Hệ Thống giáo dục và chi phí du học đảo Síp

Síp là một đảo quốc nhỏ đang nổi lên là điểm đến của du học sinh Việt Nam vì chính sách mở cửa cho học vấn. Đồng thời chi phí học tập và ăn ở vô cùng tiết kiệm giúp bạn không gặp khó khăn khi đi du học. Khi du học sip nghĩa là bạn sẽ được hưởng toàn quyền của công dân Châu Âu EU. Bạn sẽ được đi du lịch khắp các nước Châu Âu mà không cần phải xin thủ tục phiền hà.

Ở Cộng Hòa Síp tất cả các trường đại học đều là công lập, trong đó hệ cao đẳng (2 năm), cử nhân (4 năm), thạc sĩ (2 năm), tiến sĩ (3 năm)

Các trường tại Síp có đầy đủ cơ sở vật chất như trung tâm máy tính, phòng tập thể dục, thư viện hiện đại, ký túc xá, phòng khách, phòng họp, nhà ăn…

Các ngành học tiêu biểu khi bạn học tại đây là thiết kế, kinh doanh, marketing, luật, công nghệ thông tin….

Tìm hiểu về các yêu cầu cần thiết để du học Síp

 • Yêu cầu tốt nghiệp cấp 3 trở lên, học lực từ 6.0
 • IELTS 5.5 hệ cao đẳng, 6.0 hệ đại học & 6.5 hệ thạc sĩ

Hệ thống giáo dục ở Síp gồm các giai đoạn sau

Giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non là bắt buộc đối với tất cả trẻ em từ 4- 5 tuổi. Trẻ em cũng có thể bắt đầu đi học từ năm 3 tuổi. Giai đoạn giáo dục này nhằm tạo ra một trường phát triển nhân cách lành mạnh cho trẻ.

Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học là giai đoạn bắt buộc phải tham gia đối với tất cả trẻ em trên 5 tuổi. Giai đoạn giáo dục này kéo dài 6 năm.

Giáo dục trung học

Giáo dục trung học có hai giai đoạn Gymnasio (trung học cơ sở) và Lykeio (trung học phổ thông). Mỗi giai đoạn kéo dài 3 năm, dành cho học sinh từ 12- 18 tuổi. Chương trình giảng dạy bao gồm các kiến thức nền tảng, các môn học liên ngành và nhiều hoạt động ngoại khóa.

Thay vì tiếp tục học lên trung học phổ thông, học sinh có thể chọn học trung học kỹ thuật hoặc trường dạy nghề để chuẩn bị nền tảng cho việc theo học những lĩnh vực mà họ thích.

Giáo dục và Đào tạo sau trung học (Các trường của VET )

Giáo dục và Đào tạo sau trung học cung cấp tất cả các loại hình đào tạo nghề. Các trường nghề này sẽ cung cấp kiến thức về học thuật và kỹ thuật, cũng như các kỹ năng thực tiễn. Thời gian đào tạo kéo dài hai năm và có bằng chứng nhận đã được đào tạo.

Giáo dục đại học

Các cơ sở giáo dục đại học của Nhà nước:

Giáo dục đại học ở Síp được cung cấp bởi một số cơ sở giáo dục đại học của Nhà nước và một số lượng lớn hơn các cơ sở giáo dục đại học tư nhân (các cơ sở giáo dục tư nhân không có địa vị là trường đại học). Các cơ sở Giáo dục Đại học công lập cung cấp các chương trình dạy nghề với thời gian từ một đến ba năm học.

Nếu muốn vào các cơ sở giáo dục đại học công lập này, bạn phải tạm dừng chương trình giáo dục mà bạn đang theo đuổi. Các trường hợp ngoại lệ sẽ được xét theo chương trình đặc biệt thông qua thành tích của họ trong cuộc thi Pancyprian Examinations.

Các tổ chức giáo dục đại học tư thục

Tính đến nay đã có 40 tổ chức giáo dục đại học tư nhân đăng ký với Bộ Giáo dục và Văn hoá Síp. Các tổ chức giáo dục đại học tư nhân này tuy không có địa vị là trường đại học đúng nghĩa nhưng họ cung cấp cả chương trình học tập và dạy nghề ở bậc đại học và sau đại học.

Tiền ăn và nhà ở

Tiền ăn ở tuỳ thuộc vào loại hình nhà ở và từng vùng mà học sinh ở

 • Tiền ăn và nhà ở : 2,300 Euro – 4,000 Euro /1 năm
 • Khóa tiếng Anh 235-290 Euro/Năm
 • Cao đẳng : 3,500 -4,500/Năm
 • Đại học : 3,500 – 6,000/Năm
 • Thạc sĩ : 7,500 – 10000/Năm

Những lý do nên chọn đảo Síp

 • Thủ tục hồ sơ đơn giản, không cần phỏng vấn
 • Không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào (sinh viên học tiếng Anh tại các trường tại Síp
 • Không cần chứng minh tài chính
 • Học phí tại các trường Đại học tại Síp thấp hơn nhiều so với chi phí học tập tại Anh hoặc Mỹ và phí sinh hoạt và ăn ở hợp lý
 • Sinh viên được làm thêm với thu nhập cao
 • Tỉ lệ Visa gần tuyệt đối
 • Chương trình đào tạo các ngành học tại Cộng hòa Síp đạt tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên có thể chuyển đổi nghành học sau khi học xong năm thứ nhất
 • Síp cung cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc
 • Có cơ hội đi du lịch đến các nước Châu Âu khác mà không cần xin visa, và nhiều nước khác trên TG với thời gian làm visa ngắn
 • Du học sinh được phép làm thêm 20 giờ/ tuần trong thời gian học và làm thêm không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ hè. Trong thời gian nghỉ hè, sinh viên có thể làm thêm được 750 đến 1.000 Euro một tháng.

—————————————————————————————————

Mọi thông tin chi tiết liên hệ Bridge Blue Vietnam:

*** Địa chỉ: Phòng 301, số 14 Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

*** Số điện thoại: 024 32797 999

*** Email: hanoi@bridgeblueglobal.com