15 Sep 2018

Giới thiệu về trường TAFE New South Wales – TAFE NSW

Giới thiệu về trường TAFE New South Wales – TAFE NSW

Trường TAFE NSW là hệ thống trường đào tạo nghề uy tín và chuyên nghiệp của chính phủ Úc. Học sinh hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như an ninh khi học tập tại đây.

Trường TAFE NSW là hệ thống trường công uy tín mà học sinh có thể tin tưởng gửi gắm ước mơ của mình. Nổi tiếng vì các khoá tiếng Anh chất lượng cao; các khoá học chứng chỉ và cao đẳng với hơn 250 khoá học nghề được công nhận trên thế giới với các cấp bậc chứng chỉ; các chương trình liên thông lên đại học với hai văn bằng (của TAFE và một trong những trường đại học liên thông với TAFE).

Thế mạnh của trường: 

Trường cung cấp các khóa học chất lượng cao trong một môi trường học tập và giảng dạy hiện đại. Trường có cơ sở học đặt tại Sydney và các vùng khác thuộc bang New South Wales. Trường có 130 cơ sở phân bố hợp lý trong lãnh thổ NSW gồm 10 học viện nhỏ.

Sĩ số lớp nhỏ, tỉ lệ trung bình giữa giáo viên – học sinh là 1:15, hàng năm có hơn 500.000 sinh viên bản địa và quốc tế theo học tại ngôi trường này.

Trường có những chính sách hỗ trợ tối đa sinh viên nước ngoài như tìm kiếm việc làm, cho vay học phí, tư vấn nghề nghiệp và phụ đạo miễn phí cùng nhiều hoạt động ngoại khoá thú vị khác là “điểm cộng” ưu thế của trường.

Sinh viên quốc tế sẽ đạt được bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Bạn có thể chọn trong 150 khoá học với đa dạng các chương trình học tập khác nhau. Việc đào tạo của trường đảm bảo rằng các sinh viên tốt nghiệp sẽ có sẵn việc làm và có các kỹ năng, kiến thức để chuyển lên học các khoá học đại học.

Sinh viên quốc tế nếu không đủ yêu cầu tiếng Anh có thể học tại trung tâm ngôn ngữ tiếng Anh của trường (SITEC). Trung tâm được công nhận bởi Hệ thống công nhận giảng dạy tiếng Anh quốc gia (NEAS)

TAFE New South Wales đã được Bộ Nhập cư và bảo vệ biên giới của chính phủ Úc phê duyệt nằm trong danh sách trường Xét duyệt visa ưu tiên (SVP),  làm giảm bớt độ rủi ro khi nộp hồ sơ xin visa ở bất kể quốc gia nào.

Xét duyệt visa ưu tiên SVP của TAFE New South Wales áp dụng với các hồ sơ xin học chương trình cử nhân và Chương trình D2D (chuyển tiếp lên các trường liên kết với TAFE NSW: trường ACU, Charles Sturt University (CSU), Southern Cross University (SCU), Canberra (UC), Newcastle, Tây Sydney (UWS)).

Các chương trình đào tạo của TAFE NSW

 1. Khóa học Tiếng Anh

Các khóa tiếng Anh tại các trường TAFE nhằm chuẩn bị cho sinh viên trước khi bước vào các chương trình chính khóa tại TAFE hoặc các chương trình đại học. Và gồm các chương trình sau:

– Tiếng Anh tổng quát (3 cấp độ)

– Tiếng Anh học thuật

– Tiếng Anh vào PTTH

– Luyện thi IELTS

– Luyện thi Cambridge

 1. Chương trình D2D

Đây là các chương trình chuyển tiếp từ các khóa Diploma/Advanced Diploma vào chương trình các năm cuối cử nhân đại học.

 1. Đào tạo Chứng chỉ và Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao và Đại học

Gồm các khóa học riêng lẻ, đủ mọi trình độ từ Chứng chỉ II, III, IV đến Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao và Đại học của nhiều ngành bao gồm: Kinh tế học, bác sĩ thú y, nuôi trồng thuỷ sản, xây dựng, thiết kế, du lịch khách sạn,….

 1. Chương trình của TAFE

Gồm nhiều nhóm chương trình từ Chứng chỉ, đến CĐ và trên CĐ để sinh viên lựa chọn, mỗi nhóm gồm 2, 3 hoặc 4 khóa học nối tiếp nhau từ thấp đến cao với các ngành học như: Kế toán doanh nghiệp, xây dựng, dịch vụ chăm sóc trẻ em, du lịch và tổ chức sự kiện, tạo mẫu tóc, y tá…..

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

 1. Yêu cầu về tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu là 5.5 / Điểm TOEFL là 197 (530 PBT)

Các khóa học Diploma-to-Degree yêu cầu điểm IELTS 6.0 (Assessment level 3 and 4 countries)

 1. Yêu cầu học vấn: Yêu cầu học vấn chung cho các khóa học của TAFE NSW như sau:
 • Certificate level Courses – đã hoàn tất chương trình Lớp 10 (NSW School Certificate) hoặc tương đương (ví dụ như GCE “O” Levels).
 • Diploma level Courses – đã hoàn tất chương trình Lớp 12 (NSW Higher School Certificate) hoặc tương đương (ví dụ như GCE “A” Levels).
 • Các khóa học khác nhau của TAFE NSW sẽ có các yêu cầu học vấn khác nhau

HỌC PHÍ

 • Đối với các khóa học nghề (chứng chỉ bậc  II, III, IV, cao đẳng và cao đẳng nâng cao):  A$3,690–A$14,000/ 1 kỳ
 • Đối với các khóa cử nhân : A$6,000–A$10,400/ 1 kỳ
 • Đối với khóa học tiếng anh : A$250–A$350 / 1 kỳ