Làm thế nào để chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn để xin visa du học Úc thành công luôn là trăn trở của mọi du học sinh, đặc biệt là những trường hợp cần chứng minh tài chính du học. Bridge Blue sẽ giúp bạn nhẹ bớt gánh nặng đó bằng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm hơn 45 năm trong lĩnh vực tuyển sinh quốc tế.

Những tiêu chí lựa chọn trường và ngành học

Việc chọn trường, ngành học thường được cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: sở thích, thế mạnh của bản thân, xu thế tuyển dụng, những ngành học đang hot, ngành thuộc diện định cư tay nghề, bạn bè giới thiệu, định hướng của gia đình, ngân sách, học bổng, vị trí của trường, thứ hạng của trường…

Tuy nhiên, khi các trường xét hồ sơ sẽ dựa trên học lực, trình độ tiếng Anh và khả năng tài chính của người học để đảm bảo các bạn có thể tập trung vào việc học trong suốt thời gian ở Úc. Các bạn có thể làm việc bán thời gian khi du học Úc với không quá 40 giờ/2 tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ để trang trải thêm các chi phí nhưng đây sẽ không được xem như một nguồn thu nhập chính.

Để đảm bảo tính khách quan trong việc lựa chọn trường và chọn ngành phù hợp, các nhân viên tư vấn du học IDP sẽ đưa ra khoảng 3 lựa chọn sát với mục tiêu của bạn nhất. Sau đó họ sẽ phân tích cho bạn hiểu những điểm mạnh của từng trường để giúp bạn có quyết định cuối cùng.

Ngoài việc tư vấn chọn trường, chọn ngành, Bridge Blue còn tư vấn về văn hóa, chỗ ở, việc làm thêm và chương trình giám hộ đối với các học sinh dưới 18 tuổi.

Hiểu rõ yêu cầu đầu vào của trường

Mỗi ngành học và mỗi trường sẽ có yêu cầu đầu vào, học phí và thời gian xét hồ sơ khác nhau. Một số trường có thời gian xét hồ sơ lâu hơn do số lượng hồ sơ nhiều hoặc do quy trình xét không giống nhau. Chuyên viên tư vấn sẽ đánh giá hồ sơ trên các tiêu chí xét tuyển của trường cũng như thời gian mà học sinh muốn bắt đầu việc học để đưa ra lời khuyên và lộ trình chuẩn bị phù hợp nhằm đạt được mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Hầu hết các trường, trừ bậc Trung học sẽ yêu cầu ứng viên cung cấp điểm IELTS. Các bạn có thể học thêm tiếng Anh trước khi vào khóa chính nếu điểm IELTS không đạt yêu cầu, mỗi 0.5 điểm IELTS còn thiếu sẽ tương đương với học 10 tuần tiếng Anh.

Nếu bạn chưa có IELTS, chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn tận tình cách đăng ký thi IELTS.

Trong quá trình làm hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ chủ động giới thiệu học bổng cho các hồ sơ tiềm năng. Các chương trình học bổng du học Úc do Bridge Blue điều phối hàng năm có số lượng và tổng giá trị lớn nhất  trên 7 tỷ đồng.

Sau khi đến Úc, bạn có thể liên hệ các văn phòng này để được tư vấn đăng ký các khóa học và hỗ trợ nhiều mặt khi đến nơi.

Liên hệ đội ngũ tư vấn du học Bridge Blue để được hỗ trợ làm hồ sơ du học hoàn toàn miễn phí.

Bạn đã sẵn sàng cho hành trình đến Úc của mình?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn của Bridge Blue ngay hôm nay nhé!