15 Sep 2018

Tư vấn du học Úc: Nên đi học phổ thông hay đại học ở Úc?

Tư vấn du học Úc: Nên đi học phổ thông hay đại học ở Úc?

Câu hỏi:Em muốn du học Úc thì nên đi khoảng lớp 11,12 hay đại học thì thuận lợi hơn. Học  trung học phổ thông thì có được xin được học bổng không? Cần những yêu cầu gì?

Trả lời:Với câu hỏi này, Bridge Blue Việt Nam xin trả lời em như sau:

Em muốn du học Úc thì nên đi khoảng lớp 11,12 hay đại học thì thuận lợi hơn?

-Nếu em đi vào thời điểm em hoàn thành xong chương trình lớp 10, em có thể sang Úc học chương trình lớp phổ thông cụ thể là lớp 10.

Yêu cầu của chương trình lớp 10: em tốt nghiệp lớp 10 ở Việt Nam, tiếng anh là yêu cầu không bắt buộc, em có thể lựa chọn học các trường công hoặc tư ở Úc. Tuy nhiên, yêu cầu tiếng anh ở trường công là bắt buộc, em phải có IELTS 5.0 mới được xét vào, còn đối với các trường tư thục thì em sẽ được học chương trình High School Preparation để đủ khả năng tiếng anh vào chương trình học chính.

-Nếu em đi vào thời điểm em học xong lớp 11, em có thể sang Úc học lại lớp 11 (yêu cầu tương tự như yêu cầu của chương trình lớp 10). Ngoài ra, em cũng có thể nộp đơn xin học vào chương trình dự bị đại học (foundation studies program).

Yêu cầu của chương trình dự bị đại học: hoàn thành lớp 11, 12 , IELTS từ 5.5

Riêng với khóa học dự bị thì con đường đậu vào đại học của các em sẽ an toàn hơn. Nếu các em đã quyết định ngành nào mình sẽ học trong đại học, thì các em nên lựa chọn trường đại học có ngành ưu thế đó để học dự bị đại học của họ. Tuy nhiên đối với các em chưa biết mình sẽ học ngành gì trong tương lai thì lựa chọn khóa học THPT lớp 11 và lớp 12 sẽ tốt cho em. Trong quá trình em học ở Úc, em sẽ có cơ hội tìm hiểu và được tư vấn chọn ngành sau khi em kết thúc khóa học THPT.

-Nếu em đi vào thời điểm học xong lớp 12, em có thể sang Úc học chương trình cao đẳng, đại học, dự bị đại học tùy theo học lực của em.

Yêu cầu khóa học dự bị: TN THPT, IELTS 5.5 (yêu cầu điểm trung bình tùy từng trường)

Yêu cầu của khóa học cao đẳng: TN THPT, IELTS 5.5 (yêu cầu điểm trung bình tùy từng trường)

Yêu cầu khóa học đại học: TN THPT, IELTS 6.0 (yêu cầu điểm trung bình tùy từng trường)

Từ những ưu nhược điểm và điều kiện để lựa chọn các lộ trình khác nhau, em hoàn toàn có thể đánh giá dựa vào học lực và tình trạng của em.

Họctrung học phổ thôngthì có được xin được học bổng không? Cần những yêu cầu gì?

Tham gia học chương trình THPT tại Úc, em hoàn toàn có cơ hội nhận được học bổng. Em có thể tham khảo 1 số học bổng đang được áp dụng sau:

  1. Học bổng trị giá 10%, 25% and 50% học phí dành cho chương trình Trung học lớp 10,11 và 12 và chương trình tiếng anh của Eynesbury High School.

Yêu cầu học thuật của học bổng: Học bổng 20%: Yêu cầu GPA 7.0 trở lên; Học bổng 50%: Yêu cầu GPA 8.5 trở lên.

  1. Học bổng 100% lớp 11, 12 của Peninsula School: Học sinh học lớp 10 hoặc 11 các trường chuyên tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh, GPA (điểm trung bình) > 8.0, IELTS > 6.0, Những học sinh đủ điều kiện sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường.
  1. Học bổng 20%-50% (lớp 7-12) của trường St Paul’s International College.

Yêu cầu cùa học bổng: Có thành tích học tập khá giỏi, Tham gia vòng phỏng vấn với đại diện trường.

Chúc em lựa chọn được lộ trình học phù hợp nhất và dành được học bổng giá trị nhất cho khóa học sắp tới của mình tại Úc nhé!