Queensland University of Technology (QUT)

 • Queensland University of Technology (QUT)
 • Học phí trung bình theo năm Đại học A$32,220 _ Cao học A$30,440
 • Chi phí sinh hoạt theo năm A$26,000
 • Chi phí ký túc xá theo năm A$13,780

Thông tin chung

QUT được vinh danh là trường đại học trẻ tuổi hàng đầu tiểu bang Queensland và xếp ở vị trí 18 trong QS Top University Rankings 2018 dành cho các trường đại học dưới 50 năm thành lập. Đội ngũ giảng viên chất lượng, được công nhận với 100 giải thưởng Australian Awards cho Đào tạo Đại học. Đó là lý do tại sao QUT nhanh chóng trở thành một trường đại học hàng đầu Châu Đại Dương.

Được biết đến là trường đại học đi đôi với thực tiễn, QUT cung cấp những mối quan hệ rộng khắp trong ngành công nghiệp cùng các khóa học được thiết kế riêng sao cho phù hợp với góc nhìn trong cuộc từ các chuyên gia trong ngành. Sinh viên sẽ có cơ hội thu thập kinh nghiệm làm việc thông qua các dự án thực tế và có thể tốt nghiệp QUT với những kỹ năng cập nhật, xác đáng để mang lại những ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống công sở sau này.

Nằm trên hai khu học xá Gardens Point và Kevin Grove, QUT đón gần 50.000 sinh viên mỗi năm với khoảng 8.000 sinh viên quốc tế. Học viên được phân bố vào 6 trường trực thuộc bao gồm Trường Kinh Doanh QUT, Sáng tạo Công nghiệp, Giáo dục, Y tế, Luật và Khoa học Kỹ thuật.

QUT đã có sự đầu tư đáng kể trong những năm gần đây vào việc thành lập các trang thiết bị giáo dục hiện đại, trong đó gồm có một Trung tâm Kỹ thuật và Khoa học trị giá 230 triệu AUD, một Khuôn viên Giáo dục trị giá 76.7 triệu AUD mới được khánh thành trong năm nay, và một Khu Công nghiệp Sáng Tạo bao gồm các trang thiết bị thu âm, phòng tranh cùng các phòng biên tập.

Nhà trường mang lại một khu học xá sôi nổi với hơn 100 câu lạc bộ và nhóm hội sinh viên, trải dài trên nhiều hoạt động khác nhau, song song với các buổi tập huấn miễn phí được tổ chức nhằm hỗ trợ sinh viên xây dựng kỹ năng của bản thân. Có rất nhiều chương trình hỗ trợ đa dạng, giúp đỡ sinh viên quốc tể tất cả những vấn đề mà bạn có thể gặp phải, và biến QUT trở thành một nơi thân thiện và lý thú để học tập.

CRICOS: 00213J

Học phí trung bình theo năm

Đại học       A$32,220
Cao học      A$30,440

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt       A$26,000
Chi phí ký túc xá       A$13,780

Thông tin mới

Đại học Công nghệ Queensland được xếp trong số 20 trường đại học trẻ tuổi hàng đầu thế giới trên cả hai bảng xếp hạng quốc tế – 2019 QS Top 50 Under 50 và Times Higher Education (THE) Young University Rankings 2018. Trường cũng góp mặt tại QS World University Rankings 2019 trong số 250 cơ sở đào tạo trên toàn cầu.

Trường xếp ở vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng QS mới đây nhất dành cho các trường đại học dưới 50 năm thành lập tốt nhất thế giới, thứ 3 trong số các trường đại học tại Úc, cũng như thứ 20 tại THE Young University Rankings dành cho các trường đại học tốt nhất thế giới dưới 50 năm tuổi. QUT đã tăng 4 bậc so với danh sách xếp hạng của năm ngoái – với sự góp mặt của 250 trường đại học trẻ tuổi – tăng từ 200 trường đại học ở năm 2017.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Đại học Công nghệ Queensland được công nhận là “trường đại học vì thế giới thực tiễn” nhờ vào các mối quan hệ gắn liền thực tiễn cũng như các chương trình giảng dạy và nghiên cứu ứng dụng xác đáng của trường. Cả các chuyên gia và đại diện ngành trong ngành đều góp phần vào sự phát triển của các khóa học trong trường, kết hợp đào tạo thực hành với góc nhìn thực tế.

Các giảng viên của trường thường tìm kiếm sự tư vấn của các chuyên viên trong nghề, cũng như thực hiện các dự án thực tiễn với sự tham gia của sinh viên. Cả sinh viên và đội ngũ giảng viên của trường đều được tiếp cận những công nghệ giáo dục tân tiến nhất của trường.

