Học bổng du học Úc

Có khá nhiều học bổng du học Úc dành cho học sinh quốc tế, điều này giúp hỗ trợ học sinh rất nhiều về kinh phí trong việc học. Tuy học bổng thường có tính trạnh canh cao, nhưng chúng hoàn toàn đáng để bạn đầu tư. Thông qua trangStudy in Australia, BridgeBlue đã tóm lược lại thông tin về các loại học bổng, lời khuyên khi nộp hồ sơ xin học bổng, và các nguồn học bổng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Các loại học bổng

 • học phí của bạn
 • sinh hoạt phí
 • cả học phí và sinh hoạt phí

Một số học bổng sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho quá trình học của bạn, trong khi cũng có một số chỉ chi trả một phần chi phí, ví dụ như một năm hay một kỳ học.

Đa phần học bổng được cấp dựa trên học lực, nhưng cũng có một số được cấp cho học sinh đến từ các nước đang phát triển và có khó khăn về tài chính. Chú ý rằng một số học bổng chỉ dành riêng cho học sinh sinh viên đến từ một nước noà đó nhất đinh hoặc học một số ngành nhất định,…

Lời khuyên khi nộp hồ sơ xin học bổng

Có nhiều cách có thể giúp bạn tăng khả năng được nhận học bổng:

 • Bắt đầu nghiên cứu về học bổng càng sớm càng tốt:Lập một danh sách các nguồn học bổng và loại học bổng mà bạn có thể nộp hồ sơ, bao gồm phí làm hồ sơ, yêu cầu hồ sơ, và hạn nộp hồ sơ. Chú ý rằng học bổng của trường bạn đang hoặc sẽ theo học không yêu cầu phải nộp hồ sơ riêng; bạn sẽ tự động được xét học bổng khi bạn nộp đơn vào khoá học tại trường.
 • Chắc chắn là bạn đã nộp đủ các giấy tờ yêu cầu:Giấy tờ cần nộp có thể bao gồm học bạ, giấy giới thiệu, thư mời nhập học của trường. Chú ý nộp giấy tờ được công chứng và dịch khi được yêu cầu.
 • Kiểm tra xem bạn có được phép nộp hồ sơ cho học bổng này không:Một số học bổng chỉ dành cho học sinh quốc tế đến từ một số nước nhất định, học một số ngành nhất định hoặc đạt được bằng cấp nhất định (ví dụ, bạn có thể gặp một vài học bổng dành cho du học sinh đến từ Đức học chuyên ngành âm nhạc chẳng hạn.)
 • Chắc chắn rằng bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của học bổng:Một vài học bổng có những yêu cầu thêm (ví dụ nộp một bài luận văn hoặc bạn tự thuật) và có những điều kiện nghiêm ngặt (như giới hạn số từ trong bài luận văn, và hạn nộp hồ sơ), cho nên bạn nên chắc chắn rằng mình đã đọc hết thông tin trên tờ đơn đăng ký học bổng trước khi điền vào đơn.
 • Hồ sơ của bạn nên được xem lại bởi người nói tiếng Anh lưu loát:Hội đồng xét học bổng có thể bỏ qua hồ sơ của bạn nếu thấy có lỗi chính tả hoặc lỗi đánh vần.
 • Đăng ký càng nhiều học bổng càng tốt:Mặc dù một vài học bổng chỉ tặng một số tiền nhỏ, nhưng có được số tiền nhỏ đó còn tốt hơn nhiều so với không có, đúng không nào?! Nên nộp đơn lại vào những năm tới nếu bạn bỏ lỡ mất một học bổng nào đó hoặc học bổng bạn nhận được không chi trả học phí cho toàn bộ khoá học của mình.
 • Nhờ giúp đỡ với hồ sơ của bạn:Nếu bạn có câu hỏi nào về học bổng bạn đang muốn nộp đơn, bạn nên liên lạc với trường hoặc tổ chức cung cấp học bổng đó trước khi bạn đăng kí.

Các nguồn học bổng

Học bổng có thể được cung cấp bởi các nhóm, đoàn thể sau:

 • Cơ sở giáo dục tại Úc của bạn:Liên lạc với phòng ban quản lý học sinh quốc tế của trường hoặc tìm trên trang web để có thông tin về học bổng cho du học sinh. Những cơ sở giáo dục lớn thường có một hệ thống dữ liệu học bổng để bạn có thể lưu thông tin của mình vào.
 • Nơi bạn sống:Một vài khu kí túc xá hoặc chung cư cũng có học bổng cho học sinh quốc tế để hỗ trợ tiền thuê nhà.
 • Chính phủ Úc:Chính phủ Úc trao tặng nhiều học bổng cho học sinh quốc tế, bao gồmEndeavour Awards,Australia Awards Scholarships,Australia Awards Pacific ScholarshipsAustralia Awards Fellowships.
 • Tổ chức chính phủ của Việt Nam:Bạn có thể liên lạc với các cấp chính quyền trong nước hoặc lãnh sứ quán Việt Nam tại Úc để tìm thêm thông tin về học bổng.
 • Cơ sở giáo dục ở Việt Nam:Cơ sở giáo dục mà bạn đang theo học ở Việt Nam có thể có những suất học bổng, đặc biệt là dành cho các cá nhân muốn đi trao đổi văn hoá hoặc học tập ở Úc.
 • Các tổ chức khác:bao gồm các tổ chức ở Úc và ở Việt Nam, cũng như các tổ chức quốc tế, bao gồm tổ chức từ thiện, đại diện các ngành, các công ty lớn.

Những trang web sau cung cấp một số học bổng cho học sinh quốc tế:

Study in Australia Scholarship Search

Australia Awards
Endeavour Scholarships and Fellowships
International Federation of University Women (IFUW)