Tại sao chúng ta lại nên chọn du học Úc?

Úc là một điểm đến phổ biến của du học sinh. Với nền kinh tế vững mạnh, các quyền lợi về việc làm dành cho nhiều sinh viên mới tốt nghiệp, văn hóa cởi mở và hệ thống giáo dục có chất lượng cao, thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao

Kinh tế Úc vẫn là một trong những nền kinh tế vững mạnh trong các nước phát triển với nạn thất nghiệp và lạm phát thấp.

Bốn trong số 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới là ở Úc

Theo Bảng xếp hạng các Thành phố đáng sống nhất trên thế giới của The Economist Intelligence Unit năm 2013, thì bốn trong số mười thành phố đáng sống nhất thế giới là ở Úc – thực tế thì Melbourne đứng thứ nhất! Ba thành phố còn lại ở Úc là Adelaide, Sydney và Perth.

Việc xếp hạng này được căn cứ vào các yếu tố bao gồm sự ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Các trường đại học hàng đầu

Úc có một số trường đại học hàng đầu thế giới. Mười chín trường đại học của Úc có mặt trong bảng xếp hạng 400 trường đại học hàng đầu thế giới trong năm 2013/2014 của tạp chí Times Higher Education. Các trường đại học Úc có mức hỗ trợ cao cho du học sinh, bao gồm số năm dự bị đại học và quá trình học, hỗ trợ học tập, hỗ trợ về Anh ngữ và bảo vệ khách hàng.

Cơ hội làm thêm 

Cơ hội có được kinh nghiệm làm việc qua sự bố trí công việc “sau khi học”

Hiện nay có nhiều du học sinh tại Úc có cơ hội tận dụng thêm thời gian tại Úc sau khi hoàn thành việc học của mình.

Gần đây chính phủ Úc đãtiến hành những thay đổi đối với visa sinh viên tốt nghiệp tạm thời (phân loại 485) để có sự sắp xếp về công việc mới cho các sinh viên tốt nghiệp bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ của Úc. Sự sắp xếp về công việc mới cho các sinh viên tốt nghiệp kết hợp với nền kinh tế vững mạnh và tỉ lệ thất nghiệp thấp làm cho Úc trở thành điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên.

Nhân viên tư vấn của BridgeBlue Global Education sẽ thông báo cho bạn về những thay đổi này và cách thức để những thay đổi này có lợi cho bạn.

Tiêu chuẩn chất lượng

Úc có một tổ chức về giáo dục đại học có chất lượng và theo quy định quốc gia – Cơ quan quản lý chất lượng và tiêu chuẩn giáo dục đại học (TEQSA). Cơ quan này được chính phủ Úc thành lập nhằm giám sát chất lượng và điều chỉnh các trường đại học và cao đẳng căn cứ vào hệ thống các tiêu chuẩn được phát triển bởi Danh mục các tiêu chuẩn giáo dục đại học độc lập.

Ngoài ra, luật về các dịch vụ giáo dục dành cho du học sinh (ESOS) còn bảo vệ:

  • Tình trạng của mọi du học sinh
  • Chất lượng kinh nghiệm giáo dục của sinh viên
  • Cập nhật và cung cấp thông tin chính xác

Tại sao nên chọn du học Úc