15 Sep 2018

Trường TAFE Queensland – sự lựa chọn lý tưởng cho du học Úc

Trường TAFE Queensland – sự lựa chọn lý tưởng cho du học Úc

TAFE Queensland – trường công lập hàng đầu lớn nhất và cũng là lâu đời nhất của Bang Queensland, Australia. Là trường Công lập giàu kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực đào tạo giáo dục của chính phủ Úc, mỗi năm trường cung cấp hàng loạt các khóa học cho hơn 500 lĩnh vực khác nhau cho hơn 230,000 sinh viên. Với kinh nghiệm đào tạo hơn 130 năm, TAFE Queensland trở thành điểm đến đáng tin cậy cho sinh viên quốc tế.

Ý nghĩa của cái tên TAFE

Bạn có nghe nói đến cụm từTAFEhay trường đại học mang tên TAFE, nhưng bạn không biết đó liệu chỉ đơn thuần là tên của một trường đại học hay là một chương trình học được đào tạo tại ngôi trường này?

TAFE (Technical and Further Education/Training and Further Education)là chương trình giáo dục chuyên về Kỹ thuật và Thực hành ở bậc Cao đẳng của Úc. Đây là mạng lưới giáo dục khá phổ biến, có tới 350.000 người đăng ký học TAFE chỉ riêng tại Victoria (một tiểu bang nằm phía Đông Nam nước Úc).

Lựa chọnTAFEnghĩa là bạn đã đưa ra quyết định học tập trong môi trường thực hành nhiều hơn lý thuyết

Nếu cần sự trợ giúp đặc biệt, bạn còn được chương trình hỗ trợ các trợ lý riêng. Một điều quan trọng làTAFEsẽ góp phần trong việc được nhận vào Đại học của bạn – sinh viên đã có bằngTAFEcó thể sẽ rút ngắn được 2-3 kì học khi đăng kí vào Đại học.

GIỚI THIỆU VỀ BANG QUEENSLAND

 • Queensland(viết tắtQld) là bang có diện tích lớn thứ nhì và đông dân thứ ba tại Úc. Queensland là có diện tích lớn thứ sáu trên thế giới, với diện tích 1.852.642 km
  2

  .

 • Được gọi là “bang ánh nắng”, có10 trong số 30thành phố lớn nhất Úc và lànền kinh tế lớn thứ batoàn quốc.
 • Tên của bang là nhằm vinh danh nữ hoàng Victoria.
 • Có các thành phố trẻ và đáng sống, tiêu biểu nhất là Brisbane – thủ phủ của bang Queensland.
 • Các thành phố ở Queensland mùa hè thì nắng nhưng không quá nóng, mưa nhiều và ngày mùa đông ấm áp như tiết Thu Hà Nội. Nhiệt độ mùa hè ở đây trung bình từ 25 độ C đến 30 độ C. Nhiệt độ mùa đông khoảng từ 15 độ C đến 25 độ C.

TẠI SAO NÊN CHỌN TAFE QUEENSLAND?

 • Mạng lưới đa dạng, bao gồm6 cơ sở nằm rải rác bang Queenslandgiúp sinh viên dễ dàng lựa chọn trường học cùng ngành học phù hợp và cũng rất thuận lợi cho việc học tập, sinh hoạt của sinh viên.(Hệ thống 6 trường thuộc TAFE Queensland bao gồm: TAFE Queensland Brisbane, TAFE Queensland Skills Tech, TAFE Queensland Gold Coast, TAFE Queensland East Coast, TAFE Queensland South West, TAFE Queensland North)
 • Những khóa học tại TAFE Queensland đượccông nhận trên toàn quốc và cũng được quốc tế công nhận, đánh giá cao.
 • Chương trình liên thông ĐH: Sinh viên tốt nghiệp TAFE Queenslandđược chuyển tiếp vào những trường ĐH hàng đầu tại Úcnhư:Đại học Công nghệ Queensland (QUT), Đại học Giriff (GU); Đại học Sunshine coast, Đại học Southern Queensland (USQ), Đại học Catholic (ACU), vàĐại học Central of Queensland (CQU)
 • Là trường công lập thuộc chính phủ Úc, vì thế với những sinh viên quốc tế đây là một lợi thế lớn bởi sẽ nhận được hàng loạt nhữngưu tiên, và hỗ trợ tốt nhất từ chính phủ Úc.
 • Đội ngũgiảng viên giàu kinh nghiệm thực tếtrong những ngành nghề khác nhau cùng kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, nhiệt tình, tận tụỵ
 • Học phí, chi phí sinh hoạt cạnh tranhphù hợp với phần lớn sinh viên Việt Nam
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệpđược phép ở lại 2 nămđể làm việc, tích lũy kinh nghiệm và mở ra những cơ hội lớn hơn.
 • 89% Sinh viên sau khi tốt nghiệp hài lòng về trường.
 • Chương trình đào tạo ngành nghề đa dạng, chú trọng kỹ năng thực hành, sinh viên được học trong môi trường làm việc thực tiễn nên sinh viên có thể đáp ứng được ngay với yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp, vì vậysinh viên tốt nghiệp tại TAFE Queensland luôn là đối tượng tìm kiếm của những nhà tuyển dụng.
 • Mỗi năm có hơn10,000 sinh viên quốc tếtheo học tại TAFE Queensland.
 • TAFE Queensland cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều dịch vụ với trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến, các phòng học chức năng tiêu chuẩn quốc tế được xây dựng theo mô hình thực tiễn, ký túc xá tiện nghi cùng với các dịch vụ và chính sách hỗ trợ du học sinh nhằm mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tốt nhất

