15 Sep 2018

Nên chọn địa điểm nào cho mục đích du học định cư Úc?

Nên chọn địa điểm nào cho mục đích du học định cư Úc?

Việc lựa chọn địa điểm du học Úc là một điều khó khăn với sinh viên quốc tế. Vì một thành phố lý tưởng với du học sinh phải đáp ứng chi phí rẻ, môi trường tốt và nhất là có nhiều cơ hội định cư. Tham khảo trong bài sau để có câu trả lời cho mình.

Thực tế nước Úc là một nơi tuyệt vời để chuyển đến, với nhiều cơ hội kinh tế, văn hóa và giáo dục. Úc là một nước lớn nhưng dân cư không quá đông đúc như một số nước khác có kích thước tương tự. Hầu hết dân số tập trung ở các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Perth, Canberra và Brisbane. Các thành phố lớn của Úc thường xuyên được xếp hạng trong những thành phố tốt nhất để sống và làm việc trên thế giới. Trong thực tế, trong năm 2015 Melbourne đã được lựa chọn là thành phố dễ sống nhất trên thế giới do tạp chí The Economist có uy tín xếp hạng. Về cơ bản, bất cứ thành phố lớn nào mà bạn chọn để di chuyển đến, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ có an ninh, một tiêu chuẩn sống tuyệt vời, và công việc xuất chúng và các cơ hội giáo dục cho bạn và gia đình của bạn. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần cân đo đong đếm một chút để tìm ra được thành phố lý tưởng cho việc học tập và sinh sống ở Australia.

Ưu, nhược điểm của các thành phố nổi tiếng ở  Australia

Sydney

So sánh các thành phố lớn, Sydney có khí hậu tuyệt vời và cơ hội kinh tế rất tốt, nhưng một trong những nhược điểm chính của nó là một chi phí sinh hoạt khá cao, đặc biệt là khi nói đến bất động sản.

Melbourne

Melbourne có khí hậu đa dạng hơn so với Sydney, đó là điều quan trọng đối với những người nhập cư từ các nơi khác trên thế giới quen với khí hậu phân mùa rõ rệt. Melbourne có một nền kinh tế phát triển và nó được coi là một trung tâm sản xuất lớn, và trở thành một lựa chọn tốt cho sinh viên du học Úc hoặc những người nhập cư có trình độ trong lĩnh vực cụ thể.

Brisbane

Brisbane có khí hậu tuyệt vời và chi phí sống thấp hơn so với Sydneyhoặc Melbourne. Một tuyệt vời nữa của khu vực này là bạn có thể sống tại bất cứ nơi nào trên bờ biển vàng và vẫn có thể đi lại thoải mái để làm việc ở Brisbane.

Perth

Perth có khí hậu rất dễ chịu, bãi biển tuyệt vời và một nền kinh tế phát triển nhanh. Một nhược điểm lớn của thành phố này là nó đang bị cô lập với phần còn lại của đất nước.

Adelaide

Adelaide có chi phí sinh hoạt thấp nhất và bất động sản với giá rẻ nhất trong tất cả các thành phố lớn của Úc. Vì thế, sinh viên quốc tế có thể bớt lo về chi phí du học Úc khi đến với thành phố này. Tuy nhiên, vấn đề với thành phố này là không có nhiều cơ hội việc làm, ngoại trừ một vài lĩnh vực nhất định, chẳng hạn như giảng dạy và chăm sóc điều dưỡng.

Canberra

Canberra tự hào có hệ thống giáo dục tốt nhất, chăm sóc sức khỏe tốt nhất, thời gian đi lại tốt nhất, đường điện thoại miễn phí tuyệt vời, rất nhiều cơ hội giải trí, cuộc sống về đêm sôi động và tỷ lệ tội phạm thấp. Nó thường được coi là một trong những thành phố tốt nhất của Úc cho các gia đình trẻ.

Hobart

Người nhập cư thường tìm cách để di chuyển đến Tasmania nên nhớ rằng Hobart, trung tâm kinh tế và văn hóa của bang, có cơ hội việc làm ít hơn và mức lương thấp hơn một chút.

Nguồn: baouc.com