15 Sep 2018

Giới thiệu trường đại học Victoria (Melbourne)

Giới thiệu trường đại học Victoria (Melbourne)

Nằm trong long thành phố Melbourne xinh đẹp, đại học Victoria luôn cam kết mang đến cho học sinh những trải nghiệm học tập tốt nhất và nuôi dưỡng những tài năng đến từ các nước khác nhau để những viên kim cương ấy được mài dũa đẹp đẽ và quý phái.

Đây là một trong số ít những ngôi trường đại học ở Úc có cả hai chương trình đại học và chương trình dạy nghề. Học sinh có thể tự thiết kế hướng học tập của mình, có thể bắt đầu tại nhiều điểm khác nhau và kết thúc khi đã đến được đích học của mình.

Một đặc điểm nổi bật của trường nữa là những mối quan hệ chặt chẽ với các công ty thuộc các ngành khác nhau và cộng đồng địa phương. Những mối quan hệ này giúp cho trường có thể thiết kế các chương trình học phù hợp với nhu cầu hiện tại và tương lai của các ngành làm việc để họ sinh có thể tìm được việc ngay sau khi tốt nghiệp và được các công ty đánh giá cao về hiệu quả làm việc.

Học sinh quốc tế

Đại học Victoria được khẳng định là trường đi đầu trong giáo dục xuyên lục, với nhiều trường cộng tác ở Trung Quốc, Malaysia, Singapore, và Việt Nam. Đại học Victoria tiếp tục làm mạnh thêm hoạt động của trường với tư cách là một trường quốc tế bằng việc nhận trách nhiệm hỗ trợ sự phát triển ngành nghề ở địa phương, trên toàn quốc và trên toàn thế giới.

Đại học Victoria có một hệ thống hỗ trợ học sinh quốc tế rất lớn. Ngay trước khi họ tới nước Úc, trường cung cấp cho học sinh nhiều thông tin bổ ích để họ có thể chuẩn bị sẵn sàng cho hành trang của mình. Đại diện của trường sẽ gặp học sinh tại sân bay và đưa học sinh về chung cư hay kí túc xá miễn phí.

Đại học Victoria cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho học sinh về tìm nhà ở. Trường có thể sắp xếp nơi ở ngắn hạn hoặc dài hạn cho học sinh bao gồm kí túc xá, chung cư hoặc nhà dân. Hỗ trợ trong học tập, cố vấn học tập và hướng nghiệm, và các chương trình giao lưu cho học sinh quốc tế đều được nhà trường cung cấp đầy đủ. Đại học Victoria còn có các học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính cho học sinh quốc tế khi họ đáp ứng đủ điều kiện.

Học phí

Học phí ở trường thay đổi tuỳ vào quốc tịch của học sinh và ngành học sinh theo học.

Học phí trung bình một năm của học sinh học bằng cử nhân là AUD$20,360

Học phí trung bình một năm của học sinh học sau đại học là AUD$22,590

Học bổng

Đại học Victoria trao tặng hơn 600 học bổng mỗi năm cho học sinh. Học bổng của hiệu trưởng dành cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập trong khi học bổng về thể dục thể thao dành cho những vận động viên ưu tú của trường.

Trường còn có nhiều học bổng dựa trên thành tích học tập cho học sinh học cấp bằng cử nhân. Trường đại học Victoria không chỉ cấp học bổng dựa trên thành tích học tập mà còn cấp học bổng dựa trên khả năng tài chính riêng của các học sinh.

Nhận xét của học sinh

Học sinh theo học tại đại học Victoria đưa ra nhiều lời nhận xét tích cực bao gồm cả việc trường có đội ngũ giáo viên lành nghề và tâm huyết. Học sinh của trường nói rằng giáo viên của họ là những chuyên gia trong các ngành họ dạy và luôn sẵn sàng để giúp đỡ học sinh với mọi thắc mắc và khó khăn kể cả về mặt cá nhân.

Trong tất cả các lời nhận xét đánh giá, thì có một điểm chung là hầu hết học sinh đều nhận xét tích cực về trường có nhiều khuôn viên và có cơ sở hạ tầng tiện nghi và hiện đại. Học sinh rất thích hệ thống máy tính của trường, những khu học tập được trang bị đầy đủ, phòng tập thể dục, tiệm cà phê sinh viên và cả những thư viện.

Có thể nói trường đại học Victoria là một trong những điểm đến hàng đầu của học sinh quốc tế tại Úc. Hãy cùng Bridge Blue xem một đoạn video ngắn về trường nhé:Đại học Victoria.