Trong số vô vàn các trường đại học danh tiếng của Úc, ngày càng nhiều các bạn sinh viên lựa chọn La Trobe University để gửi gắm ước mơ du học của mình. Vậy tại sao La Trobe lại là một trong những trường đại học được du học sinh yêu thích nhất? Nước Úc đang là điểm đến lý tưởng của các du học sinh cho bậc đại học và cao học bởi nơi đây có nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập thân thiện, chi phí hợp lý lại khá gần so với Việt Nam.

Tại sao nên chọn Latrobe?

 • Trường Đại học La Trobe (LTU) là một trong những trường đại học hàng đầu nước Úc và năng động nhất của Úc và trên thế giới (theo đánh giá của the UK Times Higher Education Supplement Review 2005).
 • LTU xếp thứ hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ phần mềm và Khoa học máy tính. LTU là trường đại học duy nhất của Úc nằm trong danh sách 10 trường đại học hàng đầu thế giới (theo tạp chí thế giới Journal of Systems and Software).
 • Được thành lập từ năm 1964, La Trobe được biết đến là một trong những trường đại học công lập hàng đầu nước Úc với số sinh viên lên đến hơn 25,000 đang theo học chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ tại 8 trụ sở của trường.
 • Đại học La Trobe có hơn 30 trung tâm nghiên cứu, kết nối với hơn 260 trường đại học trên toàn thế giới, là thành viên của nhóm các trường đại học Nghiên cứu Đổi mới (IRU) của Úc.
 • Chương trình đào tạo linh hoạt sẽ giúp các du học sinh quốc tế có nhiều sự lựa chọn hơn khi vào trường, cụ thể là: chương trình tiếng Anh kết hợp giữa luyện kỹ năng Anh ngữ và chương trình học thuật; Chương trình dự bị đại học giúp các du học sinh được chuyển thẳng vào năm 1 đại học với tất cả các chuyên nghành của trường; với chương trình cao đẳng các du học sinh có thể vào thẳng năm 2 đại học với các chuyên ngành: Kế toán, Tài chính, Kinh tế, Du lịch khách sạn, Công nghệ thông tin…

Chương trình học và điều kiện đầu vào

Điều kiện nhập học tương đối khá đơn giản đối với học sinh Việt Nam:

 • Với chương trình dự bị đại học các bạn chỉ cần hoàn tất chương trình lớp 11 tại Việt Nam, điểm trung bình từ 6.0 trở lên/ IELTS 5.5
 • Với chương trình cao đẳng: tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 6.0 trở lên/ IELTS: 5.5. Nếu không có bằng IELTS học sinh có thể làm bài kiểm tra và tham gia khóa học tiếng Anh tại trường thông qua chương trình bắc cầu tại trường La Trobe Melbourne.

 

Thời gian nhập học linh hoạt giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Chương trình tiếng Anh sẽ nhập học vào các tháng 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 10 và 11; Chương trình chuyển tiếp nhập học vào tháng 2, 6 và tháng 9.

Các bậc đào tạo: tiếng Anh, cao đẳng, đại học, dự bị đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

Các ngành đào tạo: La Trobe là một trường đào tạo đa ngành nghề như: khoa học xã hội, kinh doanh, công nghệ thông tin, kỹ sư, giáo dục, khoa học sức khỏe…

Chỗ ở và đón sân bay:

 • Sinh viên có thể đăng ký ở Ký túc xá hoặc homestay cùng gia đình người Úc
 • Trường cung cấp dịch vụ đón sinh viên từ sân bay về trường

Chi phí và việc làm thêm:

 • Sinh hoạt phí: khoảng 10,000-15,000 AUD/năm
 • Tại Úc sinh viên có rất nhiều công việc làm thêm bán thời gian