Những ngành học nổi tiếng tại TAFE Queensland

 • Tiếng Anh ( Tiếng Anh Tổng Quát { EAP, EAP } Điều dưỡng và luyện thi IELTS )
 • Trường Kinh doanh ( Kinh doanh, Kế toán và Marketing )
 • Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế ( Phát triển website, Mạng, Thiết kế đồ họa, Thời trang, Nghệ thuật tạo hình )
 • Khoa học, Kỹ thuật và nghiên cứu kiến trúc ( Xây dựng dân dụng,Thiết kế nội thất và trang trí, Thiết kế xây dựng, Công nghệ phòng thí nghiệm)
 • Điều dưỡng và Y tế Cộng đồng ( Khoa học Y, Điều dưỡng và Chăm sóc người cao tuổi )
 • Dịch vụ Cộng đồng ( Dịch vụ việc làm, Giáo dục mầm non )
 • Công nghiệp ( Công Nghệ Nha Khoa, Làm vườn )
 • Dịch vụ bán lẻ và dịch vụ làm đẹp ( Liệu pháp Thẩm mỹ, Phát triển thể dục thể thao

Chương trình đào tạo:

a, Chứng chỉ I-IV (Certificate I–IV): các khóa học này nhằm cung cấp kỹ năng cơ bản, cung cấp kiến thức về công nghiệp mà bạn đang theo học, kỹ năng truyền thông, làm việc nhóm… Chương trình có thể kéo dài từ vài tuần đến một năm.

b, Chứng chỉ/Văn bằng (Diploma): các khóa học chuẩn bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng chuẩn bị cho công việc thuộc ngành công nghiệp, nhà máy và các công việc bán chuyên nghiệp. Một số chứng chỉ của TAFE có thể hoàn tất ở bậc Đại học cũng như tại các học viện TAFE. Các chứng chỉ này yêu cầu tham gia khóa học từ 12-24 tháng toàn thời gian.

c, Chứng chỉ cao cấp (Advanced diploma): các khóa học này nhằm mang lại một số kỹ năng thực hành trong một số lĩnh vực nhất định như Kế toán, Thiết kế xây dựng hay Kĩ sư. Một số chứng chỉ cũng có thể hoàn tất ở bậc Đại học. Thông thường, bạn sẽ phải học 18-24 tháng toàn thời gian để nhận được chứng chỉ cao cấp này.

d, Chứng chỉ/bằng định hướng nghề (Vocational graduate certificates/Diploma): các khóa học nàytương đương với các bậc học cao cấpChương trình chứng chỉ (certificate) yêu cầu 6-12 tháng và chương trình bằng (diploma) yêu cầu 1-2 năm học toàn thời gian.

Điều kiện đầu vào:

 • Chương trình diploma:  Học sinh đã hoàn thành xong chương trình lớp 11 hoặc 12, ietls ≥ 5.5
 • Riêng đối với ngành y tá: Ielts ≥ 6.5(không kỹ năng nào dưới 6.0)

Học phí các khóa học:

Tiếng Anh dự bị/ Cơ bản/ tuần
$ 270
Tiếng Anh học thuật (12 tuần)
$ 3,900
Tiếng Anh học thuật – ngành Điều dưỡng (10 tuần)
$ 3, 500
Certificate (6 tháng)
~ $7,000 – $ 8,000
Diploma ( 1 – 2 năm )
~ $ 8,000 – $ 28,000