The University of Sydney

 • The University of Sydney

Thông tin chung

Đại học Sydney, tọa lạc tại Sydney – Úc, là cơ sở giáo dụng nổi tiếng thế giới và được xếp hạng trong top 50 trường đại học trên thế giới.* Trường đồng thời đứng ở vị trí số một tại Úc và thứ 4 toàn cầu về cơ hội tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp (BXH QS Graduate Employability 2018). Sinh viên đến từ 134 quốc gia khác nhau để theo học các chương trình bậc cử nhân và sau đại học.

Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ tiện nghi, bao gồm một phòng thể dục với một bể bơi nước nóng kích cỡ Olympic và một trung tâm leo núi. Sinh viên có thể tìm hiểu về văn hóa tại các phòng triển lãm và bảo tàng của trường, uống cà phê, điểm tâm hay ăn trưa tại một trong 30 nhà hàng và quán cà phê, thư giãn và giải trí sau giờ học tại các quán bar trong khu học xá.

Tất cả sinh viên đều có cơ hội tham gia vào câu lạc bộ và hội nhóm được điều hành bởi Hội sinh viên Đại học Sydney (USU). Có hơn 200 câu lạc bộ, từ CLB thể thao đến các nhóm ngoại ngữ và văn hóa. Sinh viên cũng có thể tự thành lập câu lạc bộ với sự hỗ trợ từ USU.

Trường cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, bao gồm dịch vụ cho người khuyết tật, dịch vụ hướng nghiệp, dịch vụ tư vấn cá nhân, dịch vụ sức khỏe, và văn phòng hỗ trợ tài chính. Trong học tập, sinh viên sẽ được sử dụng thư viện học thuật lớn nhất ở bán cầu nam, trải dài trên 11 địa điểm và sở hữu hơn 5,2 triệu đầu sách, báo chí và sách điện tử.

Sinh viên có thể mở rộng cơ hội nghề nghiệp thông qua các đợt thực tập và thực nghiệm việc làm, cũng như chọn lựa du học nước ngoài một phần của chương trình học trong số 270 khóa học tại nước ngoài của trường.

CRICOS: 00026A

Thông tin mới

Trải nghiệm Đại học Sydney

Đại học Sydney đã tái cấu trúc phương pháp giáo dục đại học nhằm trang bị cho sinh viên sẵn sàng với công việc đầu tiên và sự nghiệp trong tương lai.

Mô hình độc đáo – Trải nghiệm Đại học Sydney – đáp ứng được nhu cầu của những nhà tuyển dụng hàng đầu. Các chương trình đại học của trường sẽ được tích hợp những kỹ năng cốt lõi giúp sinh viên có khả năng thành công trong công việc ngày nay cũng như trong tương lai. Những kỹ năng này bao gồm:

 • Tư duy phê phán
 • Giải quyết vấn đề
 • Sự sáng tạo
 • Khả năng cộng tác
 • Kiến thức đa văn hóa
 • Kiến thức công nghệ số
 • Tính kiên trì

Khám phá chương trình mới ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) toàn thời gian

Hơn 18 tháng, sinh viên sẽ được học tập với các giảng viên nổi tiếng thế giới từ các trường đại học kinh tế, cũng như các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Như phần lớn các khóa học MBA khác, sinh viên sẽ tích lũy những kiến thức chuyên sâu về tài chính, marketing và chiến lược, ngoài ra còn có những kỹ năng về khai thác dữ liệu, tận dụng sức mạnh sáng tạo, khám phá bản chất của các hệ thống phức tạp và lãnh đạo trong thế giới kỹ thuật số hiện nay.

 

Cơ cấu khoa

Đại học Sydney có 6 khoa và 3 trường trực thuộc, cung cấp các chương trình học đa dạng.

Các khoa:

 • Nghệ thuật và Khoa học xã hội: Là một trong những khoa lâu đời và toàn diện nhất tại Úc trong ngành này. Khoa có cộng đồng sinh viên đa dạng và cung cấp nhiều cơ hội thực tập cũng như việc làm thực tế.
 • Kinh tế: Trường Kinh tế thuộc Đại học Sydney cung cấp nhiều cơ hội trong các ngành công nghiệp đa dạng. Sinh viên hệ cử nhân, sau đại học và nghiên cứu sinh của trường được rèn luyện cùng đối tác là các doanh nghiệp hàng đầu.
 • Kỹ thuật và Công nghệ thông tin: Khoa có một mạng lưới hơn 1200 công ty cho phép sinh viên áp dụng những kỹ thuật chuyên môn để giải quyết những thách thức thực tế, đồng thời phát triển khả năng lãnh đạo và kỹ năng kinh doanh.
 • Khoa học sức khỏe: Khoa cung cấp các chương trình thuộc 6 chuyên ngành về sức khỏe ở trình độ cử nhân và sau đại học. Khoa được xếp hạng thứ 2 thế giới cho ngành Thể thao, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng (BXH Đại học Thế giới theo chuyên ngành QS 2018).
 • Y dược và Sức khỏe: Khoa đào tạo các chuyên ngành như bác sĩ, điều dưỡng y tế công, nha khoa và dược. Khoa cung cấp cho sinh viên chương trình học đa dạng nhất trong số các trường đại học tại Úc và cơ hội làm việc với các giảng viên cũng như các trường y khoa hàng đầu.
 • Khoa học: Khoa Khoa học sở hữu một số cơ sở vật chất khoa học tốt nhất thế giới, bao gồm Sydney Nano và Trung tâm Charles Perkins. Khoa có quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên khám phá các lựa chọn nghề nghiệp trước khi ra trường.