Trong lúc theo học tại trường, sinh viên sẽ có cơ hội học tập với những công nghệ mới nhất, học hỏi từ các chuyên gia giỏi nhất, cũng như thu thập những trải nghiệm thực tiễn từ ngành công nghiệp để sẵn sàng bước vào thế giới thật.

Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để tích lũy kinh nghiệm làm việc và đi du lịch vòng quanh thế giới trong suốt quá trình học tập và sau tốt nghiệp.

Cơ cấu khoa

Kinh doanh

Các chương trình kinh doanh của QUT được đảm bảo chất lượng giáo dục cao cấp bởi sinh viên sẽ được học tập ở ngôi trường kinh doanh đầu tiên của Úc được chứng nhận bởi ba cơ quan kiểm định toàn cầu như: EQUIS và Hiệp hội Trường Cao đẳng Kinh doanh Nâng cao Hoa Kỳ (AACSB), Quỹ Quản lý và Phát triển Châu Âu (EFMD), và Hiệp hội MBA (AMBA) có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Các ngành sáng tạo

Trường Sáng tạo Công nghiệp được xếp hạng trong top 25 thế giới cho ngành truyền thông và phương tiện truyền thông theo QS World University Ranking theo ngành học năm 2017. Trường là nơi cung cấp các khóa học chuyên ngành sáng tạo đa dạng nhất tại Úc, cũng như có các mối quan hệ rộng rãi trong ngành.

Giáo dục

Giảng viên của trường được xếp hạng đạt hoặc vượt tiêu chuẩn thế giới đối với các nghiên cứu thuộc lĩnh vực giáo dục, dựa theo đánh giá của Excellence in Research for Australia. Trường cũng đã nhận được 8 giải thưởng hoặc danh hiệu của Úc công nhận công tác dạy và học xuất sắc song song với chất lượng các chương trình đào tạo.

Y tế

Sinh viên ngành Y sẽ được tiếp cận môi trường học tập hiện đại gồm các trang thiết bị hàng đầu, kỹ thuật mô phỏng, và công nghệ ảo.

Luật

Sinh viên ngành luật hoặc tư pháp tại QUT luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng. Bạn sẽ được đào tạo bởi các giảng viên từng giành được nhiều giải thưởng – các thầy cô là những học giả nổi tiếng toàn cầu, chuyên gia tư pháp cũng như luật sư trong ngành.

Khoa học và Cơ khí

Trường có quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp và nền giáo dục đẳng cấp thế giới giúp đảm bảo chương trình học liên hệ với thực tiễn và có tính ứng dụng cao. Sinh viên sẽ được tiếp cận cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại phục vụ cho việc học.

Các chương Trình Tiếng Anh và khóa học dự bị

QUT cung cấp rất nhiều chương trình tiếng Anh cũng như các chương trình dự bị tại Trường Quốc tế (QUTIC). Những chương trình này nhằm giúp ứng viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ và học thuật cũng như giúp cho việc chuyển tiếp vào các chương trình đào tạo mà ứng viên lựa chọn được diễn ra dễ dàng.

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh về học thuật

Ứng viên phải kiểm tra thông tin khóa học để xác định điều kiện học thuật mà bạn cần đáp ứng. Yêu cầu này còn bao gồm các điều kiện bổ sung như phỏng vấn, trình diễn hay portfolio.

Các yêu cầu trình độ tiếng Anh

Ứng viên phải đáp ứng điều kiện của khóa học để xác định trình độ tiếng Anh cần thiết cho chương trình của mình, và bạn có thể kiểm tra thông tin này thông qua trang tin về khóa học.

Đại học Công nghệ Queensland chấp thuận kết quả của nhiều bài kiểm tra chuẩn hóa khác nhau. Bạn có thể xem kết quả kiểm tra tối thiểu mà nhà trường yêu cầu cùng với thông tin khóa học.

Ứng viên phải thực hiện bài kiểm tra năng lượng tiếng Anh dưới hai năm trước khi bắt đầu khóa học.

