếng Anh)

  • Các bằng cấp, chứng chỉ trước đây
  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • Tài liệu xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)

BridgeBlue Global

Bước 2: Nhận thư Mời Nhập Học

Một khi hồ sơ đã được thông qua, bạn sẽ nhận được “Thư Mời Nhập Học” của trường. Việc tiếp theo cần làm là xác nhận đăng ký bằng cách ký tên và gửi lại giấy xác nhận cho trường qua email hoặc bưu điện.

 Thư Mời Nhập Học như một hợp đồng giữa trường và bạn, trong đó sẽ gồm các thông tin khóa học, điều kiện đăng ký, học phí, điều khoản hoàn trả… và hợp đồng này rất quan trọng – nếu bạn không bắt đầu khóa học hoặc không kết thúc khóa học của mình, văn bản này sẽ được sử dụng để quyết định khoản hoàn trả cho bạn.

Thế nên, bạn cần đọc kỹ Thư Mời Nhập Học, đảm bảo hiểu rõ quyền lợi và các thỏa thuận trước khi chấp thuận.

Chú ý:

Trước khi đưa ra quyết định nhận học cuối cùng, thỉnh thoảng đại diện trường sẽ yêu cầu phỏng vấn. Đừng lo lắng bởi điều này rất bình thường và chỉ đơn giản là ban tuyển sinh trường muốn biết thêm về bạn.

Cuộc phỏng vấn có thể được diễn ra trực tiếp giữa bạn với một đại diện của trường tại Việt Nam, người này sẽ thuật lại với ban tuyển sinh trường tại Úc. Cuộc phỏng vấn cũng có thể diễn ra qua điện thoại, Google Hangout. Những cuộc phỏng vấn này khá ngắn. Bạn có thể kỳ vọng rằng mình sẽ trả lời các câu hỏi đại loại như tại sao bạn muốn học khoá học này, hoặc một số câu hỏi về sở thích cá nhân và mục tiêu trong cuộc sống.

TIP: Tập trung vào khía cạnh học tập hơn là hứng thú khi được du học tại Úc. Nếu bạn tập trung vào việc sống ở Úc hơn là mục đích học tập tại đây, đó không phải là một thông điệptốt gửi tới các nhà tuyển sinh.

Du học Úc – BridgeBlue Global

Bước 3: Thư Xác Nhận Đăng Ký Khóa Học

Thư Xác Nhận Đăng ký Khóa học hay còn gọi là COEs sẽ được gửi cho bạn sau khi nhà trường đã nhận xác nhận chấp thuận Thư Mời nhập học và tiện cọc. Thư Xác Nhận thường được gửi qua email, trong đó gồm các thông tin như ngày nhập học, học phí, các khoản phí khác và thời gian của khóa học.

Lưu ý là khi nộp đơn xin visa với Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia, bạn sẽ phải nộp Thư điện tử xác nhận đăng ký khóa học. Cũng có những trường hợp không cần đến thư xác nhận này, chẳng hạn các học sinh theo diện trao đổi giữa các trường phổ thông và sinh viên theo học các chương trình do Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Australia, hoặc Bộ Quốc Phòng tài trợ.

Sau khi có thư xác nhận đăng ký khóa học, việc của bạn là chuẩn bị hồ sơ nộp Visa trình Lãnh sự và chờ có kết quả Visa. Như vậy là mình có thể bắt đầu hành trình đi du học đến đất nước tuyệt vời này rồi.