University of Wollongong

  • University of Wollongong
  • Học phí trung bình theo nămĐại học A$31,010- Cao học: A$31,310
  • Chi phí sinh hoạt theo nămA$17,250
  • Chi phí ký túc xá theo nămA$15,028

Thông tin chung

Nằm gần những bãi biển hoang sơ bờ đông nước Úc, chỉ cách Sydney một tiếng rưỡi, Đại học Wollongong (UOW) đạt thứ hạng ấn tượng với vị trí trong 20 đại học hiện đại xuất sắc nhất thế giới, đồng thời cũng thuộc 2% các đại học hàng đầu thế giới.

Wollongong là thành phố lớn thứ 10 nước Úc, nằm giữa một bên là biển Tasman một bên là núi non trùng điệp, cho sinh viên quốc tế có một trải nghiệm Úc thực sự.

UOW đón nhận gần 6.000 sinh viên quốc tế mỗi năm tại các cơ sở của trường ở Wollongong, khu thương mại trung tâm (CBD) Sydney, và Tây nam Sydney (Liverpool). Cơ sở Wollongong của trường có cơ sở vật chất hiện đại phục vụ giảng dạy với các không gian học tập phong cách. Cơ sở mới nhất của UOW ở Liverpool – khu văn hoá đa dạng và phát triển nhanh chóng gần Sydney.

Trường có uy tín quốc tế cao về tiêu chuẩn giảng dạy ở tất cả các khoa, và đạt kỷ lục ấn tượng về số sinh viên ra trường làm việc được ngay. Thực vậy, UOW được xếp trong Top 1% về chất lượng sinh viên tốt nghiệp theo khảo sát Các đơn vị tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học thế giới QS, và 73.1% sinh viên UOW có việc làm toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi ra trường.

Sinh viên UOW có thể lựa chọn nhiều phương án chỗ ở khác nhau, gồm khu nội trú trong UOW hoặc ở CBD Wollongong, kể cả các khu mới xây ở Làng Kooloobong, nơi sinh viên có thể tự nấu ăn. Sinh viên có sự hỗ trợ tuyệt vời về học tập và phúc lợi trong suốt thời gian theo học ở UOW, và được sử dụng trang CareerHub trực tuyến để hỗ trợ tìm việc.

Với 120 câu lạc bộ và hiệp hội, và trên 60 đội thể thao, UniActive của UOW cung cấp trang thiết bị thể thao hàng đầu để sinh viên tích cực vận động. Còn có các hoạt động giải trí quốc tế tổ chức trực tiếp quanh năm ở UniBar.

UOW có uy tín quốc tế cao, hợp tác quốc tế rộng, và tổ chức nhiều hoạt động trao đổi, cấp nhiều học bổng và trợ cấp giúp sinh viên chuyển đến học tiếp tại trường từ các cơ sở ở Dubai và Hồng Kông cũng như các đơn vị đối tác ở Singapore, Malaysia và 4 đại học Trung Quốc.

CRICOS: 00102E

Học phí trung bình theo năm

Đại học         A$31,010
Cao học        A$31,310

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt     A$17,250
Chi phí ký túc xá      A$15,028

Thông tin mới

Cơ sở Tây nam Sydney của Đại học Wollongong ở Liverpool là nơi những sinh viên ưu tú và thông minh nhất khu vực có thể lấy được tấm bằng mà quốc tế công nhận. Cơ sở này là cơ sở đại học lớn đầu tiên ở Liverpool và phát huy quan hệ tốt đẹp giữa UOW và vùng Tây Nam rộng lớn.

Khánh thành tháng 02/2017, cơ sở mới này chiếm hai tầng tòa nhà trên phố Moore của Hội đồng thành phố Liverpool. Trường đào tạo nhiều chương trình khác nhau tại Khoa Luật, Nhân văn và Văn khoa, Khoa Kinh doanh, Khoa Kỹ thuật và Khoa học thông tin, và Khoa Khoa học, Y học và Sức khỏe của trường. Trường Cao đẳng UOW cũng đào tạo các chương trình đầu vào đại học và dạy nghề.

Nhiều sinh viên UOW đi thực tập ngắn hạn và dài hạn tại các cơ quan đối tác vùng Tây nam rộng lớn, chẳng hạn như gần 330 sinh viên Điều dưỡng đi thực tập tại các bệnh viện địa phương, cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần và chăm sóc người cao tuổi.

Yêu cầu tuyển sinh

UOW công nhận các văn bằng trung học của hơn 40 nước và hệ thống giáo dục, và có thể đánh giá các sinh viên đã hoàn thành chương trình tương đương THPT Úc (lớp 12) để vào thẳng năm thứ nhất chương trình cử nhân.