Nhà trường chấp thuận kết quả các bài kiểm tra sau:

 • TOEFL iBT (thi trên Internet)
 • Cambridge English: Nâng Cao (CAE)
 • Cambridge English: Thành Thạo (CPE)
 • IELTS (Học thuật)
 • Kỳ thi tiếng Anh Pearson (PTE) Học thuật)

Nếu bạn không đáp ứng yêu cầu tiếng Anh hay các điều kiện học thuật cần thiết cho khóa học đã lựa chọn, nhà trường có thể sẽ đề xuất bạn một gói chương trình cho phép kết hợp nội dung khóa học đã lựa chọn với đào tạo tiếng Anh hoặc chương trình dự bị. Khi hoàn thành những khóa học này, bạn có thể chuyển thẳng vào khóa học toàn thời gian.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng tài năng

Sinh viên quốc tế có thành tích cao có thể nhận được học bổng tài năng. Học bổng này có số lượng không giới hạn, và người nhận sẽ nhận được học bổng cho 25% miễn trừ vào học phí khóa học miễn là bạn duy trì một số điểm trung bình tối thiểu trong suốt quá trình học.

Các chương trình học bổng bao gồm một loạt các khóa đại học lẫn cao học ngành sáng tạo, kinh doanh, khoa học và kỹ thuật, và ứng viên sẽ không cần phải ứng tuyển riêng.

Một số học bổng loại này bao gồm…

 • Học Bổng Quốc Tế Công Nghiệp Sáng Tạo: Dành cho sinh viên ngành Nghệ Thuật Sáng Tạo Và Biểu Diễn, Truyền Thông và Thiết Kế.
 • Học bổng Triple Crown: Dành cho sinh viên ngành Kinh Doanh.
 • Học Bổng Ưu Tú Quốc Tế: Dành cho sinh viên ngành Khoa Học, Cộng nghệ Thông tin, Toán Học Kỹ Thuật và Phát Triển Đô Thị.
 • Học Bổng Của Khoa Giáo Dục dành cho Sinh Viên Quốc Tế: học bổng trị giá 5.000 đô la Úc dành cho sinh viên quốc tế trong tương lai học bằng Thạc Sĩ Giáo Dục.

Sinh viên chia sẻ

“Nhận được học bổng Triple Crown là một sự ngạc nhiên đầy thú vị với tôi. Nó đã hỗ trợ tôi về mặt tài chính và là động lực cho tôi cố gắng hết mình trong học tập. Tôi đã chọn QUT vì ba chứng nhận quốc tế trường đã nhận được và yếu tố đào tạo thực tế mà tôi đang tìm kiếm.’ – Ying Ling Chin (Người nhận học bổng Triple Crown)

Cơ hội nghề nghiệp

89,7% sinh viên đại học khoa Giáo Dục của QUT được tuyển dụng toàn thời gian chỉ sau bốn tháng kể từ khi tốt nghiệp, theo trang web Chỉ Báo Dạy Và Học Của Úc (Australian Indicators for Teaching and Learning).

Sự nghiệp và việc làm

Dịch vụ tuyển dụng và việc làm sẽ cung cấp các chương trình tập huấn, hỗ trợ cùng các nguồn tài nguyên nhằm đảm bảo sinh viên đủ tự tin để tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân thông qua các hướng tiếp cận truyền thống lẫn phi truyền thống.

Các chương trình và hội thảo được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế bao gồm:

 • Hỗ trợ hoàn thiện CV và thư xin việc
 • Tìm việc ở Brisbane
 • Lập kế hoạch nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế
 • Chương Trình Chuẩn Bị Việc Làm Cho Sinh Viên Quốc Tế (ISEPP) – gồm một loạt các hội thảo được thiết nhằm giúp sinh viên quốc tế sẵn sàng chuyển tiếp từ môi trường giáo dục sang làm việc. Các chủ đề được đề cập bao gồm:
 1. Tiếp cận Thị Trường Việc Làm
 2. Làm đơn – CV và Thư Xin Việc
 3. Tiêu chí lựa chọn
 4. Truyền Thông và Văn Hóa công sở ở Úc
 5. Giá Trị Của Việc Xây Dựng Mạng Lưới
 6. Các kĩ năng trong phỏng vấn

Chương Trình Cố Vấn Nghề Nghiệp

Chương Trình Cố Vấn Nghề Nghiệp QUT có thể kết nối sinh viên với một chuyên gia trong ngành có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, và người này sẽ đóng vai trò là cố vấn cho bạn trong suốt năm học. Ưu điểm của việc tham gia chương trình này bao gồm:

 • Nhận được lời khuyên từ chuyên gia trong ngành
 • Thông tin và kiến thức trực tiếp từ thế giới thực
 • Các cơ hội kết nối giá trị
 • Một mối quan hệ chuyên nghiệp, hỗ trợ liên tục

Đăng ký: Queensland University of Technology (QUT)

Tôi muốn được tư vấn thêm

Chia sẻ khóa học này