15 Sep 2018

Trường Đại học Central Queensland University (CQU) – Australia

Trường Đại học Central Queensland University (CQU) – Australia

I. Giới thiệu trường đại học CQU – Central Queensland University

Trường đại học Central Queensland Universityhay thường gọi là trường đại học CQU – được thành lập từ năm 1967 với tên gọi ban đầu Học viện Kỹ Thuật Queensland (Queensland Institute of Technology), đến năm 1994 chính thức đổi tên thành Central Queensland University (CQUniversity)

Trường được biết đến không chỉ với chương trình giảng dạy nghiên cứu chất lượng, mà còn nổi danh bởi số lượng cơ sở đào tạo nằm dọc bờ biển Tây Úc, 5 trụ sở chính tại các thành phố lớn Brisbane, Gold Coast, Melbourne, Rockhampton, Sydney, và các cơ sở khác tại Mackay, Gladstone, Noosa, Emerald, Bundaberg… ngoài ra trường còn mở rộng sang Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Đây là một trong những trường Đại học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất nước Úc, với hơn 25.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau đã học tập và thành công từ ngôi trường này.
Trường có các chương trình đào tạo phong phú đa dạng, ngoài các khoá học chính khoá, ngoại khoá, sinh viên cũng có thể đăng kí học từ xa và học trực tuyến. Bằng cấp danh tiếng của CQU được công nhận rộng rãi trên toàn nước Úc và trên thế giới. Theo thống kê của trường, hơn 90% sinh viên CQU nhận được các công việc phù hợp với trình độ ngay sau khi tốt nghiệp.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN CQU?

  • Môi trường đa văn hóa. Sinh viên đến từ 115 quốc gia.
  • Chất lượng 5 sao về quốc tế hóa, toàn diện và đào tạo từ xa/online (QS StarsTM 2015).
  • Một trong các trường đại học toàn diện và có ảnh hưởng nhất Australia, với chi phí hợp lý, học bổng đa dạng và dịch vụ hỗ trợ sinh viên tận tình.
  • 3 kỳ học 1 năm với kỳ 3 không bắt buộc nên sinh viên có thể đăng ký học nhanh và đi làm sớm hơn.
  • Trường đại học đào tạo bằng kép đầu tiên của bang Quuensland, cung cấp đa dạng các chương trình và khóa học từ tiếng anh đến đào tạo nghề và đại học , cao học, nghiên cứu.
  • Thực tập, cơ hội thực tập nghề nghiệp thực tiễn và tham gia hoạt động tình nguyện làm tối đa hóa cơ hội nghề nghiệp của sinh viên.

II. Chương trình học:

Hiện nay trường có hơn 100 chuyên ngành đào tạo dành cho sinh viên từ những năm đầu học Dự bị, Cao đẳng, Đại học cho đến Thạc sĩ và Tiến sĩ và tất nhiên không thể thiếu các khoá học Anh ngữ cho sinh viên quốc tế.

Một số lĩnh vực là thế mạnh của CQU:

• Công nghệ thông tin
• Kinh doanh và du lịch
• Khoa học xã hội và nhân văn
• Giáo dục
• Thiết kế và xây dựng môi trường
• Nghệ thuật sáng tạo
• Cơ khí và công nghệ
• Y tế và giải trí
• Các ngành công nghiệp trọng yếu và môi trường
• Khoa học

Ngoài ra, sinh viên theo học có thể rút ngắn thời gian học lấy 2 bằng Cử nhân một lúc. Trường CQU còn cung cấp các khoá đào tạo cấp chứng chỉ sau đại học và chứng chỉ nâng cao sau đại học, đây là con đường rút ngắn thời gian và đảm bảo cho sinh viên từng bước học tiếp lên bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ tại CQU. Các bạn sinh viên cũng có thể chọn con đường trở thành sinh viên của trường CQUnivercity thông qua các Khoá học chuyển tiếp tại trường cao đẳng CQU College.
»Khoá Tiếng Anh (ELICOS): được thiết kế dành cho những sinh viên có trình độ tiếng Anh chưa đạt yêu cầu đầu vào hoặc muốn nâng cao các kĩ năng tiếng trước kì học chính thức tại trường Đại học CQU.
»Khoá Dự bị đại học: chương trình phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng của đại học, khoá học này đảm bảo cho sinh viên theo học đại học tại trường CQU.
»Cao đẳng: chương trình tương đương với năm 1 đại học, sau khi hoàn thành sinh viên có thể được chuyển thẳng vào năm 2 đại học. Gồm các lĩnh vực: Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin.