Các trường trực thuộc:

 • Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch: trường được xếp hạng ở vị trí số một tại Úc và thứ 16 thế giới ngành kiến trúc/môi trường xây dựng (BXH Đại học Thế giới theo chuyên ngành QS 2018).
 • Viện Âm nhạc: Sinh viên được học tập với các học giả từng đoạt giải thưởng và các nhạc sĩ nổi tiếng, có mối quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp âm nhạc trên toàn thế giới.
 • Luật: sinh viên của đại học Luật Sydney được giảng dạy bởi các nhà giáo dục và chuyên gia nổi tiếng thế giới. Trường có quan hệ hợp tác với các đại học Harvard, Cambridge, Oxford, Geneva, Renmin và Tsinghua.

 

Tiêu chí tuyển sinh

Bậc đại học

Sinh viên phải đáp ứng các tiêu chí học thuật cụ thể cho từng khóa học theo một trong những yêu cầu sau:

 • Chứng chỉ Trung học được chấp nhận
 • Ít nhất một năm học đại học hệ cử nhân tại một cơ sở giáo dục đại học được công nhận
 • Bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương được chấp nhận của trường
 • Chương trình dự bị đại học được công nhận, ví dụ Chương trình Dự bị Đại học Sydney.

Các tiêu chí nêu trên là yêu cầu tối thiểu để đủ điều kiện và không đảm bảo được chấp nhận nhập học.

Đối với một số khóa học, bao gồm bác sĩ, nha khoa, giáo dục, âm nhạc, sức khỏe răng miệng, nghệ thuật thị giác và bác sĩ thú y, có thể có thêm tiêu chí tuyển sinh như phỏng vấn, portfolio hoặc trình diễn.

Nếu chứng chỉ của sinh viên không được công nhận, sinh viên có thể thực hiện khóa học dự bị đại học thông qua Chương trình Dự bị tại Đại học Sydney.

Sinh viên nên tham khảo trang web của Đại học Sydney để biết thêm chi tiết cụ thể từng khóa học (bao gồm các yêu cầu về kiến thức và chuyên môn). Nếu sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu của trường, sinh viên phải tham gia một chương trình chuyển đổi trước khi bắt đầu khóa học chính. Trường cung cấp một số khóa học chuyển đổi nhằm giúp sinh viên làm quen với chương trình học.

Khóa học sau đại học

Các tiêu chí tuyển sinh có thể bao gồm một chứng chỉ học thuật được chấp nhận (thường tương đương với bằng cử nhân tại Úc) và đáp ứng các yêu cầu cụ thể khác của từng khóa học.

Nghiên cứu sinh

Thông thường, để được chấp nhận cho chương trình nghiên cứu sinh, sinh viên phải thể hiện kinh nghiệm và khả năng nghiên cứu trước đây, ví dụ:

 • Bằng Cử nhân với kết quả thủ khoa hoặc á khoa, hoặc
 • Bằng Thạc sĩ được thực hiện ở một cơ sở học thuật tiêu chuẩn cao, và bao gồm một học phần nghiên cứu, hoặc
 • Chứng chỉ tương đương thể hiện kinh nghiệm, khả năng và sự xuất sắc trong nghiên cứu.

Các tiêu chí nêu trên là yêu cầu tối thiểu để đủ điều kiện và không đảm bảo được chấp nhận nhập học.

Học bổng và Quỹ tài trợ

Các Học bổng của Trường

Học bổng Quốc tế Vice-Chancellor hỗ trợ lên đến 40.000 AUD và được trao cho sinh viên quốc tế (hệ cử nhân hoặc sau đại học) dựa trên thành tích học tập.

Học bổng Nghiên cứu SĐH

Nhiều sinh viên đăng ký chương trình nghiên cứu và xét học bổng cùng một lúc. Học bổng Quốc tế Chương trình Đào tạo Nghiên cứu (RTP), được tài trợ bởi Chính phủ Úc, hỗ trợ tiền học phí, hỗ trợ bảo hiểm sức khỏe sinh viên quốc tế, chi phí đi lại và sinh hoạt dành cho sinh viên nghiên cứu sinh quốc tế bậc sau đại học có thành tích cao.

