Du học và định cư tại Úc – Ẩn số và những lời giải

Cũ mà mới – chủ đề được bàn tán, trao đổi tại hầu khắp các diễn đàn du học Úc, câu chuyện mang tên: Du học và Định cư tại Úc – Thắc mắc và giải đáp

1. Australia – Miền đất hứa

Được người Anh khai phá từ thế kỉ XVIII với chỉ khoảng 250 năm lịch sử thế nhưng Australia (hay còn gọi là Châu Úc theo tiếng Việt Nam) đã vươn lên mạnh mẽ và trở thành một trong những cường quốc trên thế giới. Australia là thành viên của nhóm Các Nền Kinh Tế lớn G20 với GDP đạt $1,443 tỉ Đôla Mỹ trong năm 2014 trong đó Khai khoáng và Giáo dục là hai trong những nguồn thu lớn nhất nước Úc.

Tuy nhiên, điều mà thế giới luôn ngưỡng mộ đánh giá nước Úc thuộc hàng đầu trong những bảng xếp hạng uy tín không nằm ở Giáo dục hay Kinh tế, đó chính là chất lượng sống. Nhắc đến những cái tên tiêu biểu của Úc như Melbourne, Sydney hay Adelaide chắc chắn bạn sẽ thấy họ luôn nằm trong Top những thành phố đáng sống nhất thế giới. Vấn đề: Du hoc va Dinh Cu lại càng trở lên sôi nổi hơn bao giờ hết trong cộng đồng sinh viên Úc.

Vì vậy hằng năm có không biết bao con người từ khắp năm châu thế giới đều mơ cùng một “Giấc mơ Úc”. Có rất nhiều lý do cho trên này ví dụ như khung cảnh thiên nhiên và khí hậu đẹp, các dịch vụ cộng đồng với chất lượng cao, nền kinh tế và giáo dục phát triển … Nhưng trên hết Úc là nước phát triển TRẺ với nhiều TIỀM NĂNGvà CƠ HỘI.

2. Định cư Úc khó hay dễ?

Có rất nhiều câu hỏi đến từ các sinh viên cũng như phụ huynh về Khả năng định cư tại Úc. Tức là vấn đề: Du học và Định cư

Như những phân tích cơ bản ở trên, khi các bạn có cơ hội học tập và sinh sống ở đất nước tươi đẹp này, rất nhiều sinh viên cảm thấy phù hợp và nhận ra tiềm năng phát triển và nuôi giấc mơ định cư tại Australia. Theo số liệu thống kê của Cục thống kê Úc( Australian Bureau of Statistics) trong năm 2013-2014 có hơn 212,700 người mới nhập cư Úc từ khắp nơi trên thế giới giảm 9.7% so với năm trước đó và con số này tiếp tục giảm hơn trong Quota cho năm 2014-2015 tại mức 190,000. Các điều luật về Nhập cư ngày càng được thắt chặt.

Bên cạnh đó ngành Khai khoáng- mũi nhọn kinh tế của Úc đang trong thời kì phát triển chậm nên nhiều ngành sản xuất cũng như dịch vụ cũng giảm nhu cầu về lao động.

Qua những dấu hiệu trên ta có thể thấy trong thời điểm hiện tại, thực tế khẳng định Nhập cư Úc là một công việc rất cạnh tranh và thử thách. Tuy nhiên cánh cửa vào “ Giấc mơ Úc” này vẫn chưa đóng lại thay vào đó nước Úc đang có những yêu cầu cao hơn cho những công dân tương lai của mình. Vậy làm sao để chứng tỏ rằng bạn chính là người có ích và tài năng để xứng đáng trở thành công dân nước Úc?

Nguồn: baouc.com