HỌC ÂM NHẠC CHUYÊN NGHIỆP TẠI TRƯỜNG AIM, AUSTRALIA

Bạn là người đam mê lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật? Bạn không muốn học âm nhạc tại Việt Nam mà đang tìm kiếm một ngôi trường chuyên đào tạo ngành này tại Úc? AIM – Australian Institute of Music là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Trong năm 2018, trường dành riêng cho sinh viên Việt Nam những suất học bổng hấp dẫn.

Học viện âm nhạc Australia (AIM – Australian Institute of Music) được thành lập từ năm 1968, là một trong những trường đào tạo ngành Âm nhạc – Nghệ thuật lớn nhất tại Úc. Trải qua 50 năm phát triển, AIM tự hào là một trong những trường âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn hàng đầu nước Úc với những chương trình học đa dạng từ cấp THPT đến Đại học và Thạc sỹ.

1.Vì sao chọn ngành âm nhạc, nghệ thuật tại AIM?

1.1.Trường tọa lạc tại 2 thành phố nổi tiếng nhất nước Úc
AIM có 2 khu học xá được xây dựng tại 2 thành phố lớn nhất nước Úc là: Sydney và Melbourne.
Cơ sở thứ nhất của AIM tọa lạc tại 17 Foveaux St, thành phố Sydney – trung tâm nghệ thuật lâu đời nhất ở Úc.
Cơ sở thứ hai nằm ở trung tâm khu vực trung tâm, gần ga Southern Cross và Flinders của thành phố Melbourne – trung tâm văn hóa lớn nhất ở Úc, được bình chọn là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới.
1.2.Sinh viên có nhiều cơ hội chọn ngành và chọn khóa học  
AIM cung cấp các khóa học gồm các chương trình  từ THPT, đến Đại học và Thạc sĩ. Các chương trình học này được đào tạo tại các cơ sở khác nhau.
 
  • Chương trình THPT được giảng dạy tại Sydney nhận học sinh các lớp 11 và 12 dành cho những bạn có mong muốn theo đuổi ngành nghệ thuật với các môn học chuyên sâu
  • Chương trình học Đại học và Thạc sĩ được đào tạo tại 2 cơ sở Sydney và Melbourne, trong đó, cơ sở tại Sydney đào tạo đầy đủ các ngành, cơ sở tại Melbourne đào tạo số lượng ngành ít hơn.
  • Sinh viên AIM có thể tùy chỉnh chương trình học cá nhân để tích hợp thêm các học phần chuyên ngành như kĩ năng biểu diễn, quản trị kinh doanh, marketing, nhạc cụ cá nhân hoặc các bài học về luyện giọng, kĩ thuật âm thanh và tiếng động, sản xuất âm nhạc… Sinh viên có cơ hội được thực hành công việc thực tế ngay trong quá học của mình.
  • Các ngành đào tạo chính bao gồm: Bachelor of Entertainment Management, Bachelor of Performance (Dramatic Arts), Bachelor and Diploma of Music courses: Audio, Arts Management, Composition and Music Production, Contemporary, Music Theatre, Classical Graduate Certificate in Music, Graduate Diploma of Music, Master of Music.
1.3.Cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại
Để phục vụ cho việc học, giảng dạy và thực hành của sinh viên, AIM trang bị những cơ sở vật chất hiện đại. Nhờ có hệ thống cơ sở, không gian biểu diễn, các studio sản xuất âm nhạc theo tiêu chuẩn quốc tế và khả năng tiếp cận dễ dàng với những người làm việc chuyên ngành, sinh viên sẽ trở lên tự tin hơn và áp dụng các kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật cũng như ngành giải trí rộng lớn.
 
Cơ hội làm việc và thực tập tại các công ty giải trí danh tiếng
Với đội ngũ giảng viên và cựu sinh viên đang làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật tại các công ty hàng đầu của Úc, AIM đảm bảo các sinh viên đạt đủ yêu cầu về chuyên môn có cơ hội được thực tập cũng như làm việc tại các công ty có thể kể đến như: SONY, Sydney Opera House, SONY Music, Walt Disney Pictures, Universal, Sydney Theatre Company, ARIA, EMI, APRA AMCOS, IP Publicity, Musica Viva,…

2.Điều kiện nhập học

Học sinh, sinh viên Việt Nam muốn nhập học tại trường Học viện âm nhạc Astralia (AIM) thì cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:
-Hoàn thành đơn đăng kí
-Bản thu âm các tác phẩm do học sinh biểu diễn hoặc biên soạn
-Khả năng tiếng Anh
-Các giấy tờ khác liên quan

3.Các kì nhập học

-Chương trình Đại học: tháng 1, tháng 5 và tháng 9
-Chương trình Thạc sĩ: tháng 1 và tháng 7

4.Học phí

-Chương trình THPT: 20,550 AUD/năm
-Chương trình Đại học: 23,000 AUD/năm
-Chương trình sau Đại học: Graduate Certificate: 11,000- 12,000 AUD/năm; Graduate Diploma: 22,000-23,760/năm; Master of Arts Management: 46,200 AUD/năm

5.Học bổng năm 2018

AIM hỗ trợ học bổng cho sinh viên xuất sắc, đăng kí học năm đầu tại trường vào năm 2018.
2018 là năm đầu tiên AIM tuyển sinh sinh viên quốc tế. Trường đang có những chính sách ưu đãi và học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên, có những suất học bổng có thể lên đến 5000AUD. Bên cạnh đó, so với các ngành khác thì ngành âm nhạc có học phí vừa phải phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.

6.Cảm nhận của sinh viên về trường

Hiện tại, AIM có khoảng 10 học sinh Việt Nam đang theo học và đạt kết quả học tập tốt.
Các cựu sinh viên người Việt xuất sắc tại AIM phải kể đến Quỳnh Anh- Quiin Le, Á quân chương trình Mekong Golden Voice 2016 và Anna Le- hiện đang là giảng viên của AIM.