15 Sep 2018

KHÓA HỌC SỨC KHỎE, Y TẾ TẠI ĐẠI HỌC FLINDERS , ADELAIDE, ÚC

KHÓA HỌC SỨC KHỎE, Y TẾ TẠI ĐẠI HỌC FLINDERS , ADELAIDE, ÚC

Khoa Y học, Điều dưỡng và Khoa học sức khỏe được thành lập từ  năm 1992 với sự kết hợp ban đầu của 2 trường Y học và trường Điều dưỡng, trường Khoa học sức khỏe được thành lập năm 2013. Hiện nay, khoa sức khỏe của đại học Flinders có khoảng 7.000 sinh viên, 300 giáo viên giảng dạy và 300 nhà nghiên cứu và nhân viên văn phòng.

Mục tiêu của khoa sức khỏe, đại học Flinders là hướng tới những tiêu chuẩn cao nhất của đỉnh cao học thuật và khoa nổi tiếng với những thành tựu và sáng kiến trong giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng thực tế. Khoa đào tạo nhiều khóa học từ bậc cử nhân đến sau đại học về y học, điều dưỡng, chăm sóc bà mẹ và trẻ em và rất nhiều lĩnh vực liên kết với chăm sóc sức khỏe khác. Khoa cũng đào tạo những chương trình nghiên cứu ở bậc thạc sỹ, tiến sỹ ở rất nhiều lĩnh vực đa dạng.

Khoa có một bề dày nghiên cứu mạnh và được công nhận trong nước và trên trường quốc tế cho những nghiên cứu về những lĩnh vực của y học, khoa học lâm sàng, điều dưỡng và chăm sóc bà mẹ, trẻ em. Những thế mạnh của khoa được thể hiện rõ nét qua những mối quan hệ đối tác với các học việc liên kết đào tạo và cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe , qua kết quả nghiên cứu đem đến lợi ích trực tiếp cho ứng dụng lâm sàng, thực tiễn của ngành, giá trị thương mại và qua sự tham gia rộng và sâu vào các cơ chế tầm quốc gia của quá trình giám sát và đánh giá của hội đồng chuyên gia về các chính sách về nghiên cứu.

Đại học Flinders nổi bật với các nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học sức khỏe và Y khoa, đứng thứ 36 trong bảng xếp hạng Top 50 các trường ĐH thành lập dưới 50 năm (theo QS World University Rankings), đứng trong Top 400 ĐH hàng đầu thế giới (theo 2012 Shanghai Jiao Tong University Academic Rangkings of World Universities). Riêng chương trình Cử nhân Y khoa của trường chỉ tuyển những SV đã tốt nghiệp một bằng Cử nhân, tham gia thi Graduate Medical Schools Admission Test (GAMSAT) và phỏng vấn với các giảng viên của trường.

Danh sách các khóa học của khoa dành cho sinh viên quốc tế tại đại học Flinders:

»  Cử nhân Điều dưỡng– 3 năm

»  Cử nhân Điều dưỡng– 3 năm tại Riverland

»  Cử nhân Chăm sóc bà mẹ và trẻ em– 3 năm

»  Cử nhân Điều dưỡng– 2 năm dành cho sinh viên đã có 1 Cử nhân chuyên ngành khác

»  Cử nhân Khoa học Y học– 3 năm

»  Cử nhân Khoa học Sức khỏe– 3 năm

»  Cử nhân Dinh dưỡng– 4 năm

»  Cử nhân Cấp cứu– 4 năm

»  Cử nhân Tâm lý– 3 năm

»  Cử nhân Bệnh lý giọng nói– 4 năm

»  Cử nhân Y sinh– 4 năm

»  Y khoa– 4 năm