Nếu chưa đạt yêu cầu tuyển sinh để vào thẳng chương trình cử nhân đã chọn, sinh viên có thể được vào chương trình liên thông tại Cao đẳng UOW, đảm bảo sẽ được tuyển vào năm thứ nhất hoặc năm thứ hai của nhiều chương trình đại học tại UOW.

Sinh viên đã hoàn thành Diploma, hoặc một phần chương trình cử nhân có thể nộp thẳng hồ sơ tuyển sinh cùng tín chỉ chuyển tiếp.

Tất cả mọi sinh viên đều phải nộp minh chứng đã đạt trình độ tiếng Anh yêu cầu. Kết quả các kỳ thi quốc tế lớn như IELTS và TOEFL đều được chấp nhận. Sinh viên cũng có thể đáp ứng yêu cầu năng lực ngôn ngữ khi hoàn thành khóa tiếng Anh tại Cao đẳng UOW.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Wollongong có mức chi phí sinh hoạt hợp lý nên sinh viên có thể tập trung học tập mà không phải lo lắng về tài chính. Chi phí sinh hoạt thấp ở Wollongong là lợi thế lớn của đô thị ngoài các thành phố lớn như Sydney hay Melbourne. Giá thuê nhà, đồ ăn và vui chơi giải trí ở Wollongong thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn nên sinh viên có thể phát huy tối đa thời gian học tập tại Úc.

UOW cấp nhiều học bổng khác nhau, giúp sinh viên trang trải chi phí học tập theo hình thức giảm trừ học phí tối đa tới 30%. Sinh viên đương nhiên được xét cấp học bổng khi nộp hồ sơ tuyển sinh.

Sinh viên UOW Anne Fernando từ Sri Lanka sang UOW năm 2015 học ngành Toán học và Tài chính. Anne nhận được học bổng sinh viên quốc tế và học bổng của Khoa theo hình thức giảm trừ học phí. “Hồi ấy mình cứ phân vân chưa biết đi học đại học ở Melbourne, Brisbane hay Wollongong, rồi thấy rằng học phí ở Wollongong hợp lý hơn nhiều. Ngoài học bổng mình còn được nhận phần thưởng của Trưởng Khoa theo hình thức trợ cấp tiền mua sách vở hàng năm.”

Cơ sở vật chất

Ngoài xe buýt nội vùng miễn phí đưa sinh viên ra thành phố Wollongong hay bãi biển trong vòng chưa đầy 10 phút, trường còn có 7 tiệm cà phê, hơn 15 cửa hàng ăn uống, siêu thị, tiệm làm đầu, đại lý du lịch, bưu điện, 3 ngân hàng, trạm y tế, phòng nha khoa, vật lý trị liệu, sân thể thao, nhà tập gym, bể bơi và rạp chiếu phim thuộc loại lớn nhất trong vùng.

Chỗ ở

UOW có nhiều lựa chọn chỗ ở đa dạng đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt và ngân quỹ khác nhau. Hiện có các căn hộ studio và đơn nguyên 4-5 phòng ngủ hoàn toàn mới trong Làng Kooloobong. Cư dân Khu Quốc tế của trường gồm nhiều sinh viên Úc và quốc tế. Khu Quốc tế tự hào có cộng đồng với đại diện của hơn 30 quốc gia.

Thư viện

Thư viện đã giành giải của trường cùng cán bộ chuyên trách luôn hỗ trợ sinh viên trong suốt thời gian học tập tại UOW. Sinh viên được sử dụng kho tài liệu in ấn và số hóa gồm trên một triệu bản về các chủ đề đa dạng. Thư viện còn có nhiều không gian học tập, từ những khu học tập yên tĩnh tới các phòng seminar theo nhóm.

UniActive

UniActive của Đại học Wollongong cung cấp cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu tập luyện của cá nhân và các đội thể thao. Cán bộ trình độ cao của UniActive huấn luyện những vận động viên ưu tú nhất vùng cũng như các nhà vô địch thể thao tương lai của Úc. UniActive được công nhận là cơ sở huấn luyện vận động viên cấp vùng của Viện Thể thao New South Wales (NSWIS). Đại học Wollongong còn được vinh danh là Đại học thân thiện với vận động viên ưu tú.