III. Thời gian khai giảng và yêu cầu

Chương trình tiếng Anh
Tiếng anh cơ bản:Thời gian học tối đa 52 tuần. Học tại Rockhamton cơ sở của trường và các trung tâp tiếng Anh liên kết khác của trường tại Sydney, Melbourne, Gold Coast
  – Học phí: A$285/tuần
  – Khai giảng: Thứ 2 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ)
• Tiếng anh học thuật (tối đa là 30 tuần)
 »Học 10 tuần x A$295 = A$2,950 tại Gold Coast, Melbourne, Sydney, Rockhampton
 –Yêu cầu: IELTS 5.5 (điểm viết ít nhất là 5)/TOEFL 523 or 193/máy
 – Khai giảng: 3, 7 và 10
 »Học 20 tuần x A$295 = A$5,900 tại Gold Coast, Melbourne, Sydney, Rockhampton
Yêu cầu IELTS 5.0/ TOEFL 470 or 150 /máy
Khai giảng: 3, 7 và 10
»Học 30 tuần x A& 295 = A&8,850 tại Gold Coast, Melbourne, Sydney
– Yêu cầu IELTS 4.5 /TOEFL tương đương
– Khai giảng: 3, 7 và 10

• Chương trinh dự bị đại học(foundation 8 tháng) tại Sydney, Melbourne, Brisbane, Gold Coast
– Yêu cầu: hết lớp 11, đủ 17 tuổi.
– Khai giảng 2,7 ,11
– Học phí: 14,600 AUD/năm

• Chương trình cao đẳng(pathway vào năm thứ 2 ĐH): (1 năm):
– Khai giảng tháng 2, 7, 11.
– Yêu cầu hết lớp 12.
– Học phí: 14,520 AUD/năm
» Cao đẳng Quản trị Kinh doanh: (vào năm thứ 2 chuyên ngành Cử nhân kinh doanh về Marketing, Quản lý, hệ thống thông tin, Cử nhân kế toán, Phân tích tài chính)
» Cao đẳng Công nghệ thông tin, hệ thống thông tin: vào năm thứ 2 chuyên nganh Công nghệ thông tin, hệ thống thông tin.

• Chương trình Đại học: Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Kế toán, Bất động sản, Tài chính, Giáo dục học, Quản lý khách sạn, Thiết kế và xây dựng, Kỹ sư cơ khí , Khoa học xã hội, Y tá…
– Thời gian: 3 năm – 4 năm
– Điều kiện: IELTS 6.0 (5.5 trở lên)
– Học phí: A$15,600 – A$21,855
– Khai giảng: tháng 2, 7. Một số chuyên ngành khai giảng vào cả tháng 11: Kế toán, Kinh doanh, Quản lý khách sạn

• Chương trình Thạc sĩ: Quản trị kinh doanh (MBA), Quản lý tài chính, Kế toán, Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý marketing, Quản lý dự án, Sức khoẻ, Khoa học truyền thông, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Quản lý môi trường, Quản lý nguồn nước…
– Thời gian: 1 năm – 2 năm
– Học phí:A$16,140 – A$19,680
– Khai giảng: tháng 2,7
– Điều kiện: IELTS 6.0 (5.5 trở lên)+ Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan. Riêng MBA yêu cầu có 2 năm kinh nghiệm về quản lý hoặc 5 năm kinh nghiêm. Học sinh không có kinh nghiệm làm việc có thể học chứng chỉ sau đại học về quản lý 1 năm rồi vào năm 2 chương trình MBA

• Chương trình Tiến sĩ:Kinh doanh, Nghệ thuật, Khoa học sức khoẻ, Nghiên cứu kinh doanh, Giáo dục,…
– Thời gian: 3 năm – 4 năm
– Điều kiện: IELTS 6.5 (6.0 trở lên) + Tốt nghiệp Thạc sĩ
– Học phí: A$16,880 – A$19,680
– Khai giảng: tháng 3,7