Du học ở đâu ? đấy luôn là câu hỏi mà hầu hết những bạn luôn mắc phải khi tìm hiểu thông tin du học cho mình. Vậy tại sao không phải là Canada !

Với hệ thống giáo dục đa dạng khi có hơn 90 trường đại học và hơn 150 trường cao đẳng, Canada luôn được đánh giá là một trong những địa điểm yêu thích của sinh viên quốc tế , hãy cùng Bridgeblue Vietnam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

1.Chất lượng giáo dục hàng đầu

Hàng năm chính phủ Canada luôn dành một dành sự hỗ trợ đặc biệt để phát triển nền giáo dục của quốc gia mình, với mong muốn xây dựng Canada thành đất nước được lựa chọn để học tập và nghiên cứu đứng đầu thế giới. với sự đầu tư và quan tâm lớn của chính phủ, nền giáo dục của Canada luôn được đánh giá cao, bằng chứng là các trường đại học tại Canada luôn được xếp hạng vào TOP các trường hàng đầu trên thế giới như các trường Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McMaster……cộng với những giải thưởng uy tín tại các cuộc thi như toán học, khoa học.. trên thế giới.

Chính vì vậy, bằng cấp tại Canada được công nhận trên toàn thế giới, cho nên khi cầm trên tay tấm bằng tại đây, bạn sẽ luôn được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng khó tính nhất và được chào đón bởi các công ty lớn trên toàn thế giới.

2. Chính sách làm thêm và định cư sau tốt nghiệp.

Chính phủ cho phép sinh viên quốc tế khi theo học tại một khóa học toàn thời gian tại Canada và trên 18 tuổi đều được làm thêm tối đa 20h/ tuần và toàn thời gian ở các kỳ nghỉ tại trong và ngoài trường học, Khi đi làm thêm không chỉ giúp sinh viên có thêm khoản tiền để trang trải những chi phí, mà còn giúp sinh viên cải thiện khả năng ngoại ngữ cũng như những kỹ năng mềm của bản thân.

Bên cạnh đó, Là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới ( Gần 10 triệu Km2 ) tuy nhiên dân số tại Canada chỉ có khoảng gần 40 triệu người, chính vì vậy , thị trường lao động tại Canada luôn trong tình trạng thiếu hụt. với sự thiếu hụt lớn về nguồn nhân lực đó , Canada luôn có những chính sách ưu đãi để thu hút nhân tài trên toàn thế giới, qua đó mở ra rất nhiều cơ hội nhập cư cho người lao động quốc tế.

Đối với sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành xong khóa học cao đẳng, đại học của mình tại Canada đều sẽ được ở lại làm việc tại Canada 3 năm và đều có cơ hội ở lại định cư tại đây. đây là khoảng thời gian mà sinh viên có thể tích lũy được cho mình những kinh nghiệm quý báu, cũng như tài chính để có thể thực hiện tiếp ước mơ của mình.

3. Môi trường học tập mơ ước

Canada luôn nổi tiếng là đất nước hòa bình, an toàn và sạch đẹp , chính vì vậy  con người tại nơi đây rất thân thiện, các thành phố tại đây có mật độ dân số khá thấp, môi trường trong lành, các cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, an ninh luôn được đảm bảo.

Tại đây không chỉ có tuyết như bạn vẫn thường được nghe, thời tiết tại Canada cũng được chia thành 4 mùa rõ rệt và vẫn có những khu vực không  bao giờ thấy tuyết rơi, nếu có thời gian bạn có thể khám phá để thấy rằng, ở đây không chỉ có những thành phố hiện đại, sầm uất… mà còn có những nơi có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Tại các cuộc khảo sát của liên hợp quốc về các lĩnh vực như giáo dục, tuổi thọ và tỷ lệ tội phạm thấp .. Canada luôn nằm trong TOP đầu, chính vì đấy người dân Canada luôn tự hào về điều về đất nước của mình.

Ngoài ra, với những chính sách ưu tiên định cư, đã giúp Canada đã trở thành một quốc gia đa văn hóa, bạn sẽ không khó để thấy những khu của người châu Á, Châu Phi.. tại Canada.

Các bạn có thể thấy,sinh viên khi theo học và sinh sống tại đây sẽ không chỉ được sống trong môi trường hiện đại, thân thiện,an toàn mà còn được trải nghiệm một môi trường văn hóa đa dạng, đặc trưng và được khám phá thêm một đất nước đầy thú vị.

4. Chi phí thấp

Mặc dù có nhiều thành phố lớn và hiện đại không kém các nước như Úc, Mỹ, Anh… nhưng mức chi phí tại các thành phố tại Canada rẻ hơn nhiều so với các nước khác. Bạn có thể thấy rõ sự chênh lệch khi so sánh các nơi như Toronto, Vancouver với các thành phố khác như London, New york, hay Sydney…về mức chi phí sinh hoạt như tiền nhà ở, ăn uống cũng như đi lại .

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ lớn từ chính phủ , mức học phí tại các cơ sở đào tạo tại Canada thấp hơn khi so với các quốc gia khác, so sánh với nước láng giềng Mỹ, học phí tại trường đại học công tại Mỹ cao hơn 1/3 so với học phí các trường Canada và trường đại học tư là cao hơn gấp đôi, qua đó chúng ta có thể thấy được sự chênh lệch về mức học phí giữa hai nước… cộng với sự đa dạng về khóa học, sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình chương trình phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

5. Chính sách Visa linh hoạt

Chính phủ Canada và cùng với tổ chức CICan ( College and Insitutes Canada ) đã thông qua chương trình Canada Express Study ( CES ). Khi tham gia chương trình này sinh viên được giảm tối đa các thủ tục như chứng minh tài chính, được ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực, và thời gian xét chờ visa nhanh hơn.

Để tham gia chương trình, học sinh chỉ cần được nhận vào học tại một trường tham gia chương trình thành viên CICan, Đạt tối thiểu IELST 5.0, và xin giấy xác nhận đầu tư đảm bảo tại Scoitabank trị giá 10,000 CAD nhằm mục đích chi trả chi phí sinh hoạt 1 năm tại Canada, ngoài ra sinh viên còn phải đóng trước 1 năm học phí tại trường học.

Với những lý do nêu trên Bridgeblue Vietnam hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm hơn về du học Canada, qua đó giúp cho những bạn đang còn thắc mắc về sự lựa chọn của mình có thể có được quyết định đúng đắn hơn cho bản thân.

—————

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Bridge Blue Vietnam để được giải đáp:
* Địa chỉ: Phòng 301, số 14 Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
* Số điện thoại: 0432 797 999
* Email: hanoi@bridgeblueglobal.com