Trường cung cấp thêm các học bổng quốc tế cho phép những sinh viên có thành tích cao có thể thực hiện các dự án nghiên cứu tại trường. Học bổng có thể tài trợ tiền học phí và chi phí sinh hoạt lên đến 3 năm, với khả năng gia hạn thêm tối đa 6 tháng cho sinh viên PhD.

Giải thưởng của Úc

Học bổng Chính phủ Úc được dành cho sinh viên từ các quốc gia có quan hệ đối tác với nước Úc. Học bổng tài trợ toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt. Đại học Sydney thu hút các nhà nghiên cứu Úc ở tầm cỡ cao nhất.

Hỗ trợ vay sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế có thể được vay tiền hoặc trợ cấp từ chính phủ nước nhà.

Cơ sở vật chất

Đại học Sydney cung cấp nhiều cơ sở vật chất giáo dục, nhà hàng, và thể thao cho sinh viên.

Cơ sở vật chất giáo dục: Đại học Sydney có rất nhiều khu vực học tập trên khu học xá, bao gồm nhiều khu mở cửa 24/7 tại cơ sở Camperdown/Darlington.

Trường cung cấp gần 6000 máy tính phục vụ cho nhu cầu học tập cá nhân hoặc học nhóm. Những máy tính này được đặt ở 11 không gian thư viện, và các trung tâm học liệu chuyên dụng tại cơ sở Camperdown/Darlington.

Tiện nghi nhà hàng: các khu học xá có bao gồm quán cà phê, xe bán cà phê, quầy nước và nhà hàng. Có khoảng 30 khu vực ăn uống với thực đơn đa dạng như salad, bánh mỳ, mỳ và sushi.

Tiện nghi thể thao: Trung tâm Thể dục Thể thao Đại học Sydney (SUSF) cung cấp các chương trình và lựa chọn đáp ứng mọi nhu cầu. Trường hỗ trợ sân bóng rổ, tennis và bóng quần, và bể bơi 50m trong nhà.

Nhà ở: trường cung cấp lựa chọn nhà ở tại khu học xá tại các cơ sở Camperdown, Darlington, Camden và Cumberland. Sinh viên có thể đăng ký vào một trong các khu nhà ký túc xá gần trường và có nhiều tùy chọn đa dạng. Trường có thể hỗ trợ tư vấn nhà ở độc lập cho sinh viên như Làng đại học Sydney, Urbanest ở Cleveland, Khu hợp tác Sinh viên Stucco và 8 cơ sở nhà trọ tư nhân của các trường cao đẳng lân cận.

Sảnh sinh viên

Sảnh Sinh viên Quốc tế (ISL) của Hội sinh viên Đại học Sydney cung cấp nguồn tài nguyên nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế hòa nhập vào môi trường đại học tại Úc, đồng thời tổ chức các sự kiện như tham quan Sydney, nhóm thảo luận ngôn ngữ và chương trình trao đổi ngôn ngữ.

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp đại học Sydney được xem là có tỷ lệ tuyển dụng cao nhất tại Úc trong vòng 3 năm liên tiếp và top 5 thế giới, theo kết quả của BXH QS Graduate Employability 2018.

BXH QS Employabilityđánh giá dựa trên tỷ lệ tuyển dụng nhằm đưa ra một chỉ số chính xác về mức độ được công nhận của các trường đại học trên thị trường việc làm, mức độ kết nối của trường với doanh nghiệp, và chất lượng cơ hội nghề nghiệp của sinh viên khi ra trường.

Trường khuyến khích sinh viên khởi nghiệp và sáng tạo. Mỗi chương trình cử nhân đều bao gồm một dự án nghiên cứu, công nghiệp, khởi nghiệp hoặc cộng đồng, và sinh viên có thể tích lũy kỹ năng làm việc trong quá trình học.

Sinh viên tại Đại học Sydney được làm việc với các đối tác trong ngành công nghiệp, doanh nghiệp và chính phủ tại Úc cũng như nước ngoài trong các dự án thực tế. Nhờ những dự án đa ngành, sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc quý báu.

Trung tâm Cải tiến hỗ trợ sinh viên tích cực trong cải tiến, khởi nghiệp và hợp tác liên ngành. Sinh viên hệ cử nhân và sau đại học có thể làm việc cùng nhau và sáng tạo cùng với sinh viên khác, với giáo viên, cựu sinh viên, ngành công nghiệp hay với cộng đồng.

Đại học Sydney cung cấp dịch vụ hướng nghiệp cho sinh viên quốc tế. Dịch vụ bao gồm tư vấn, tổ chức sự kiện và chương trình được thiết kế đặc biệt nhằm giúp sinh viên nắm rõ thị trường việc làm tại địa phương, phát triển mạng lưới quan hệ và hỗ trợ sinh viên xây dựng sự nghiệp.

Đăng ký: The University of Sydney

Tôi muốn được tư vấn thêm

Chia sẻ khóa học này