CQUniversity Australia

 • CQUniversity Australia
 • Học phí trung bình theo nămĐại học A$28,500_ Cao học A$29,400
 • Chi phí sinh hoạt theo nămA$20,290
 • Chi phí ký túc xá theo nămA$10,920

Thông tin chung

Đại học Miền trung Queensland (CQ University) là một trong những trường đại học lớn nhất tại Úc, với các khu học xá đặt tại Queensland, Sydney và Perth. Đại học CQ Úc cũng là ngôi trường đầu tiên ở Queensland có chương trình đào tạo kép, cung cấp hơn 300 khóa học, trong đó có các chương trình dự bị, chương trình cử nhân và sau cử nhân cũng như đào tạo nghề. Trường thuộc nhóm 2% các trường đại học hàng đầu thế giới.

Đại học CQ Úc mang đến rất nhiều dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên, và 80.4% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp, với tỉ lệ mức lương cao hơn mức trung bình cả nước 10%. Trường cũng được biết đến là một trong những ngôi trường có mức lương khởi điểm cao nhất. Dịch vụ việc làm của trường cung cấp tìm kiếm thực tập, cách viết CV và thư xin việc cũng như cách chuẩn bị phỏng vấn xin việc.

Bên cạnh việc theo học các chương trình toàn thời gian ngay trên khu học xá, bạn cũng có thể học theo hình thức đào tạo từ xa.

Trong thời gian rảnh, sinh viên được khuyến khích giao lưu kết bạn, rèn luyện kỹ năng và theo đuổi các sở thích mới bằng việc tham gia vào các câu lạc bộ hay hội nhóm. Có rất nhiều lựa chọn đa dạng từ khiêu vũ, nhiếp ảnh, thể thao, và bạn cũng có thể thành lập một hội nhóm riêng.

Sinh viên cũng có thể góp mặt vào các công việc thiện nguyện hay trở thành cố vấn viên. Các dịch vụ sinh viên của trường bao gồm tư vấn, dịch vụ học thuật, hỗ trợ sinh viên khuyết tật và chương trình sinh viên cố vấn nhằm giúp các tân sinh viên hòa nhập với cuộc sống mới.

CRICOS: 00219C

Học phí trung bình theo năm

Đại học        A$28,500
Cao học      A$29,400

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt     A$20,290
Chi phí ký túc xá     A$10,920

Thông tin mới

Được chọn để đại diện cho trường tại hội nghị của WHO

Các sinh viên cử nhân của CQUni là hai đại diện duy nhất được chọn tham gia Hội nghị Lưỡng niên lần thứ 12 của các trung tâm Điều dưỡng và Hộ sinh của Mạng lưới WHO toàn cầu. Sinh viên năm thứ hai, Shanda Clark, và sinh viên năm thứ nhất, Rhianna Wood theo học chương trình Cử nhân Điều dưỡng của trường đã đại diện phát biểu tại Hội nghị WHO với đề tài Chăm sóc Sức khỏe Toàn cầu.

Shanda Clark đã giới thiệu một tấm áp-phích tại hội nghị về cuộc hành trình đến với đại học từ một người có điều kiện thấp về kinh tế xã hội. Rhianna Wood đã nói về chuyến đi của mình tới Philippines, nơi cô dạy tiếng Anh cho những thanh niên gặp rối loạn và các em nhỏ ở trường mầm non. Cả hai sinh viên đều đến từ Townsville và đã theo học các chương trình đào tạo từ xa.

Đối tác với Đại học Tiểu bang Ohio

Các sinh viên bậc sau cử nhân của Đại học CQ Úc đã có cơ hội làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nhờ vào mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Đại học Tiểu bang Ohio. Cả hai trường hiện đã thỏa thuận hợp tác hỗ trợ các dự án nghiên cứu kép nhằm tăng trưởng sản xuất chăn nuôi và phát triển chất lượng nước. Mục tiêu của nghiên cứu này còn bao gồm chống xói mòn đất ở Hồ nước lớn của Mỹ và các Rạn San hô “Bờ đá lớn” của Úc.

Phó Giáo sư Mark Trotter ngành Chăn nuôi chính xác của Đại học CQ chia sẻ: “Chúng tôi đã rút ra được nhiều kỹ năng từ Đại học bang Ohio, đặc biệt là trong phân tích thống kê nâng cao và ứng dụng công nghệ trang trại.”