Các cửa hàng ăn uống

Trường có rất nhiều cửa hàng ăn uống phục vụ các loại ẩm thực khác nhau, từ Ấn Độ đến Hàn Quốc, từ Pizza tới bánh mỳ dẹt Pide. Sinh viên có thể tìm hiểu thế giới thông qua ẩm thực trong trường. UOW còn có những nhân viên pha cà phê rất tinh tế và nhiều loại cà phê hảo hạng.

Cửa hàng rau quả IGA

IGA có cửa hàng rau quả tiện ích cho sinh viên ngay trong trường. Sản phẩm có đủ loại như rau quả tươi, đặc sản như gà BBQ, đồ ăn sẵn và món ăn quốc tế, cùng nhiều thứ khác.

Trạm y tế trường

Trạm y tế là phòng khám đa khoa của riêng trường, mở cửa 5 ngày một tuần để xử lý mọi vấn đề sức khỏe của sinh viên một cách thân thiện và tin cậy. Trạm cung cấp nhiều dịch vụ y tế đa dạng như vắc xin, khám da, y học du lịch, và khám sức khỏe để xin cấp VISA.

Hỗ trợ sinh viên

UOW cung cấp cho sinh viên những hỗ trợ cá nhân và học thuật cần thiết để học tốt. Trường thực sự lấy sinh viên làm trung tâm, quan tâm chu đáo tới từng cá nhân và có cán bộ thường trực, hướng dẫn nghiên cứu khoa học chuyên trách. Từ ngày đầu sinh viên nhập học UOW đã có trường luôn hướng dẫn và hỗ trợ.

Dịch vụ hỗ trợ gồm:

  • Cố vấn học tập

Mỗi khoa đều có cán bộ phụ trách môn học và cố vấn giải đáp các câu hỏi của sinh viên về môn học hoặc chuyên ngành. Sinh viên cũng có thể hỏi từng trợ giảng, giảng viên, hoặc phụ trách môn học.

  • Trung tâm phát triển học tập

Sinh viên muốn nâng cao kỹ năng học tập hoặc tiếng Anh có thể dự các hội thảo, tư vấn cá nhân hoặc sử dụng các tài liệu tự học miễn phí.

  • Các Buổi Sinh viên Giúp nhau Học tập (PASS)

Qua PASS sinh viên có thể phát triển kỹ năng và chất lượng học tập. PASS là chương trình học nhóm, hỗ trợ thêm cho sinh viên về các môn cốt lõi. Chương trình gồm các buổi học 1h mỗi tuần dưới sự chủ trì của những sinh viên giỏi đã học các môn này.

  • Dịch vụ tư vấn

Dịch vụ tư vấn miễn phí và bí mật phục vụ 5 ngày một tuần, trợ giúp sinh viên khi gặp khó khăn cá nhân, học tập hoặc công việc.

  • Dịch vụ CNTT trong trường

Sinh viên ở Wollongong có thể truy cập internet miễn phí khắp trường cũng như sử dụng miễn phí các phòng máy tính lớn. Nhiều khu học tập riêng và học nhóm trong trường đều có mạng cho sinh viên sử dụng máy tính.

  • Cố vấn hỗ trợ sinh viên

Các cố vấn này cung cấp dịch vụ hỗ trợ và giới thiệu sinh viên UOW. Họ cũng có chương trình đảm bảo bình đẳng và đa dạng trong sinh viên ở các khoa cũng như trong toàn trường. Họ giúp sinh viên về nhiều vấn đề như hướng dẫn làm quen với khu vực xung quanh, tháo gỡ khó khăn trong học tập cũng như các vấn đề học thuật khác.

Sinh viên tốt nghiệp

UOW coi sinh viên tốt nghiệp là thành tích lớn nhất của mình. Các nhà tuyển dụng ở Úc cũng như trên thế giới đều nhất trí xếp UOW là đại học tốt nhất bang New South Wales (Khảo sát sự hài lòng của nhà tuyển dụng QILT 2017) và thuộc Top 1% đại học thế giới về chất lượng sinh viên tốt nghiệp (Xếp hạng việc làm sinh viên tốt nghiệp QS).

Xếp hạng việc làm sinh viên tốt nghiệp QS xếp trường thứ 73 thế giới về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm, với con số 87% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi ra trường.

UOW rất chú trọng đến các chương trình thực tập và quan hệ chặt chẽ với các ngành nhằm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có được những kỹ năng cần thiết để có sự nghiệp thành công trên thế giới. Trường cũng tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên và tổ chức hội thảo việc làm để đảm bảo sinh viên say mê ngành nghề và tạo dựng được mạng lưới chuyên môn trước khi tốt nghiệp.

Đăng ký: University of Wollongong

Tôi muốn được tư vấn thêm

Chia sẻ khóa học này