15 Sep 2018

Tại sao nên du học Úc

Tại sao nên du học Úc

Tại sao nên du học Úc

Nhanh chóng hút một lượng lớn sinh viên quốc tế trong một thời gian ngắn, nước Úc ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục thế giới.

Nền kinh tế vững mạnh, các quyền lợi về việc làm dành cho nhiều sinh viên mới tốt nghiệp, văn hóa cởi mở và hệ thống giáo dục có chất lượng cao, thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao du học Úc lại là lựa chọn phổ biến của học sinh, sinh viên quốc tế.

Nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận quốc tế

Úc nổi tiếng thế giới về chất lượng giáo dục và nghiên cứu với nhiều trường đại học được xếp hạng top 100 thế giới.

Hệ thống trường công lập và tư thục tại Úc cam kết đem đến một nền giáo dục chất lượng.

Giáo dục tại Úc được điều hành bởi hệ thống luật bang và liên bang nhằm đảm bảo các quyền cho sinh viên quốc tế cũng như duy trì chất lượng đào tạo tại các cơ sơ giáo dục.

Không những bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn cầu mà kết quả của nền giáo dục tuyệt vời nơi đây còn hiện hữu trong đời sống hằng ngày của hàng tỷ người trên toàn cầu. Penicillin, wi-fi, vắc xin ung thư cổ tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, hộp đen máy bay….là những phát minh từ nước Úc được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới để làm cho cuộc sống của chúng ta mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

Úc là một quốc gia xinh đẹp, khí hậu tương đồng với Việt Nam

Trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới thì Úc đã có 4 thành phố nằm trong danh sách này. Đó là: Sydney, Melbourne, Perth, Adelaide.

Úc nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp ; Những công viên quốc gia và kỳ quan thế giới phong phú đa dạng (Như rặng san hô Great Barrier reef, vườn quốc gia Uluru, Blue Mountains, Núi tuyết , ect)

Nền khí hậu ôn hòa, tương đồng với Việt Nam đã giải quyết triệt để được vấn đề lo lắng của du học sinh đến từ một đất nước nhiệt đới về thời tiết giá lạnh vào mùa đông như ở châu Âu, Mỹ, Canada.

Giá cả cạnh tranh & Mức sống hợp lý

Úc mang đến cho học sinh những lựa chọn học tập “đáng đồng tiền” với sinh hoạt phí phải chăng và các khóa học chất lượng cao mà không tốn kém.

Theo một khảo sát gần đây, mức sống và học phí tại Úc thấp hơn nhiều nếu so với Hoa Kỳ và Anh Quốc. Nhờ chi phí thấp nên nhiều sinh viên có thể trang trải được cuộc sống và việc theo học tại đây.

An ninh xã hội

Nước Úc có rất nhiều dân tộc sinh sống nên nền văn hóa của nó cũng rất đa dạng. Người Úc rất cởi mở, thân thiện và bạn sẽ cảm thấy gần gũi hơn rất nhiều.

Úc là một quốc gia an toàn khi so sánh với hầu hết các nơi khác trên thế giới. Rất ít tội phạm và bất ổn chính trị tại đất nước này. Kế hoạch, tiến độ học tập của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tác động này.

Đầu vào dễ dàng, chỉ xét duyệt hồ sơ, chương trình học tương đồng với Việt Nam

Nếu bạn băn khoăn khi phải đối mặt với kỳ thi đầu vào tại một số nước châu Âu như Pháp, Thuỵ Sĩ…để vào chương trình đại học, hay gặp khó khăn với hệ thống giáo dục THPT gồm 13 lớp như tại New Zealand thì Úc giúp bạn hoàn toàn gạt bỏ điều đó. Nền giáo dục tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển con người, Úc không có kỳ thi đầu vào, chỉ xét duyệt hồ sơ học tập cơ bản.

Hệ thống giáo dục phổ thông của nước này cũng là 12 lớp, tương tự Việt Nam nên rất dễ dàng để lựa chọn lộ trình học. Với hơn 22.000 khoá học từ hơn 1.100 cơ sở giáo dục, không khoa trương khi nói rằng: chỉ cần bạn có mong muốn học tập, nước Úc sẽ cung cấp cho bạn chương trình phù hợp.

Chương trình học linh hoạt, có nhiều chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn

Không nặng nề lý thuyết, không quá áp lực thành tích, chương trình học tại Úc tập trung nhiều vào hiệu quả và đóng góp cho xã hội trong và sau khi đào tạo. Vì lẽ đó, ngày càng nhiều các cơ sở giáo dục đưa chương trình thực tập trả lương tại doanh nghiệp vào là một phần đào tạo bắt buộc. Điều này không những giúp sinh viên hoà nhập tốt hơn với kinh tế Úc, tạo điều kiện kiếm thêm thu nhập mà còn cho sinh viên những giá trị gia tăng để kiến tạo tương lai tốt hơn như: cơ hội làm việc cho doanh nghiệp của Úc đúng ngành nghề, các quan hệ trong công việc, các cơ hội tiếp tục ở lại làm việc sau tốt nghiệp…

Trước đây, chương trình thực tập hưởng lương chỉ có trong ngành khách sạn, du lịch tại các trường như Le Cordon Bleu, Blue Mountain…nhưng hiện tại có nhiều trường như ICMS…đã mở rộng ra các ngành như Marketing, Tổ chức sự kiện, Bất động sản….giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn.

Trong quá trình học được đi làm thêm lương cao

Có lẽ sau giá trị về chất lượng học tập, đây là yếu tố được nhiều bạn học sinh quan tâm nhất khi lựa chọn du học Úc. Chính phủ nước này cho phép sinh viên trên 18 tuổi được làm tối đa 40h trong 2 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Quy định này không bị giới hạn bởi bậc học, ngành học, trường học, địa điểm học và không cần xin giấy phép làm việc đã tạo điều kiện quá thuận lợi cho sinh viên quốc tế tham gia thị trường lao động sôi động nơi đây.

Trong quyết định cấp visa sinh viên sẽ quy định rõ ràng về quyền được làm thêm của du học sinh. Đặc biệt, nếu sinh viên theo học chương trình nghiên cứu, sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm.

Sau khi tốt nghiệp được ở lại Úc từ 2-4 năm

Từ đầu năm 2013, học sinh có đủ điều kiện  có thể xin visa 485. Khi được cấp visa này, bạn sẽ được phép làm việc tại Úc 18 tháng  theo chương trình Graduate visa và làm việc tại Úc từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp theo chương trình Post work graduate.

Yêu cầu: Các sinh viên được cấp visa chương trình học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ thời gian 2 năm trở lên lần đầu tiên. Cụ thể, sinh viên đại học và thạc sĩ  tín chỉ được ở lại thêm 2 năm, thạc sĩ nghiên cứu 3 năm và tiến sĩ là 4 năm.

Với chính sách gia hạn visa gần như mặc định này, sinh viên không cần ngay lập tức xin được việc làm hay tham gia một khoá học khác mới được ở lại. Do đó, cơ hội để tiếp tục trải nghiệm nước Úc, tìm kiếm cơ hội để mở rộng quan hệ, tìm kiếm việc làm hay cơ hội định cư đều trở nên dễ dàng và rộng mở hơn với du học sinh quốc tế.