15 Sep 2018

Những điều đặc biệt chỉ có ở giáng sinh nước Úc

Những điều đặc biệt chỉ có ở giáng sinh nước Úc

Một mùa Giáng Sinh nữa lại về, ta nghe thấy những tiếng chuông thời gian đang háo hức ngân vang chào đón một mùa hạnh phúc. Mỗi quốc gia có một phong tục đón Noel rất riêng nhưng người ta lại thấy hiếm có nơi nào Noel lại đặc biệt như ở Úc. Đó là lý do mà nhiều bạn du học sinh Úckhá ngạc nhiên khi lần đầu tiên được chào đón Noel ở xứ sở này, đó là dịp để họ hiểu thêm về truyền thống độc đáo của một đất nước đa văn hóa và cùng hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng của xứ Kanguru.

Hãy cùng xem họ nói như thế nào về Giáng sinh nước Úc nhé.

1. Một Giáng Sinh nóng

Nhắc tới Giáng Sinh người ta nhớ tới những vùng đất ngập tràn trong tuyết và bầu không khí lạnh đến tê người nhưng Giáng Sinh nước Úc lại không hề như thế khi chẳng có một hạt tuyết nào rơi mà nhiệt độ của những ngày này lại thường lên tới trên 30 độ C. Vậy nên không quá lạ lẫm khi các gia đình đều tìm đến các bãi biển để giải nhiệt và đón Giáng Sinh. Ở đó bạn dẽ gặp những ông già tuyết đi tránh nắng và những lễ hội lướt sóng dành riêng cho Satan để gây quỹ cho người vô gia cư. Thật lạ lẫm đúng không.

2. Hát thánh ca vào những đêm hè đầu tháng 12

Đây là một sự kiện được diễn ra trên toàn quốc vào tháng Mười Hai với tên gọi “Carols by Candlelight”. Một truyền thống của nước Úc, thu hút hàng trăm người tham gia và được tổ chức từ các đại điểm lớn cho tới các cộng đồng dân cư nhỏ tụ họp tại các nhà thờ, trường học, trung tâm thị trấn nhằm gây quỹ cho các chương trình từ thiện.

3. Lựa chọn những chiếc mũ Giáng Sinh kỳ quái

Thời tiết khá nóng nên tiệc Giáng Sinh sẽ không có sự xuất hiện của những chiếc áo len mà thay vào đó là những chiếc mũ kỳ quái khiến buổi tiệc thêm đặc biệt.

Bạn sẽ bắt gặpnhững chiếc mũ làm bằng giấy và pháo hình kẹo hay những chiếc xe được gắn sừng tuần lộcchạy trên những lối đi. Đừng quá ngạc nhiên bởi đó là một phần của Giáng Sinh ở Úc.

4. Chơi Cricket

Đây là một truyền thống của nhiều gia đình ở Úc. Tất cả các thành viên trong gia đình không phân biệt tuổi tác, giới tính hay kỹ năng đều tham gia chơi cricket sau vườn nhà vào dịp cuối năm.

Ngoài ra, hầu hết mọi người đều dành nguyên một ngày sau Giáng Sinh để theo dõi trậnCricket Boxing test daytrên truyền hình nhằm cổ vũ cho đội tuyển Úc thi đấu trong giải quốc tế hằng năm.

5. Bữa tiệc trưa không thể thiếu Hải sản

Những bữa tiệc ngoài trời thường được tổ chức vào ngày Giáng Sinh, phổ biến nhất là tiệc nướng BBQ và hải sản là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn.

Vậy nên không có gì lạ khi vào những ngày này,bạn có thể bắt gặp người xếp hàng dài trong các chợ hải sản trước ngày Giáng Sinh.

6. Một số món ăn đặc biệt

Không chỉ là hải sản, bữa tiệc Giáng Sinh nước Úc cũng không thể thiếu một số món ăn đặc biệt như món tráng miệng truyền thống pavlova, bánh pudding, các món quay và một số món ăn du nhập từ các quốc gia khác trên thế giới như gỏi kiểu Thái, sủi cảo Trung Quốc hay bánh kiểu Ý và bích quy kiểu Đức.

7. Ngày mua sắm Boxing Day

Một ngày mua sắm giảm giá được tổ chức ngày sau ngày Giáng Sinh khi mà tất cả các trung tâm thương mại đều đồng loạt giảm giá để giải quyết lượng hàng tồn sau dịp lễ. Bạn có thể chọn được khá nhiều món đồ ưng ý với mức giá hời vào ngày này đó.