Chất lượng giảng dạy

Kết quả Chỉ dẫn Chất lượng Giảng dạy và Đào tạo năm 2018 đã thể hiện cam kết của Đại học CQ Úc trong việc phát triển trải nghiệm sinh viên tổng thể. Những kết quả này càng nhấn mạnh hướng tiếp cận lấy sinh viên làm tâm điểm của cộng đồng đội ngũ giảng viên và nhân viên tận tâm, nhiệt thành và giàu sáng kiến của trường.

Đánh giá của sinh viên Đại học CQ Úc Mức trung bình toàn quốc
Chất lượng trải nghiệm học tập tổng thể bậc cử nhân 80.5% 79.3%
Chất lượng đào tạo bậc cử nhân 82.6% 80.9%
Nguồn tài nguyên học tập bậc cử nhân 84.7% 84.1%
Hỗ trợ sinh viên bậc cử nhân 76.1% 72.2%
Phát triển kỹ năng bậc cử nhân 81.5% 81%
Thang điểm kỹ năng bậc thạc sĩ hệ giảng dạy trên lớp 80.3% 78.3%
Hỗ trợ sinh viên bậc thạc sĩ hệ giảng dạy trên lớp 76.6% 73%

Đại học CQ Úc cũng có Khung Học tập và Đào tạo nhằm hỗ trợ chất lượng dạy và học của trường. Ngoài ra còn có mạng lưới Hỗ trợ Dạy và Học (LTS) dành cho đội ngũ giảng viên, cung cấp các nguồn tài nguyên để giảng viên trong trường có thể cập nhật những thông tin giảng dạy mới nhất.

Cơ cấu khoa

Tại Đại học CQ Úc có 5 khoa chuyên đào tạo các chương trình đại cương lẫn đào tạo nghề.

Khoa Kinh doanh và Luật: Sinh viên có thể lựa chọn trong số các khóa học cử nhân và sau cử nhân được kiểm định tại trường. Những khóa học này đã được thiết kế dưới sự tư vấn của các chuyên gia trong ngành, nhằm giúp sinh viên sẵn sàng cho công việc.

Trường Sư phạm và Văn chương: Một số các chuyên ngành được giảng dạy tại khoa gồm có Nhân văn, Dịch vụ Khách sạn, Nghệ thuật và Sư phạm. Rất nhiều khóa học sẽ cung cấp các trải nghiệm việc làm và được gọt giũa để tích hợp việc làm vào trong giảng dạy. Giảng viên thường làm việc với các chuyên gia trong ngành.

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ: Khoa cung cấp đa dạng các lựa chọn học tập và là một trong những khoa có tốc độ phát triển nhanh chóng với tổng cộng 5000 sinh viên. Các khóa học của khoa chú trọng vào yếu tố thực tiễn và giúp sinh viên sẵn sàng bước vào công việc ngay khi tốt nghiệp.

Khoa Sức khỏe, Y tế và Khoa học Ứng dụng: Với các khóa học định hướng nghề và đội ngũ nhân viên tận tình, sinh viên sẽ được thực hiện các dự án hàng đầu với các giáo viên giàu chuyên môn. Học viên sẽ được tiếp cận các hướng phát triển đa dạng trong các lĩnh vực như khoa học an toàn, pháp y và tâm lý học. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được phát triển các kỹ năng làm việc được nhà tuyển dụng săn đón cũng như các kỹ năng có khả năng chuyển đổi trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ vào cơ sở vật chất và môi trường học tập hiện đại.

Khoa Điều dưỡng, Hộ sinh và Khoa học Xã hội: Đây là một trong những khoa đi đầu về chương trình Cử nhân Điều dưỡng và Cử nhân Công tác Xã hội. Học viên được tận hưởng cơ hội làm việc với các giáo sư đầu ngành trong học tập và giảng dạy, nghiên cứu cũng như hỗ trợ cộng đồng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tận dụng kỹ thuật mô phỏng Mask Ed để có được trải nghiệm thực hành tiên tiến nhất. Đồng thời bạn cũng có thể đến Nepal, Ấn độ và Campuchia thông qua chương trình du học ngắn hạn.

