09 Apr 2019

NGÀNH KỸ THUẬT BẢO TRÌ MÁY BAY TẠI AVIATION AUSTRALIA

Với mức lương tới 8 chữ số sau khi tốt nghiệp, đầu ra chắc chắn, cũng như cơ hội việc làm toàn cầu, Bảo trì Máy bay đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các sỹ tử đam mê theo học ngành kỹ thuật.
Trước khi chúng tôi giới thiệu học bổng cho ngành Bảo trì máy bay từ trường Aviation Australia, hãy cùng tìm hiểu thêm về ngành học đầy tiềm năng này nhé.
Theo báo cáo của Tạp chí Forbes: “Những người trẻ có ước mơ bay hay sửa chữa máy bay có thể chào đón một tương lai sáng lạn trong một lĩnh vực đầy thách thức và thú vị”.

Ở Việt Nam, mức lương khởi điểm của các KTV bảo trì máy bay tại công ty VAECO (Vietnam Airlines) cũng có thể lên tới 1000 đô-la Mỹ – hơn 20 triệu đồng.
Với chứng chỉ EASA (chứng chỉ của Cục An toàn Hàng không Châu Âu), cùng kỹ năng Tiếng Anh tốt, các sinh viên tốt nghiệp cũng có cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, khi ứng tuyển vào những hãng hàng không toàn cầu như Qatar Airways, Etihad Airways với mức lương khởi điểm tới 4,000 USD (90 triệu đồng)/ tháng.

Vậy có lối đi nào dành cho những người Việt trẻ muốn theo đuổi ngành nghề chuyên môn nhưng lại đầy tiềm năng này?
Con đường ngắn & chắc chắn nhất dẫn tới công việc KTV Bảo trì Máy bay chính là tấm bằng Cao đẳng Kỹ thuật Bảo trì Máy bay – theo chương trình hợp tác đào tạo giữa VAECO (Vietnam Airlines) và trường hàng không Aviation Australia (Úc).

Khác với chương trình học trong nước của các trường Bách Khoa, Học viện Hàng không…, học viên của chương trình Kỹ thuật Bảo trì máy bay tại Aviation Australia được:
– Học tập tại sân bay Brisbane (Úc), trong môi trường làm việc thực tế của ngành hàng không- Trải qua 12 tuần thực tập thực tế trên những loại máy bay hiện đại nhất- Nhận chứng chỉ cấp bởi EASA (Cục An toàn Hàng không Châu Âu) với giá trị trên toàn cầu- Nhận cơ hội việc làm tại công ty VAECO sau khi tốt nghiệp- Sinh sống & học tập tại thành phố Brisbane, bang Queensland – là một trong những thành phố hiện đại nhất nước Úc, lại có chi phí sinh hoạt thấp hơn 20% so với Sydney hoặc Melbourne
Chi phí cho chương trình học này là bao nhiêu? Liệu gia đình tôi có thể trang trải đủ?
Để hỗ trợ các bạn trẻ với giấc mơ du học ngành Bảo trì Máy bay tại Úc, trường Aviation Australia có mức học phí đặc biệt dành cho sinh viên Việt Nam như sau:
Với chương trình Cao đẳng Bảo trì Máy bay của Aviation Australia, tất cả chi phí được tính như sau:
– Học phí: 41.000 đô Úc
– Phí ăn ở: ~1.000 đô Úc/tháng x 22 tháng học tại Úc = 22.000 đô Úc
– Vé máy bay: ~1.000 đô Úc (vé khứ hồi)
TỔNG CHI PHÍ: 64.000 đô Úc tương đương 1.060.000.000 VNĐ (uopdate năm 2017)
Aviation Australia được thành lập bởi Chính phủ bang Queensland vào năm 2001 để hỗ trợ cho việc phát triển, tăng trưởng của ngành hàng không và công nghệ không gian tại Úc cũng như thị trường quốc tế. Aviation Australia tọa lạc tại sân bay quốc tế Brisbane, là một trường đào tạo về ngành hàng không đẳng cấp thế giới, được chứng nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế như EASA, CASA, CRICOS, ISO, v.v..