Tìm nơi ở khi xa nhà

Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn – bạn sẽ tìm thấy có nhiều lựa chọn như sống trong hoặc ngoài khuôn viên trường.

Hầu hết các trường đại học có ký túc xá tại trường. Tuy nhiên để bảo đảm đăng ký được một phòng trống, bạn phải nộp đơn xin nhà ở tại trường thông qua trường của bạn. Chi phí thuê nhà ở tại trường thay đổi theo từng trường và sẽ phụ thuộc vào việc bạn có muốn thuê một phòng riêng và kèm theo các bữa ăn hay không.

Nếu bạn muốn sống ngoài trường, bạn có thể chọn sống trong căn hộ chung cư hoặc nhà riêng, tùy theo ngân sách của bạn và liệu rằng bạn có muốn sống trong một ngôi nhà chung hay không. Lựa chọn sống ngoài trường nói chung rẻ hơn và hầu hết các trường đều có thể giúp bạn tìm được chỗ ở phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn đang thuê một căn nhà riêng, điều quan trọng cần chú ý là bạn sẽ phải ký một hợp đồng cho thuê là một văn bản pháp lý liệt kê tất cả các trách nhiệm của bạn với tư cách là người thuê nhà.

Chi phí thuê chỗ ở sẽ khác nhau tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, địa điểm của trường đại học và việc bạn chọn sống trong hoặc ngoài trường. Đối với tiền thuê một phòng trong trường, bạn có thể phải trả khoảng từ 1,000 USD$ đến 1,500 USD$ một tháng , còn nếu thuê nhà ngoài trường thì tiền thuê sẽ thay đổi đáng kể tùy theo tiểu bang hoặc thành phố mà bạn muốn sống. Bạn cũng có thể cần phải tính thêm chi phí phát sinh hàng tháng như nước, điện, điện thoại và Internet, bảo hiểm cũng như các chi phí cá nhân khác.

Điều quan trọng là nghiên cứu các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận để đảm bảo bạn chọn đúng chỗ phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.

Bạn đã sẵn sàng cho hành trình đến Mỹ của mình?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn của Bridge Blue ngay hôm nay nhé!