Yêu cầu tuyển sinh

Điều kiện đầu vào dao động tùy vào khóa học. Để ứng tuyển vào các khóa học của Đại học CQ, ứng viên phải đảm bảo các điều kiện học thuật và yêu cầu tiếng Anh của trường.

Yêu cầu về học thuật

 • Các chương trình cấp chứng chỉ: Hoàn tất lớp 10 của Úc hoặc tương đương.
 • Các chương trình cấp bằng: Hoàn tất chương trình lớp 12 của Úc hoặc tương đương; hay hoàn tất Chứng chỉ bậc IV của Khung Đào tạo Úc (AQF) hoặc tương đương.
 • Các chương trình cử nhân: Hoàn tất chương trình tương đương lớp 12 của Úc. Ứng viên phải có một nền tảng giáo dục đại cương được công nhận, hay đạt chứng chỉ bậc IV của Úc. Hoặc ứng viên phải hoàn tất một chương trình cấp chứng chỉ, cấp bằng hay bằng nâng cao (hoặc tương đương) để có thể theo đuổi khóa học mong muốn.
 • Các chương trình bậc sau cử nhân: Hoàn tất chương trình cử nhân tương đương với điểm trung bình tốt nghiệp của Úc ở hai học kỳ cuối, từ một cơ sở giáo dục đại học được công nhận.
 • Các chương trình nghiên cứu bậc sau cử nhân: Ứng viên phải cung cấp các hồ sơ bổ sung và ứng tuyển trực tiếp qua iStart với một lá thư bày tỏ nguyện vọng.
 • Sẽ có điều kiện tuyển sinh riêng dành cho mỗi quốc gia đối với các chương trình cấp bằng và chứng chỉ, cũng như các khóa học bậc cử nhân.

Yêu cầu tiếng Anh

Các bài kiểm tra tiếng Anh: Đại học CQ Úc công nhận nhiều bài kiểm tra tiếng Anh để chứng minh ứng viên đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh. Dưới đây là mức điểm IELTS và TOEFL được yêu cầu cho hầu hết các khóa học.

IELTS

 • Chương trình cấp chứng chỉ hay cấp bằng –5.5 (với không kỹ năng nào dưới 5.0)
 • Bậc cử nhân hoặc sau cử nhân hệ giảng dạy trên lớp – 6.0 (với không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Bậc sau cử nhân hệ nghiên cứu – 6.5 (với không kỹ năng nào dưới 6.0)

TOEFL

 • Chương trình cấp chứng chỉ hay cấp bằng – Tổng điểm 65 và không kỹ năng nào dưới 15
 • Chương trình cử nhân hoặc sau cử nhân hệ giảng dạy trên lớp –Tổng điểm 75 và không kỹ năng nào dưới 17
 • Chương trình sau cử nhân – Tổng điểm 79 và không kỹ năng nào dưới 21
Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Sinh viên tại Đại học CQ Úc có thể tiếp cận nhiều loại học bổng và quỹ hỗ trợ. Nhà trường dành khoảng 2.5 triệu đô la Úc mỗi năm cho các học bổng này để hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Học bổng Sinh viên quốc tế dành cho toàn thể sinh viên quốc tế bậc cử nhân và sau cử nhân theo học tại bất kỳ học xá nào của Đại học CQ Úc. Chương trình học bổng mới ra mắt gần đây dành cho Sinh viên quốc tế – Chương trình học bổng tương tự cho khu vực cũng được cho cho những ứng viên theo học tại các khu học xá của Đại học CQ Úc trong khu vực. Học bổng này sẽ giảm 20% học phí trong suốt thời gian diễn ra khóa học nếu các điều khoản và điều kiện được đáp ứng.

Đây là học bổng dựa trên thành tích học tập. Hồ sơ sẽ được đánh giá thông qua kết quả học thuật trước đó, và ứng viên phải đảm bảo các yêu cầu tuyển sinh tối thiểu. Những ứng viên đến từ các quốc gia không có trong danh sách sẽ được đánh giá theo cơ sở từng hồ sơ một.

Ngoài các học bổng kể trên, chính phủ Úc cũng dành nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế.

Đăng ký: CQUniversity Australia

Tôi muốn được tư vấn thêm

Chia sẻ khóa học này